ANIME

Mô hình PS5 mới có vẻ rẻ hơn để thực hiện mặc dù tăng giá

Ảnh chụp màn hình từ video mới nhất của Austin Evans cho thấy bên trong của từng mẫu PS5 cạnh nhau.

Một mô hình sửa đổi của PlayStation 5 gần đây đã xuất hiện tại Úc và một bản sơ bộ phần cứng cho thấy một số thay đổi lớn. Điểm rút ra chính là Sony đã làm cho phần ruột của máy hoạt động hiệu quả hơn và có thể giảm mức tiêu thụ điện năng của hệ thống xuống gần 10%. Nhưng mặc dù phiên bản mới có thể rẻ hơn do Sony sản xuất, nó đến vào thời điểm mà công ty đã thực hiện một bước bất thường là tăng giá của PS5 trên hầu hết toàn cầu.

PS5 mô hình 1200 mới ban đầu được phát hiện vào cuối tháng 8 và giờ đây Youtuber Austin Evans đã có trên tay Phiên bản kỹ thuật số để xem những gì đã thay đổi và xem mọi thứ xếp chồng lên nhau như thế nào so với các mô hình trước đó. Trong khi vỏ bên ngoài của giao diện điều khiển không thay đổi, tổng trọng lượng của các thành phần bên trong ít hơn khoảng một pound so với PS5 khởi chạy ban đầu.

Hầu hết điều này là do một bộ tản nhiệt nhỏ hơn và bố trí bo mạch chủ được làm lại rất nhiều. Một số bộ phận bên trong khác cũng đã được thay đổi, bao gồm cả vỏ SSD và vị trí của pin. Evans cho biết nhiệt lượng và tiếng ồn phát ra hầu như không thay đổi bất chấp những khác biệt này.

Năm ngoái, trong một lần xé nhỏ mô hình 1100 đã được sửa đổi, Evans đã gây ra một cơn bão Internet khi anh ghi lại nhiệt độ bên ngoài cao hơn do sau khi thay đổi tản nhiệt được thực hiện. Một số khán giả cho rằng điều này có nghĩa là Sony đang sử dụng các bộ phận kém chất lượng khi thiếu nguồn cung cấp, nhưng thực tế không phải vậy.

Tuy nhiên, lần này, thử nghiệm của anh ấy đã tiết lộ một điều khác: một sự sụt giảm lớn có thể xảy ra trong lượng điện năng mà PS5 mô hình 1200 tiêu thụ. Trong khi chạy Astro’s Playroom, mẫu PS5 mới đã tiêu thụ ít hơn tới 30 watt so với PS5 mẫu 1100.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Nếu những kết quả đó giữ ở mức trung bình cho các trò chơi khác, điều đó có nghĩa là sử dụng ít hơn 10% điện năng để chơi trò chơi trên bảng điều khiển. Điều đó đặc biệt quan trọng trong một năm chi phí hóa đơn năng lượng tăng cao và vào thời điểm mà mối đe dọa từ hiện tượng ấm lên toàn cầu đang dẫn đến lũ lụt lịch sử, hạn hán và cháy rừng.

Evans lưu ý rằng phần còn lại của những thay đổi trên PS5 mô hình 1200 có khả năng nhằm giúp Sony sản xuất chúng với giá rẻ hơn. Tuy nhiên, nếu tiết kiệm được chi phí trong quá trình sản xuất và vận chuyển, chúng chắc chắn sẽ không hiển thị trong bảng giá trên các kệ hàng. Mô hình mới này, dường như vẫn chỉ có sẵn ở Úc vào thời điểm hiện tại, đi kèm với một thông báo vào tháng trước rằng Sony đã tăng giá của PS5 ở mọi quốc gia, ngoại trừ Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *