ANIME

Johnny Depp xứng danh huyền thoại, phản diện Harry Potter quá xuất sắc

Có những bộ phim giống như được đo ni đóng giày cho diễn viên, do thỉnh thoảng người theo dõi không thể phân biệt được đâu là diễn viên với nhân vật nhưng họ đóng. Đã có nhiều trường hợp, diễn viên được người theo dõi ưu ái nhớ tới họ với tên của nhân vật trong phim hơn là tên thật của mình. Điều này chứng tỏ tài năng cũng như sự yêu thích không giống nhau của người theo dõi dành cho những diễn viên này.

Robert Downey Jr. sinh ra để làm Iron Man

5 diễn viên Hollywood như bước ra từ truyện gốc: Johnny Depp xứng danh huyền thoại, phản diện Harry Potter quá xuất sắc - Ảnh 1.

Với vai trò là siêu nhân vật phòng vé kéo dài hơn 11 năm, không thể tưởng tượng được nhân vật được yêu thích nhất – Iron Man sẽ được thủ vai do ai khác ngoài Robert Downey Jr.

Hơn một thập kỉ gắn bó, nam diễn viên đã biến nhân vật của mình trở thành một biểu tượng lớn không chỉ của trái đất siêu nhân vật Marvel nói riêng nhưng còn là của nền văn hóa đại chúng. Với Robert Downey Jr. câu nói “Tôi là Người Sắt” đã và sẽ mãi trở thành thương hiệu, chỉ thuộc về riêng anh.

Johnny Depp vai Jack Sparrow trong Cướp đại dương Vùng Caribe

5 diễn viên Hollywood như bước ra từ truyện gốc: Johnny Depp xứng danh huyền thoại, phản diện Harry Potter quá xuất sắc - Ảnh 2.

Trong Cướp đại dương Vùng Caribe, Jack Sparrow thuộc tuyến nhân vật phụ, không nổi trội bằng các nhân vật khác như: thuyền trưởng Barbossa, hải tặc Râu Đen hay thuyền trưởng quái vật Davy Jones. Thế nhưng nhờ kỹ năng sáng tạo cùng tài diễn xuất của mình, Johnny Depp đã khiến Jack trở thành nhân vật được người theo dõi yêu thích nhất.

Jack Sparrow trong lần đầu ra mắt đã mang lại vinh dự đề cử Oscar trước tiên trong sự nghiệp Johnny Depp ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Vai diễn này cũng đưa anh trở thành một trong những cái tên hái ra tiền lớn nhất của điện ảnh trái đất.

Taron Egerton vai Elton John trong Rocketman

5 diễn viên Hollywood như bước ra từ truyện gốc: Johnny Depp xứng danh huyền thoại, phản diện Harry Potter quá xuất sắc - Ảnh 3.

Mặc dù Taron Egerton không phải là sự lựa chọn trước tiên cho vai diễn Elton John, nhưng chắc hẳn Elton John cũng sẽ phải “đội mồ” sống lại do Taron đã lột tả quá xuất sắc Elton trong Rocketman. Có thể một phần do Taron là người chơi thân của huyền thoại âm nhạc Elton nên đó là lý do khiến anh có màn trình diễn vô cùng thuyết phục tới như vậy.

Angelina Jolie vai Lara Croft trong phim Tomb Raider

5 diễn viên Hollywood như bước ra từ truyện gốc: Johnny Depp xứng danh huyền thoại, phản diện Harry Potter quá xuất sắc - Ảnh 4.

Lara Croft là vai diễn kinh điển, đã tạo nên tên tuổi của Angelina Jolie ở thời khắc ngày nay. Đạo diễn phim cho biết, ngay từ khi bắt tay vào làm phim, ông đã nhắm ngay Agelina Jolie vào vai do ở Angelina có những tố chất tiêu biểu, vừa thích hợp với chuyến phiêu lưu, hành động nhưng cũng có dòng máu của một nhà thám hiểm.

Alan Rickman vai Severus Snape trong loạt phim Harry Potter

5 diễn viên Hollywood như bước ra từ truyện gốc: Johnny Depp xứng danh huyền thoại, phản diện Harry Potter quá xuất sắc - Ảnh 5.

Vẻ ngoài hắc ám, giọng nói và khí chất đáng sợ của thầy Severus Snape có thể là hình ảnh mang tính biểu tượng cho tất cả các “Potterhead” và những người theo dõi là fan hâm mộ của loạt phim Harry Potter . Mặc dù Severus Snape là quân địch không đội trời chung với Harry, nhưng diễn xuất của Alan Rickman thực sự khiến nhân vật trở thành sống động và được khắc ghi hơn bao giờ hết.

Nguồn ảnh: brightside

https://kenh14.vn/5-dien-vien-hollywood-nhu-buoc-ra-tu-truyen-goc-johnny-depp-xung-danh-huyen-thoai-phan-dien-harry-potter-qua-xuat-sac-20220506132115091.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.