ANIME

Hương Giang xúc động xem thước phim tài liệu về đại dịch Covid-19 ở Việt Nam

Chiều 8/7, 3 tập phim “Không sợ hãi” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã được công chiếu chứa đựng nhiều khoảnh khắc khiến người xem xúc động tới nhói tim.

Không sợ hãi với phong cách phim tài liệu điện ảnh trực tiếp tập hợp những câu chuyện truyền cảm hứng của không chỉ viên chức y tế nhưng còn những người rất đỗi chung, sẵn sàng góp sức, giúp sức người khác vượt qua dịch bệnh.

Được thực ngày nay thời khắc dịch bệnh Covid-19 bùng nổ tại TP.HCM và các tỉnh phụ cận vào tháng 7 năm 2021, mỗi tập phim thể hiện một hành trình nhưng đạo diễn đã theo chân các chưng sĩ, tự nguyện viên và bệnh nhân ngay giữa tâm dịch.

 Hương Giang xúc động xem thước phim tài liệu về đại dịch Covid-19 ở Việt Nam - Ảnh 1.

Không sợ hãi là những thước phim về khoảnh khắc giữa đại dịch COVID-19 ở Việt Nam.

san sẻ về hành trình thực hiện cũng như nội dung của bộ phim, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên bộc bạch: “Tôi nghĩ rằng bộ phim này đã chọn mình khi nhưng cách đây đúng 1 năm, vào ngày 27/7/2021 tôi đang có mặt tại Bình Dương.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các nhân vật: các y chưng sĩ, tự nguyện viên, những nhân chứng của Covid nhưng tôi gặp đã giúp tôi thực hiện nên bộ phim này. Tôi biết cuộc sống vào thời khắc đó có thể khốc liệt hơn những gì nhưng tôi đã lựa chọn để thể hiện trong bộ phim “Không sợ hãi”.

 Hương Giang xúc động xem thước phim tài liệu về đại dịch Covid-19 ở Việt Nam - Ảnh 2.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

Nhưng tôi nghĩ mọi người đã mỏi mệt quá với những thực tế lúc đó nên tôi không muốn nhắc lại những điều đó nữa. Tôi muốn mang tới một ý thức tích cực cho mọi người. Nếu chúng ta bớt sợ hãi đi thì chúng ta sẽ có thể đương đầu với nhiều đại dịch sau này.”

Trong buổi công chiếu sớm, những thước phim để lại cho người xem sự xúc động tột độ khi chứng kiến một Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Thuận… kiên cường nhưng vắng lặng, người dân chịu những mất mát đau thương chưa từng có.

 Hương Giang xúc động xem thước phim tài liệu về đại dịch Covid-19 ở Việt Nam - Ảnh 3.

Những cảnh phim khiến người theo dõi nhói lòng.

 Hương Giang xúc động xem thước phim tài liệu về đại dịch Covid-19 ở Việt Nam - Ảnh 4.

Bên cạnh những hoàn cảnh mất mát đau thương, là những nhân loại không vô cảm, không chạy trốn, họ lựa chọn đối diện và thành công sự sợ hãi của mình. “game thủ đã đối diện với đại dịch Covid như thế nào?” là câu hỏi sẽ được trả lời trong xuyên suốt bộ phim.

Là một trong những người theo dõi góp mặt trong sự kiện công chiếu phim, Hoa hậu Hương Giang tỏ bày cô rất cảm động về tình người trong suốt mùa dịch được thể hiện trong tác phẩm. Cô san sẻ:

“Các cảnh quay đều làm cho mình hình dung ra thời khắc lịch sử đó của Việt Nam, sự đồng lòng của tất cả người dân Việt Nam, từ ban lãnh đạo tới những vị chưng sĩ. Hình ảnh làm cho Giang thấy cảm động nhất là câu chuyện của nhì người con, họ đã phải hy sinh hết tất cả, để vào bệnh viện làm tự nguyện viên, để có thể gần bố của mình.

 Hương Giang xúc động xem thước phim tài liệu về đại dịch Covid-19 ở Việt Nam - Ảnh 5.

Hoa hậu Hương Giang xúc động tham gia lễ ra mắt bộ phim.

nhường như, đạo diễn cũng rất là tài tình khi lồng ghép cuộc đời đối lập như câu chuyện của cô gầy nhỏ 17 tuổi, cô gầy nhỏ mất hết bố mẹ, thế nhưng cũng có một vài vợ chồng già, họ đã vượt qua tất cả để có thể trở về với nhau. Họ đều không bỏ cuộc”.

thi sĩ, nhà phê bình phim Nguyễn Phong Việt san sẻ: “Thông qua bộ phim này, mình thấy được cái tình người, san sẻ, mình thấy được sự bao dung dang tay ra giúp sức người khác trong lúc khó khăn của các y chưng sĩ, của những người có điều kiện, của những người tự nguyện viên. Nhưng trên hết, tôi nghĩ bộ phim này tiến công động về mặt cảm xúc.

 Hương Giang xúc động xem thước phim tài liệu về đại dịch Covid-19 ở Việt Nam - Ảnh 6.

Tác phẩm để lại rất nhiều cảm xúc cho người xem.

Có thể vào thời khắc này, chúng ta đã đi qua những ngày căng thẳng nhất của đại dịch rồi, nhưng những câu chuyện trong phim cũng là một cách để chúng ta nghĩ về cuộc sống, nghĩ về những điều tốt đẹp, chúng ta có thêm những điều ý nghĩa để san sẻ, và giúp sức lẫn nhau nhiều hơn”.

5 tập phim Không sợ hãi sẽ chính thức ra mắt người theo dõi kể từ ngày 9/7, bên cạnh những tựa phim tài liệu về những sự kiện có thật như: “Giải mã bí mật MH370”, “Cuộc giải cứu hang Tham Luang”, “Một năm sau thảm kịch xe tải Essex”…

https://soha.vn/huong-giang-xuc-dong-xem-thuoc-phim-tai-lieu-ve-dai-dich-covid-19-o-viet-nam-20220709094454546.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *