ANIME

Làm thế nào để Hoàng tử Daemon chết trong Ngôi nhà của Rồng?

Trong House of the Dragon Episode 7, Daemon và Công chúa Rhaenyra kết hôn. Nó chắc chắn sẽ định hình nên dòng dõi và tương lai của Westeros và điều này sẽ có tác động rất lớn trong cuộc nội chiến Targaryen, Dance of the Dragons. Bây giờ, điều mà chúng ta phải hiểu là hai người này thực sự là cặp đôi quyền lực của Westeros.

Chức danh và bộ não của họ hoạt động trên tất cả và cùng nhau, họ sẽ thống trị vương quốc như không ai khác. Quay trở lại những tập đầu tiên của House of the Dragon khi Daemon và Vua Viserys đang cãi nhau về việc Daemon không bao giờ đứng trong hàng ngũ của mình và luôn cố gắng làm điều gì đó khét tiếng, đã có lúc anh ấy yêu cầu được trở thành Hand. Và nhà vua rõ ràng đã không gọi là vô tội vạ của mình.

Làm thế nào để Hoàng tử Daemon chết trong Ngôi nhà của Rồng?

Một bức tranh tĩnh vật của Hoàng tử Daemon tại Royal Tourney

Daemon kể về việc anh luôn muốn bảo vệ anh trai mình khỏi thứ chính trị bẩn thỉu diễn ra trên hội đồng nhỏ mà anh quá đơn giản để hiểu. Giống như Rhaenyra đã làm trong Tập 4, Daemon biết Ser Otto ham muốn quyền lực như thế nào, Ser Corlys kiêu hãnh như thế nào và mọi người chỉ muốn sử dụng Vua cho lợi ích của mình.

Hoàng tử Daemon và Công chúa Rhaenyra – Đã kết hôn

Daemon biết nhưng Nhà vua rõ ràng đang nhắm mắt làm ngơ trước hầu hết các tình huống và con người ở Westeros mà ông không tính đến. Hoặc có thể anh ấy đã làm vậy nhưng anh ấy quá bận rộn với việc cố gắng giữ hòa bình giữa mọi vương quốc và mọi người, khiến anh ấy không thực sự cảm thấy thoải mái khi chơi Game of Thrones. Daemon không muốn gì ngoài việc đảm bảo rằng gia đình mình không bị đùa cợt và nhà Targaryens thiết lập sức mạnh của họ giống như tổ tiên của họ.

Làm thế nào để Hoàng tử Daemon chết trong Ngôi nhà của Rồng?

Hoàng tử Daemon trong Trận chiến của Bậc thang

Chà, bây giờ Rhaenyra sắp thành công trên ngai vàng, cô ấy và Daemon sẽ có cơ hội chống lại các đối thủ của họ nhiều hơn những gì cô ấy có thể xoay sở một mình. Rõ ràng, Rhaenyra là một người phụ nữ mạnh mẽ, quyền lực, nhưng rõ ràng cô ấy cũng có những đứa con và nghĩa vụ làm mẹ phải chăm sóc và đây có thể là một sự phân tâm khi cố gắng điều hành một vương quốc. Tôi không nói rằng cô ấy không thể đảm đương cả hai, nhưng bản thân là một người phụ nữ, tôi hiểu áp lực của việc làm tất cả một mình có thể bực bội như thế nào.

Ý tôi là, cô ấy phải một mình xử lý những lời buộc tội về nguồn gốc của những đứa con mình trong khi Ser Laenor quá bận rộn với việc tìm kiếm hạnh phúc của mình. Đây là nơi Daemon đến nhận một nửa gánh nặng chơi “Game of Thrones” từ cô ấy. Anh ấy thông minh và biết cách lôi kéo mọi người theo cách của mình. Điều này làm cho cả hai trở thành một kết hợp hoàn hảo cho nhau. Nhưng thực tế là tất cả Targaryens mà chúng ta nhìn thấy trong chiếc giày này sẽ chết vào một lúc nào đó, và chúng ta đã trình bày về cách Rhaenyra làm, hãy để chúng ta hiểu Hoàng tử Daemon chết như thế nào.

Làm thế nào để Hoàng tử Daemon chết trong Ngôi nhà của Rồng?

Hoàng tử Daemon và Công chúa Rhaenyra trong đám tang của Nữ hoàng Aemma

Hoàng tử Daemon chết như thế nào trong House of the Dragon?

Hoàng tử Daemon chống lại Aemond và Vhagar trong Vũ điệu Rồng. Anh ta dụ anh ta đến Harrenhal, tránh xa nơi anh ta có thể làm hại Rhaenyra và các con của cô ấy. Rõ ràng là Caraxes không có cơ hội chống lại Vhagar và do đó, Hoàng tử Daemon đã nhảy từ con rồng của mình để giết Aemond giữa trận chiến trên không trung Vhagar.

Cuối cùng, anh ta đưa thanh kiếm của mình xuyên qua hộp sọ của Aemond và con mắt còn lại của anh ta. Điều này cuối cùng giết chết anh ta và Aemond cũng như cả hai con rồng. Giờ đây, các cuốn sách khẳng định rằng thi thể của anh ta không bao giờ được tìm thấy nhưng sẽ rất thú vị nếu bộ truyện sẽ tri ân anh ta. Anh ấy là một trong những nhân vật đáng yêu nhất trong truyện và sẽ chỉ công bằng nếu thấy anh ấy có một đám tang đàng hoàng.

Cũng đọc: Ngôi nhà của Rồng không có Cersei và Thật buồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *