ANIME

Làm thế nào Dragon Ball tiếp tục phát triển khi rất nhiều anime Shonen khác đã phai nhạt? – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Dragon Ball tiếp tục là một anime nổi tiếng vượt thời kì, cụ thể là do nó liên tục được đổi thế hệ và thực tế là đó là một bộ truyện cổ điển.

Kodoani.com – Khi nói tới shonen và anime nói chung, có nhẽ không có cái tên nào lớn hơn thương hiệu Dragon Ball. Nổi tiếng trên toàn trái đất, bộ truyện này đồng nghĩa với những bộ anime như một phương tiện truyền thông, gắn kết nhiều bộ phim này với nhiều thế hệ người xem. Khởi đầu như một sự giảng giải về Tây Du Ký theo cách của Thành Long, loạt phim này đã tạo ra một số phần tiếp theo và phần ngoại truyện.

Sự phát triển liên tục và mức độ phổ thông của Dragon Ball thực sự là một điều gì đó, không giống nhau là khi các series nổi tiếng khác đã thất bại trong điều kiện bão hòa văn hóa đại chúng. Điều này bất chấp việc chúng có thể được đón nhận nồng nhiệt hay phóng đại như thế nào vào thời khắc tạo ra lần đầu. Tất cả phụ thuộc vào một số yếu tố, trong đó có nhẽ lớn nhất là cách Dragon Ball có thể tái tạo và xây dựng người chơi dạng thân để đạt được những đỉnh cao hơn nữa.

Dragon Ball là anime đối với nhiều người

Ngay cả những người không nhất thiết phải xem anime cũng biết tới Dragon Ball và một số thứ khác nhau liên quan tới nó, bao gồm các trận chiến thú vị, náo nhiệt, các cuộc tiến công khổng khiếp và không kém những kiểu tóc nhọn kỳ lạ. Các thuật ngữ như trở thành “Super Saiyan” hoặc có hình thức sau hết đã thấm nhuần văn hóa geek và nói chung tới mức ngay cả những người không có nhiều kiến ​​thức về anime nói chung cũng sẽ nhận ra một số yếu tố của Dragon Ball.

Điều này chỉ được nhấn mạnh đối với những người lớn lên xem hoặc tiếp tục xem anime. Dragon Ball có thể là một trong những bộ anime “lớn” trước tiên của họ, hoặc ít nhất là nó đã giúp họ nhận ra đâu là anime. Do đó, Dragon Ball tiếp tục có một vị trí không giống nhau trong trái tim và ký ức của người xem, song song đồng nghĩa với phương tiện. Trong trường hợp của “thế hệ Toonami”, Dragon Ball là sự khởi đầu của làn sóng phổ thông anime thực sự trước tiên, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ngày nay Dragon Ball Super đang tăng cao trong làn sóng phổ thông anime ngày nay.

Vì bộ truyện được xem là nguồn gốc của nhiều yếu tố nhưng mà anime thể loại shonen văn minh được biết tới, nên có lý rằng anime sẽ tồn tại lâu hơn những “kẻ bắt chước” về mặt văn hóa. Rốt cuộc, hãy xem những anime như Bleach hoặc thậm chí một trong nhì phiên người chơi dạng của Shaman King được nhớ tới như thế nào khi đối đầu với Dragon Ball. Mọi người hàng ngày trên đường có thể nhận ra tiếng gọi thân thuộc chưởng Kamehameha từ Dragon Ball, trong khi rất ít nếu có bất kỳ điều gì được nhận ra về các chương trình khác đối với ngay cả những người hâm mộ anime nhiệt thành. Vì vậy, việc trở thành người trước tiên và có nhẽ là tốt nhất của loại hình này đã đi một chặng đường dài trong việc giữ cho Dragon Ball lâu dài trong trí tưởng.

Bảy viên ngọc rồng có kĩ năng tự làm thế hệ chính mình

Như đã đề cập, Dragon Ball ban sơ là một cuộc phiêu lưu vui nhộn hơn nhiều, với các yếu tố võ thuật của nó cũng có cơ sở hơn nhiều. Điều này đã thay đổi với Dragon Ball Z, nơi giao tranh được ưu tiên với những sức mạnh hủy thiên diệt địa. Thực tế là các hành tinh được đề cập không phải lúc nào cũng là Trái đất thậm chí còn cho thấy nó không giống nhau như thế nào. Dragon Ball GT hiện không phải chính quy đã phối hợp cả nhì theo một cách, nhảy tới các trái đất khác nhau. Tương tự như vậy, câu chuyện của Dragon Ball Super sau hết cũng đề cập tới số phận của một số vũ trụ trong đa vũ trụ.

Với phương pháp này, nâng cao sức mạnh và mang tới cho người hâm mộ nhiều hơn độ lốn trái đất cùng nhiều hơn tình tiết đã cho phép Dragon Ball tiếp tục có các phần thế hệ trong suốt nhiều thập kỷ. Do đó, một số người đã lần trước tiên trưởng thành với Dragon Ball hoặc Dragon Ball Z, trong khi những người khác có thể đã bắt kịp với những series khác. Tất nhiên, Dragon Ball Super là một trong những chương trình cùng thời với các chương trình như My Hero Academia và Demon Slayer, với sức mạnh sánh ngang những kẻ thế hệ nổi càng chứng tỏ sức mạnh của Dragon Ball đã quá lớn. Điều này cũng tương tự như câu chuyện của các chương trình và các nhân vật của họ, với những nhân vật phản diện như Piccolo chuyển đổi thành các đồng minh.

Thực tế series đã được dựng thành nhiều game điện tử ăn khách hơn bất kỳ bộ anime nào khác kiên cố cũng sẽ giúp ích. Không cần phải nói, có thể có nhiều anime và manga nổi tiếng ăn khách trong một mùa giải, trong khi các bộ phim như One Piece , Naruto và Boruto được yêu thích hơn. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp của chúng, những series vẫn chưa chứng minh được tuổi thọ và sự thành công phổ thông nhưng mà Dragon Ball đã tiếp tục mong ước thành hiện thực.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.