ANIME

Jujutsu Kaisen đã làm cho bleach trông tầm thường như thế nào – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Trong khi nhiều người cho rằng Jujutsu Kaisen tương tự như Bleach, Jujutsu thực sự đã vượt qua gần như bằng mọi cách.

Kodoani.com – Khi nói tới anime săn quỷ, rất ít anime được yêu thích như BleachJujutsu Kaisen. Cả nhị bộ đều được coi là một trong những bộ hay nhất nhưng mà toàn bộ thể loại shonen. Có thể không có gì ngạc nhiên khi nhị bộ truyện thực sự có rất nhiều điểm chung.

Jujutsu Kaisen là một bộ truyện tương đối thế hệ, chỉ thế hệ được xuất phiên bản vài năm gần đây, nhưng đã gây tiếng vang trái đất và trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất hiện có. Với những nhân vật tuyệt vời, một câu chuyện đáng ngạc nhiên và nghệ thuật tuyệt đẹp, không có gì lạ khi nhiều người yêu thích Jujutsu Kaisen. Thật trùng hợp, đây là cảm nhận của nhiều người về Bleach khi nó thế hệ mở đầu, tuy nhiên không giống như người tiền nhiệm, Jujutsu Kaisen có lợi khi học hỏi từ những sai trái của loạt series trước.

Không sợ bóng tối của riêng nó

Đối với nhiều người hâm mộ Bleach, Jujutsu Kaisen cảm thấy rất gợi nhớ, song song rất thế hệ mẻ. Bleach luôn cảm thấy u tối hơn một tẹo so với các thành viên khác của “Big 3” , nhưng nó không đi sâu vào những chủ đề đó nhiều như Jujutsu Kaisen. Nó không rõ ràng vào thời khắc đó, nhưng đây có thể là một sai trái vì bóng tối của Jujutsu Kaisen là một trong những điều hay nhất của bộ truyện. Chủ đề, nhân vật và tình tiết đi vào tất cả và bao trùm bóng tối của câu chuyện nhưng mà nó đang tạo ra, pha trộn nhiều yếu tố kinh dị thường không thấy trong các bộ manga shonen. Chính những yếu tố này cũng làm cho cuốn sách có cảm giác thế hệ mẻ và nguyên phiên bản so với Bleach.

Ở phần đầu của Bleach, cũng có một số yếu tố kinh dị nhất định, chủ yếu là thông qua việc sử dụng Hollow. Chúng là những sinh vật kỳ dị với nhiều hình dạng và kích cỡ được đặt tên theo sự tồn tại rất đáng nguyền rủa của chúng. Chúng được gọi là Hollow vì phiên thực chất không có vong hồn và không ngừng nỗ lực tiêu thụ vong hồn của người khác để lấp đầy khoảng trống về cơ phiên bản là toàn bộ sự tồn tại của chúng.

Điều này đã được tò mò thêm trong Arrancar arc. Nó được tiết lộ rằng cơn đói của Hollow lớn tới mức một số mở đầu tiêu thụ lẫn nhau và toàn bộ khu vực trong nhà của chúng được dành riêng cho những hành động này. Thật rủi ro, nó không bao giờ tò mò những chủ đề này sâu hơn thế, ngay cả với các nhân vật Hollow và Arrancar của nó. Bleach không bao giờ cam kết đi quá sâu vào nguồn gốc của loại tồn tại này. Nếu Hollow mở đầu là những vong hồn nhân loại đã rơi vào vô vọng, vậy thì sự tồn tại thuở đầu của chúng chẳng phải có tác động gì tới sự tồn tại thế hệ của họ?

Mặt khác, Jujutsu Kaisen có một cách tiếp cận khác. Những lời nguyền nhưng mà các thầy phù thủy tiến công nhau được sinh ra từ những cảm xúc tiêu cực của nhân loại. Bằng cách này, mối liên hệ giữa những lời nguyền và các thầy phù thủy được thiết lập khi họ phải sử dụng cảm xúc tiêu cực của chính mình để xua đuổi những lời nguyền. Hơn nữa, với tư cách là những sinh vật được tạo ra do cảm xúc của nhân loại, những lời nguyền vào vai trò phản ánh tính người nhưng mà câu chuyện sử dụng để xem xét phiên thực chất nhân loại và sự tồn tại của dàn nhân vật trong đó. Những lời nguyền của Jujutsu Kaisen đại diện cho suy nghĩ tồi tệ nhất của quả đât nói chung, nó còn thâm thúy và đáng sợ hơn nhiều so với sự tồn tại của các Hollow.

Một dàn nhân vật tương trợ mạnh mẽ hơn

Jujutsu Kaisen cũng quản lý dàn nhân vật phụ tốt hơn nhiều so với Bleach. Một trong những vấn đề lớn nhất trong Bleach là dành quá nhiều thời kì cho Ichigo tới nỗi các nhân vật khác không bao giờ có thể phát triển ngoài việc trở thành “game thủ của Ichigo”. Tuy nhiên, với Jujutsu, các nhân vật khác được dành nhiều thời kì và sự xem xét như nhân vật chính Yuji Itadori. Megumi Fushiguro và Yuta Okkotsu nói riêng được xem xét nhiều hơn trong Jujutsu Kaisen hơn bất kỳ đối thủ nào của Ichigo, hiện đang vào vai trò là nhân vật chính vừa đủ trong phần ngày nay .

Jujutsu Kaisen cũng thoát khỏi lối mòn cổ điển khi có các nhân vật nữ mạnh mẽ và phát triển tốt. Thay vì sử dụng phụ nữ như một phương pháp lôi cuốn fanservice, những người cô gái trong Jujutsu Kaisen mỗi người đều có những tính cách, động lực và khoảnh khắc riêng thể hiện sức mạnh của họ. Nói cách khác, không có người chết nào gặp nạn, đó là một khái niệm tạo nên 2/3 tình tiết của Bleach. Không có “câu chuyện giải cứu” do vì không ai trong số các cô gái cần bất kỳ người đàn ông nào để cứu họ như cách nhưng mà Bleach ngụ ý hồ hết các diễn viên nữ của nó đã làm. vững chắc đó là một sự thay đổi nhịp độ thế hệ mẻ.

Một nhân vật chính thú vị hơn

Một cách khác nhưng mà Jujutsu Kaisen đã cải tiến trong công thức của Bleach là mạnh như Itadori, anh chàng không bao giờ cảm thấy bị áp đảo hoàn toàn như Ichigo đã làm. Trong phần lớn câu chuyện của Bleach, mục tiêu duy nhất của Ichigo là tiếp tục trở thành mạnh mẽ hơn để có thể bảo vệ bè game thủ của mình. Hành trình tìm kiếm sức mạnh nội tâm này trở thành quan yếu tới mức nó trở thành đặc điểm nổi trội của Ichigo, và sau rốt thì thật nhàm chán. Tuy nhiên, mạnh mẽ như Itadori, xuyên suốt câu chuyện đã nói rõ rằng có rất nhiều người ngoài kia mạnh mẽ hơn mình, nhưng thay vì tập trung vào điều đó, cuộc đấu tranh nội tâm của anh ấy còn thâm thúy hơn nhiều.

Itadori không quan tâm tới việc trở thành người mạnh nhất và thực sự đã quyết định sau rốt sẽ chết một khi anh chàng ăn hết một trong những ngón tay của lời nguyền Sukuna. Cho tới lúc đó, anh ấy hy vọng sẽ giúp tạo ra một trái đất nhưng mà không có ai chết một “cái chết không tự nhiên”. Để đạt được mục tiêu này, Itadori đã phải đương đầu với nhiều khó khăn và đặt câu hỏi về sự tồn tại của chính mình. Itadori là một nhân vật theo nhiều cách đã từ bỏ hạnh phúc của phiên bản thân và thậm chí cả ý thức đạo đức của phiên bản thân, tự coi mình là “bánh răng cưa” trong cỗ máy thịt người đầy lời nguyền. Ngay cả cái chết sau rốt của anh ta cũng có tức là một hành động thịt chết lời nguyền tối thượng, Ryomen Sukuna.

Đây là một suy nghĩ đen tối hơn nhiều so với hồ hết các nhân vật chính tỏa sáng, nhưng điều tuyệt vời là nó không được thực hiện chỉ vì mục tiêu cao quý nào. Thay vào đó, nó được sử dụng để kiểm tra trạng thái tâm trí và sự phát triển của Itadori với tư cách là một nhân vật. Nó tò mò sự vô vọng hoàn toàn nhưng mà anh ấy cảm thấy với tình trạng ngày nay của cuộc sống của mình. Anh ta không thể nghĩ ra cách nào khác để giúp sức mọi người ngoài việc chỉ là một chiếc răng cưa khác, bất kể anh ta phải chìm sâu vào bóng tối như thế nào. Do đó, điều này khiến Itadori trở thành lôi cuốn hơn nhiều so với Ichigo.

Mặc dù có vẻ như bài viết này đang nỗ lực ám chỉ Bleach là một bộ truyện tồi, nhưng giả thiết đó không thể khác xa sự thực. Bleach là tuyệt vời theo cách riêng của nó. Các câu chuyện có thể được vẽ ra, nhưng nó vẫn mang lại những khoảnh khắc tuyệt vời cho nhân vật. Ichigo có thể quá mạnh, nhưng luôn rất thú vị khi thấy anh ta sẽ mạnh hơn bao nhiêu trong mỗi phần truyện.

Bleach có thể chưa bao giờ cam kết hoàn toàn với chủ đề kinh dị của mình, nhưng thay vào đó, nó tập trung vào các phần hành động và tò mò nguồn gốc của các nhân vật chính. Bleach không phải là một bộ phim tệ, chỉ là Jujutsu Kaisen, bộ phim thường được so sánh với nó, hay hơn.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *