ANIME

Khả Ngân có xứng đáng đoạt Cánh diều vàng?

Những tranh luận về kết quả giải Nữ diễn viên xuất sắc ở lĩnh vực phim truyền hình của giải thưởng Cánh diều vàng 2021 dường như vẫn chưa hạ nhiệt. Một số khán giả cho rằng Khả Ngân chưa xứng đáng với giải thưởng này.

Khả Ngân có xứng đáng đoạt Cánh diều vàng? - Ảnh 1.

Thanh Sơn, Khả Ngân nhận giải diễn viên nam, nữ chính xuất sắc phim truyện truyền hình

Trong khi đó, nhiều người cho rằng thật vô lý khi diễn viên Thanh Quý diễn xuất quá đỉnh với vai mẹ Nga béo trong phim Thương ngày nắng về lại trắng tay.

Nhiều khán giả viết: “Thấy không phục cho lắm, diễn viên trong phim Thương ngày nắng về toàn những người diễn hay, để làm cảm xúc cho người xem phim nhớ mãi mà còn là bộ phim hay đặc sắc về tình cảm gia đình”, “Không hiểu sao Khả Ngân lại được xếp ngang hàng để được là sự lựa chọn. Xếp ngang so với Nguyễn Ngọc Huyền hay Phan Minh Huyền với mấy diễn viên mới và trẻ còn không sao, lại được xếp ngang với Thanh Quý và lại chiến thắng mới nể và lạ lùng…”.

Khả Ngân có xứng đáng đoạt Cánh diều vàng? - Ảnh 2.

Diễn viên Thanh Quý vai mẹ Nga trong phim Thương ngày nắng về không được giải – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Nói về việc đã đề cử Khả Ngân vào danh hiệu nữ diễn viên xuất sắc, đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng, thành viên giám khảo hạng mục phim truyền hình của giải Cánh diều vàng 2021 lý giải:

“Tôi thật sự không biết rõ những vai trước đây của Khả Ngân đóng, nhưng xem 11 tháng 5 ngày tôi thấy cô ấy diễn tinh tế, phối hợp tốt với bạn diễn, duy trì được mạnh diễn suốt các tập phim”.

Đánh giá vai diễn của Khả Ngân trong 11 tháng 5 ngày khá nặng ký vì chia thành hai giai đoạn với hai tính cách khác nhau hoàn toàn, ông Quốc Hưng nhấn mạnh thêm: “Các diễn viên gạo cội dĩ nhiên hóa thân vào nhân vật rất xuất sắc, chuyên nghiệp, tạo cảm xúc cho người xem.

Nhưng những người làm nghề lâu năm chúng tôi nhận ra trong diễn xuất ấy có một chút kỹ thuật. Còn xem Khả Ngân tôi thấy trong cách diễn cô ấy có sự ngẫu hứng, tươi mới, tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ”.

Khả Ngân có xứng đáng đoạt Cánh diều vàng? - Ảnh 3.

Khả Ngân trong phim 11 tháng 5 ngày – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Nhìn lại kết quả Cánh diều năm nay, trong bốn phim truyền hình đoạt giải vàng, bạc cao nhất của Cánh diều thì có đến ba phim là Thương ngày nắng về, Hương vị tình thân, Cây táo nở hoa đều có kịch bản nước ngoài và đề tài về gia đình.

Duy nhất 11 tháng 5 ngày với kịch bản thuần Việt và khai thác cuộc sống giới trẻ. Tuy về sau, 11 tháng 5 ngày có phần kéo dài lê thê, nhưng sự trẻ trung, hài hước, câu chuyện nhẹ nhàng… giúp phim ghi điểm với khán giả trẻ trong suốt thời gian phát sóng.

Nhiều người cho bảo phim… đã đưa thanh xuân trở lại với họ, như ý kiến: “11 tháng 5 ngày – bộ phim truyền hình mang lại nhiều cảm xúc tích cực cho khán giả xem phim, đặc biệt là nhạc phim rất hay”.

Khả Ngân sinh năm 1997, từng đoạt giải bơi lội quốc gia trước khi bước vào con đường nghệ thuật. Cô tham gia các chương trình truyền hình như Điệp vụ tuyệt mật, Bước nhảy hoàn vũ, MC Thiếu niên nói…

Khả Ngân có xứng đáng đoạt Cánh diều vàng? - Ảnh 4.

Khả Ngân trong 11 tháng 5 ngày

Bộ phim truyền hình đầu tiên Khả Ngân tham gia là Trở về 3, sau đó một loạt phim điện ảnh lẫn truyền hình như Cao thủ ẩn danh, Lật mặt 2, Nàng tiên có 5 nhà, 100 ngày bên em, Hậu duệ mặt trời, Hai Phượng…

Khả Ngân có xứng đáng đoạt Cánh diều vàng? - Ảnh 5.

Khả Ngân trong Hậu duệ mặt trời

Năm 2021, với bộ phim điện ảnh Bí mật của gió, Khả Ngân được Hội điện ảnh TP.HCM trao kỷ niệm chương, giấy chứng nhận cho hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim truyện điện ảnh.

Cũng với phim này, tháng 10-2021, cô đã được vinh danh tại hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Giải thưởng Hàn lâm sáng tạo châu Á 2021.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *