ANIME

Khi kẻ phản diện trở thành anh hùng: Phần hay nhất của sê-ri Monogatari – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Kaiki Deishu là nhân vật phản diện (giả) của Nisemonogatari, nhưng phần cuối cùng của Monogatari Phần hai đã chứng kiến ​​anh chàng cứu được ngày đó.

Kodoani.com – Phần sau chứa các nội dung cho Nisemonogatari và Monogatari.

Có rất nhiều nhân vật phản diện tuyệt vời trong anime, và thỉnh thoảng một số trong số họ phải trải qua khá nhiều hình phạt hoặc tìm kiếm linh hồn trước khi bắt đầu trải qua một câu chuyện chuộc lỗi. Tuy nhiên, trong sáu tập cuối của Monogatari Mùa thứ hai, Kaiki Deishu tiết lộ mình còn hơn nhiều so với kẻ lừa đảo tham lam mà họ được giới thiệu. Trong Nisemonogatari, Kaiki xuất hiện với tư cách là nhân vật phản diện trung tâm , người chịu trách nhiệm về tổn thương trong quá khứ của Senjougahara, người hiện đang giam giữ các học sinh cấp hai, bao gồm cả chị em của Araragi. Tuy nhiên, khi Araragi và Senjougahara đối đầu với hắn, không có một cuộc chiến nào, thậm chí chỉ là một cuộc tranh cãi, mà thay vào đó Kaiki đã đồng ý rời đi và chấm dứt trò lừa đảo của mình.

Trọng tâm của ý tưởng cốt lõi của Nisemonogatari (Nisemono = giả mạo), Kaiki là một nhân vật phản diện giả bán hàng rong mê tín dị đoan giả để tống tiền. Việc hắn ăn cắp của trẻ em chỉ là phía trên một tảng băng trôi. Toàn bộ bài thuyết trình của anh ấy truyền tải một phẩm chất gần như ma cà rồng, nhưng tất cả chỉ là để che giấu một kẻ què đáng kể. Chưa hết, trong Phần thứ hai, khi Araragi và Shinobu đang ở mức thấp nhất và Senjougahara thực hiện thỏa thuận cấp cho họ sáu tháng trước khi họ bị giết, Senjougahara gọi Kaiki. Cô yêu cầu kẻ lừa đảo đã sai trái cứu cô, cũng như bạn trai Araragi của cô.

Hitagi End

Kaiki không chỉ trở thành nhân vật chính của một phần mà còn trở thành nhân vật chính của phần cuối cùng của mùa thứ hai. Senjougahara gọi cho anh ta để yêu cầu anh ta đánh lừa Sengoku Nadeko, bạn của Araragi, người bị ám bởi một sự hiện ra và biến thành một vị thần. Lúc đầu, Kaiki không có ý định giúp đỡ và chỉ đồng ý nghe lời đề nghị khi biết rằng cô ấy có khả năng sẽ giết anh ta nếu anh ta không nghe thấy cô ấy nói.

Chỉ riêng quyết định kể chuyện đã là táo bạo, nhưng lý do nó hoạt động tốt như vậy là vì mối quan hệ giữa Kaiki và Senjougahara, phức tạp như nó vốn có. Gia đình của Senjougahara đã tan vỡ và kẻ lừa đảo của Kaiki là người đáng trách, nhưng trước khi anh ta bị lộ là một kẻ lừa đảo, cô đã xem anh ta như một “hoàng tử” có thể cứu hắn.

Cô đã từng có một tình yêu trẻ con với người đàn ông lớn tuổi này, người được cho là đã cứu cô và trở nên phẫn nộ vì sự phản bội của hắn, chỉ có thể buông tay khi cô gặp Araragi và yêu anh ta. Giờ đây, khi cuộc sống của bạn trai và của chính cô ấy đang bị đe dọa, cô ấy quay sang tìm một người mà cô ấy biết có thể giúp đỡ, dù đau đớn đến mức nào.

Nhân vật phản diện giả là gì?

Phần đầu tiên của phần sáu “Hitagi End” là cảnh Kaiki nghe lời đề nghị của Senjougahara và đưa ra quyết định có nên nhận công việc hay không. Và thực tế là Kaiki không chỉ xem xét nó mà còn phải tranh luận với chính mình để tìm ra một lý do biện minh cho nó đang kể. Bởi vì trong khi Kaiki không phải là một siêu anh hùng như những gì hắn vẽ ra đầu tiên, hắn cũng không đơn giản là một kẻ cặn bã cấp thấp.

Tiền là tất cả đối với hắn và là yếu tố chính khiến anh ta sẵn sàng làm bất cứ điều gì, đánh dấu hắn là người tham lam, và hắn bác bỏ ý kiến ​​rằng anh ta nợ Senjougahara hoặc Araragi bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, hắn không phải là không có một ranh giới mà chính hắn sẽ không vượt qua. Khi vấn đề thanh toán cho nhiệm vụ được cân nhắc và Senjougahara đưa ra cơ thể của chính mình, hắn ném đồ uống của mình vào cô ấy.

Một điều như vậy là xúc phạm đối với Kaiki, không chỉ ngụ ý rằng hắn sẽ phải cúi xuống một mức độ như vậy hoặc cô ấy có thể cung cấp cho hắn những gì tiền bạc không thể mà việc hạ giá bản thân của cô ta theo cách đó có vẻ nực cười. Tuy nhiên, sau thời điểm chính xác đó, Kaiki ẩn mình và tìm mọi cách biện minh có thể để giúp cô cho đến khi tìm được một người phù hợp với mình như thể chỉ cần nói đồng ý là điều quá khó khăn.

Kaiki là một nhân vật phản diện giả, nhưng điều đó có nghĩa là hắn là một nhân vật phản diện tồi tệ hay hắn đối lập với một nhân vật phản diện? Phong cách sống, thế giới quan và tinh thần trách nhiệm của hắn đều có sai sót, nhưng có một phần trong hắn buộc phải giúp đỡ Senjougahara. Phần này liên tục tấn công các quy tắc mà Kaiki sống và không nhất thiết làm mất uy tín quan điểm của hắn nhưng khám phá cách hắn có thể trở nên tốt theo cách riêng của mình.

Một nghệ sĩ Con và một vị thần bước vào một ngôi đền

Trong truyền thuyết Monogatari , Kaiki là một học sinh cùng với một số chuyên gia huyền bí trong bộ truyện mà Araragi gặp. Trong khi anh ta nhận thức được siêu nhiên, bản thân anh ta tuyên bố không tin vào nó, khiến đối thủ của anh ta trong câu chuyện trở nên hoàn hảo. Sengoku Nadeko là một vị thần theo nghĩa đen, người mà anh ta phải lừa dối như bất kỳ con người nào.

Bản thân Nadeko là một trong những cô gái Monogatari phức tạp hơn, một người thoạt đầu có vẻ như một nốt nhạc nhỏ và có thể nông cạn so với các nhân vật khác. Chỉ cho đến phần Nadeko Medusa, khi cô ấy trải qua quá trình biến đổi của mình, cô ấy mới bắt đầu thực sự trở nên sâu sắc hơn với tư cách là một nhân vật. Nỗi ám ảnh về Araragi chỉ là một phần trong vấn đề của cô ấy, vì cô ấy chủ động khép mình với thế giới.

Khi Kaiki dành một số tập tiếp theo để tìm hiểu về những gì đã xảy ra dẫn đến sự biến đổi của Nadeko và trò chuyện với các nhân vật khác, anh ấy đến thăm Nadeko và cố gắng đến gần cô ấy. Anh ta dành một tháng để gieo mầm trong các cuộc trò chuyện của mình với cô ấy, vì vậy anh ta có thể đánh lừa cô ấy rằng không muốn giết Araragi … và nó đã thất bại.

“Tôi yêu tiền”

Sự lừa dối của anh ta, một sự lừa dối khá yếu ở điểm đó, hoàn toàn phản tác dụng và Nadeko đã nhìn thấu được nó. Lần đầu tiên, Kaiki gặp bất lợi và cuộc đối đầu cuối cùng là một cuộc đối đầu thực sự. Sự lừa dối của Kaiki đã thất bại vì anh ta đã tính toán sai Nadeko mất lòng tin vào người khác đến mức nào và cô ấy tự khép mình đến mức nào.

Cho đến thời điểm này, Kaiki là một nhân vật chính tuyệt vời có cuộc đối thoại với nhiều nhân vật chính gây xôn xao và có cốt truyện diễn ra như một câu chuyện trinh thám, chắp nối các manh mối. Nhưng trong tập cuối cùng, Kaiki trở thành một thứ gì đó của một anh hùng, và anh ấy đã làm được điều đó bằng cách thay đổi cách tiếp cận của mình. Thay vì chỉ ngăn cô giết Araragi, anh ta cố gắng thuyết phục cô tìm mục đích mới.

Trong toàn bộ bộ truyện, Nadeko đã được đặc trưng bởi nỗi ám ảnh của cô ấy với Araragi, đó là sự đơn giản hóa các cuộc đấu tranh khác với sự tự tin của cô ấy. Thông qua Kaiki, khán giả biết được phần hấp dẫn và vụn vặt đầu tiên trong tính cách của cô ấy: cô ấy vẽ manga rất xuất sắc. Và nó khiến cô ấy xấu hổ đến mức mất đi vẻ ngoài của một vị thần quyền năng.

Kaiki bảo cô ấy từ bỏ việc trở thành một vị thần, từ bỏ tình yêu với Araragi, và ngừng cảm thấy xấu hổ về con người của mình. Kaiki nói với cô ấy lý do tại sao anh ấy yêu tiền, vì nó có giá trị như thế nào nhưng hoàn toàn có thể thay thế và tiêu dùng được, và việc nắm giữ mọi thứ như thể cuộc sống vô nghĩa nếu không có chúng là điều ngu ngốc.

Kaiki, một kẻ lừa bịp, lừa dối, lừa bịp, kẻ đã hủy hoại cuộc đời của một trong những nhân vật chính, giúp một cô gái trẻ nhận ra rằng tình yêu đơn phương đang giết chết cô và cô có những lựa chọn khác. Hắn thuyết phục cô rằng cô có thể hạnh phúc ngay cả khi không có Araragi, và cô đồng ý để anh “lừa dối cô” và xóa bỏ vị trí thần thánh của cô.

Có vẻ như Monogatari không thích tập trung vào những câu chuyện xung quanh các nhân vật khác và kể họ theo quan điểm của họ trước đó, nhưng không có phần nào khác cảm thấy giống như “Hitagi End”. Và không có nhân vật phụ nào khác đánh cắp chương trình trong phần riêng của họ như Kaiki đã làm, chứng tỏ bản thân họ không chỉ là một kẻ giả mạo.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *