ANIME

Justice League tái xuất trong tập cuối của Peacemaker, nhưng sao chỉ còn có 4 thành viên thế này?

Tập cuối của series Peacemaker, lên sóng vào ngày 18/2 vừa qua, đã mang tới 1 bất thần nho nhỏ cho người hâm mộ với sự xuất hiện của 4 thành viên trong Justice League. Mặc dù chỉ là 1 đoạn cameo thoáng qua, nhưng đây chính là lần trước tiên Liên minh công lý hội ngộ trên màn ảnh kể từ sau “bom xịt” Justice League 2017 và phiên phiên bản của Zack Snyder 2021.

Câu hỏi đặt ra là vì sao chỉ 4 trong 6 thành viên của nhóm siêu hero này tái xuất trong Peacemaker? Và sự vắng mặt của 2 người còn lại có xúc tiến thế nào tới tương lai của DCEU?

Những thành viên nào của Justice League đã xuất hiện trong Peacemaker?

Justice League tái xuất trong tập cuối của Peacemaker, nhưng sao chỉ còn có 4 thành viên thế này? - Ảnh 1.

Justice League được triệu tập để đối đầu với lũ bướm ngoài hành tinh (Butterflies) trong tập phim sau rốt của Peacemaker. Tuy nhiên, họ đã tới quá trễ, sau khi Christopher Smith và các đồng đội đã giải quyết xong mọi rối rắm và xoá sổ gần như mọi đối thủ của mình. Chỉ có 4 thành viên của Justice League góp mặt trong phân đoạn này, bao gồm The Flash, Aquaman, tuần tự vẫn do Ezra Miller và Jason Momoa thủ vai; và Superman, Wonder Woman, xuất hiện một cách mờ ảo trong làn sương đêm và không lộ rõ khuôn mặt.

Lời giảng giải đúng đắn nhất dành cho đội hình có phần thiếu hụt này của Justice League có nhẽ liên quan tới chuyện hậu trường. Trong năm 2022 này, Warner Bros. sẽ tung ra dự án phim riêng của cả Flash (4/11) và Aquaman (16/12). Vì vậy, rất có thể đây là 1 trong những phương án nằm trong chiến dịch truyền bá sản phẩm của họ. Ngoài ra, không loại trừ kĩ năng 3 dự Flash, Aquaman và Peacemaker đều được ghi hình trong cùng 1 khoảng thời kì, tại những vị trí gần nhau. Thế nên, đạo diễn James Gunn đã “mượn” tạm 2 ngôi sao Miller và Momoa để phục vụ cho easter egg thú vị nhất trong series của mình.

Justice League tái xuất trong tập cuối của Peacemaker, nhưng sao chỉ còn có 4 thành viên thế này? - Ảnh 2.

Ezra Miller trở lại với vai Flash trong Peacemaker.

Vì Superman và Wonder Woman cũng xuất hiện nhưng không lộ rõ khuôn mặt nên vững chắc đó không phải là Henry Cavill và Gal Gadot. Thay vào đó, Brad Abramenko và Kimberley von Ilberg đã đảm nhận 2 vai diễn này. Theo đúng cách lý luận trên đây, Superman và Wonder Woman đều không có dự án DCEU lớn nào trong năm 2022, vậy nên có nhẽ Warner Bros. cũng không muốn chi thêm 1 khoản tiền để mời nhì sao lớn của mình góp mặt trong 1 cảnh cameo ngắn ngủi như vậy.

Justice League tái xuất trong tập cuối của Peacemaker, nhưng sao chỉ còn có 4 thành viên thế này? - Ảnh 3.

Brad Abramenko (trái) và Kimberley von Ilberg đã vào vai Superman và Wonder Woman trong Peacemaker.

Ngoài ra, tương lai của Henry Cavill trong vai trò Superman cũng đang khá mờ mịt. Đã có thông tin cho rằng nam diễn viên vẫn sẽ gắn bó với vai diễn này, nhưng DC Films chưa đưa ra bất kỳ kế hoạch cụ thể nào dành cho anh trong tương lai gần. nhịn nhường như, Gal Gadot đã xác nhận sẽ trở lại trong Wonder Woman 3, nhưng theo dự kiến, phải tới cuối năm 2023, bộ phim này thế hệ được sinh sản.

Và giờ chúng ta tới với câu hỏi lớn nhất: Vì sao Batman và Cyborg không xuất hiện cùng những người đồng đội của mình?

Vì sao Batman không trở lại trong Peacemaker?

Justice League tái xuất trong tập cuối của Peacemaker, nhưng sao chỉ còn có 4 thành viên thế này? - Ảnh 4.

Sự vắng mặt của Batman là 1 cụ thể khá bất thần, do vì trước đó nhân vật này là 1 trong những siêu hero được nhắc tới nhiều nhất trong cả series. Trong 1 trận cãi vã với láng giềng, Smith thậm chí đã từng chỉ trích nguyên tắc không làm thịt người của Batman và liên tục “đá đểu” chàng Dơi.

Trước khi Peacemaker ra mắt, dòng thời kì của DCEU vốn đã không được nhất quán và có nhiều điểm mâu thuẫn. Trong vũ trụ điện ảnh này, Batman không thực sự tuân theo nguyên tắc không làm thịt người giống như trong nhiều phiên phiên bản truyện tranh. Vì vậy, việc Smith nhắc tới cụ thể đó làm cho người theo dõi không khỏi hoảng loạn, và có thể ám chỉ rằng series Peacemaker diễn ra trong một dòng thời kì khác trong đa vũ trụ DC.

Nhưng quan yếu hơn cả, DCEU vững chắc sẽ có 1 Batman thế hệ trong tương lai gần, do sau dự án The Flash, Ben Affleck sẽ chính thức nói lời chia tay với vai diễn này. Trong khi đó, Michael Keaton cũng đã xác nhận sẽ trở lại trong vai trò Người dơi, và Robert Pattinson sẽ trở thành Kỵ sĩ bóng đêm trên màn ảnh lớn vào tháng 3 tới đây trong The Batman, dù bộ phim này không thuộc DCEU.

Việc Batman không xuất hiện cùng Justice League có thể là 1 cách che giấu thân phận của chàng Dơi thế hệ trong DCEU. Hoặc đơn giản hơn, ngay cả DC Films cũng không biết Người Dơi ngày nay trong vũ trụ điện ảnh của mình là ai, và đó là rối rắm nhưng mà họ sẽ giải quyết trong tương lai. Còn bây giờ, cứ cho James Gunn mượn tạm 4 thành viên của Liên minh công lý để phục vụ cho tập cuối của Peacemaker là đủ hoành tráng rồi.

Vì sao Cyborg vắng mặt trong Peacemaker?

Justice League tái xuất trong tập cuối của Peacemaker, nhưng sao chỉ còn có 4 thành viên thế này? - Ảnh 5.

Trường hợp của Cyborg, do Ray Fisher thủ vai, có nhẽ sẽ dễ lý giải hơn chút. Trước đó, nam diễn viên từng đăng đàn chỉ trích gay gắt về thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của Joss Whedon và cả Warner Bros. trong quá trình sinh sản Justice League 2017. Fisher cũng nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ trên toàn trái đất, góp phần không nhỏ giúp cho phiên bản cut của Zack Snyder được hoàn thiện và sinh sản trên HBO Max.

Tuy nhiên, Warner Bros. ngay sau đó đã quyết định gạch tên Fisher ra khỏi các dự án tương lai của mình. Họ khẳng định nam diễn viên sẽ không bao giờ được trở lại với vai Cyborg trong bất kỳ bộ phim nào của DC. Vì vậy, không loại trừ kĩ năng họ cũng đã khai trừ luôn nhân vật này ra khỏi Justice League, khiến Cyborg không thể xuất hiện cùng các đồng đội trong tập cuối của Peacemaker. Nếu muốn, hàng ngũ sinh sản hoàn toàn có thể vận dụng phương pháp che mặt tương tự như Superman hay Wonder Woman cho Cyborg (và cả Batman). Nhưng họ đã không làm vậy.

thế hệ đây, nam diễn viên Matt Turner đã đăng tải hình ảnh của phiên bản thân trong bộ y phục Batman lên Twitter cá nhân kèm theo dòng trạng thái: “Sau tập cuối siêu hoành tráng của Peacemaker, sau rốt thì tôi cũng được đăng tải 2 bức ảnh này. Thật đáng buồn là cả tôi (và Cyborg) đều bị cắt khỏi phiên bản sinh sản chính thức. Lý do vì sao à? Chỉ James Gunn và Warner Bros. thế hệ biết thôi”.

Justice League tái xuất trong tập cuối của Peacemaker, nhưng sao chỉ còn có 4 thành viên thế này? - Ảnh 6.

Nam diễn viên Matt Turner xác nhận phân đoạn cameo của Batman và Cyborg đã bị cắt bỏ.

Theo ScreenRant

Leave a Reply

Your email address will not be published.