ANIME

Streamer Twitch này là người đầu tiên đánh bại mọi trò chơi N64

Acegamersam trong studio của anh ấy đang phát sóng trên Twitch.

Ảnh chụp màn hình: Acegamersam

Samuel “Acegamersam” Girand sở hữu rất nhiều trò chơi điện tử. Québécois 32 tuổi này có một thư viện khổng lồ gồm các tựa game console cổ điển, bao gồm cả bộ sưu tập đầy đủ các trò chơi Dreamcast và N64 của Bắc Mỹ. Năm năm trước, với một kênh Twitch non trẻ, Girand bắt đầu phát trực tuyến các tựa game của Nintendo cho một lượng khán giả nhỏ. Lượng khán giả đó nhanh chóng bắt đầu tăng lên khi anh đặt ra mục tiêu hoàn thành tất cả 296 bài trong số đó, một kỳ tích mà chưa ai từng tuyên bố đã làm được trước đây.

Tính đến tuần trước, nửa thập kỷ sau, Girand đã hoàn thành nhiệm vụ nguyên khối này. Dựa trên các quy tắc được đồng ý bởi một cộng đồng Discord gồm những người khác đang cố gắng thực hiện nhiệm vụ hoàn thiện này, streamer đã đánh bại mọi trò chơi Nintendo 64 được phát hành trên kệ hàng ở Bắc Mỹ. Yup, kể cả Superman.

Sở thích sưu tập các trò chơi cổ điển của Acegamersam bắt đầu vào năm 2009, trong điều trớ trêu: Nó được kích hoạt vào lần đầu tiên anh chia tay bất kỳ trò chơi nào. “Tôi vừa bán một vài trò chơi cổ điển mà tôi không còn chơi nữa, và tôi cảm thấy đau lòng khi phải chia tay những trò chơi từ thời thơ ấu của mình,” anh nói với Kotaku. “Tôi nghĩ rằng tôi muốn tìm và lưu giữ những trò chơi thời thơ ấu của mình.”

Khi cố gắng lấp đầy những khoảng trống đó, Girand phát hiện ra anh rất vui khi thực hiện hành động tìm kiếm chúng. “Tôi thực sự thích thú với quá trình tìm kiếm trò chơi trực tuyến hoặc ghé thăm các cửa hàng trò chơi cổ điển. Hai hoặc ba năm sau, tôi đã có vài trăm trò chơi, và tôi tiếp tục! ”

Tập trung vào NES, SNES, N64, Master System, Genesis và Dreamcast, điểm nhấn tại thời điểm đó là tập hợp, hơn là chơi. Và như với bất kỳ nỗ lực nào để hoàn thành một bộ sưu tập, có những trò chơi khó tìm hơn những trò chơi khác, hoặc ít nhất là ở mức giá hợp lý. Đối với kệ N64 hoàn chỉnh đó, Girand nói với tôi, “Tôi đã mất một thời gian để tìm bản sao tốt với giá hợp lý cho Clay Fighters Sculptor’s Cut, Stunt Racer, Super Bowling, Worms Armageddon và Transformers Beast Wars Transmetal.” Nhưng khi đã có tất cả, anh ấy nghĩ sẽ rất vui khi chơi chúng trên Twitch.

Tôi đã bị mù

“Tôi bắt đầu chơi các trò chơi như Super Mario 64, trò chơi Sonic từ Sega Genesis và một vài trò chơi của Disney. Chủ yếu là trò chơi từ thời thơ ấu. Super Mario 64 đã mang đến cho tôi một số khán giả là người hâm mộ Nintendo 64 đang lớn lên. ” Trong các buổi phát trực tiếp này, Girand đã đề cập với người xem rằng anh ấy đã thu thập một bộ sưu tập hoàn chỉnh và bắt đầu nhận được yêu cầu từ những người rằng anh ấy sẽ chơi các trò chơi thời thơ ấu yêu thích của họ. “Sau một vài trò chơi,” Girand giải thích, “Tôi quyết định tạo một thử thách chính thức mà người xem sẽ yêu cầu trò chơi để tôi chơi.”

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Sau đó, điều này biến thành một thử thách để hoàn thành các trò chơi. Nhưng như Sam Girand nói với Radio Canada, định dạng gợi ý của người xem có nghĩa là anh ấy chỉ xem qua những tựa phim phổ biến nhất. “Cuối cùng thì tôi sẽ … kết thúc với những điều tồi tệ.” Anh ấy đã tạo ra một khuyến khích dựa trên điểm để một số ít người xem của mình đề xuất các trò chơi khó hiểu hơn.

Tôi đã bị mù

Nhưng tất nhiên, việc “hoàn thành” một trò chơi thường không hề khô khan. Chắc chắn, bạn đã đánh bại trận đấu Bowser cuối cùng trong Mario 64 và trò chơi đã kết thúc, nhưng nó hoạt động như thế nào đối với, ví dụ, International Superstar Soccer 64? Để thiết lập các quy tắc như vậy, một nhóm Discord gồm những người chơi khác sẽ thảo luận và tranh luận về các tiêu chí đã thống nhất. Tôi tự hỏi những người khác phản ứng như thế nào khi rõ ràng rằng Acegamersam có vẻ là người đầu tiên đạt được kỷ lục gian khổ này.

“Discord của chúng tôi là một nơi tuyệt vời,” Girand trả lời. “Tất cả những người có cùng niềm đam mê hoàn thành các thử thách trên bảng điều khiển. Không có bất kỳ sự cạnh tranh nào giữa các thành viên trong nhóm. Tất cả chúng tôi đều chia sẻ kiến ​​thức của mình và mọi người đều đánh bại các trò chơi với tốc độ của riêng mình. ” Không có cuộc đua nào cho nó, anh ấy giải thích. “Điều quan trọng là cuối cùng tất cả đều đạt đến cùng một mục tiêu.”

“Mọi người thích xem ai đó phải chịu đựng một trận đấu tồi tệ trên Twitch.”

Tất nhiên, kết hợp cuộc đua marathon phi thường này với việc cố gắng cung cấp thứ gì đó đáng xem cho khán giả không phải là điều đơn giản. Tôi tự hỏi làm thế nào khán giả được duy trì trong những trận đấu buồn tẻ nhất hoặc tồi tệ nhất. Hóa ra, đó không phải là một vấn đề gì cả. “Mọi người thích xem ai đó phải chịu đựng một trận đấu tồi tệ trên Twitch.” Anh ấy sẽ gửi một tin nhắn trên mạng xã hội nói rằng một trò chơi “khủng khiếp hay khó khăn” như thế nào và mọi người sẽ đổ xô đến để xem phản ứng của anh ấy. “Tôi đã có một số điều tốt nhất của mình [numbers] chơi những trò chơi tồi tệ nhất cho Nintendo 64. Đó là một điều tốt, bởi vì nó đã giúp tôi vượt qua những phần tồi tệ nhất của thử thách. ”

296 là một trò chơi khủng khiếp, và trong khi một số trò chơi là khẩu hiệu, thì phải có những trò chơi khác mà anh chưa bao giờ chơi nếu không điều đó thực sự khiến anh ngạc nhiên. “Tôi đã có cơ hội chơi những trò chơi mà tôi chưa từng có khi còn nhỏ, hoặc [had] chưa bao giờ nghe nói về trước đây, ”Girand nói với tôi. Trên thực tế, một danh sách bao gồm Mystical Ninja Starring Goemon, Winback, Mischief Makers, Jet Force Gemini, Ogre Battle 64, Cuộc phiêu lưu vĩ đại của Goemon và thậm chí cả Paper Mario 64.

Tôi đã bị mù

Vì vậy, với nhiệm vụ điên rồ này hoàn thành, anh ấy đã hoàn thành, phải không? Chắc chắn? Chà, không. Girand hiện có ý định bắt đầu một thử thách mới: Hoàn thành tất cả 200 trò chơi có Sonic. Điều này nghe có vẻ thú vị, cho đến khi bạn nhận ra điều đó có nghĩa là nhiều bản phát hành lại của cùng một trò chơi và, bạn biết đấy, những trò chơi 3D. “Tôi sợ hãi khi khám phá những trò chơi như Sonic the Hedgehog (2006), Sonic and the Secret Rings, hay Sonic and the Black Knight,” anh ấy nói với tôi, cũng như những phần ngoại truyện như Sonic Labyrinth và Sonic Shuffle. “Phần cuối cùng khiến tôi sợ hãi trong thử thách này là tôi đã đưa vào các bản tổng hợp chính thức, nếu có ít nhất một trò chơi Sonic. Điều đó bao gồm một trò chơi như Sega Genesis Classics, bao gồm hơn 50 tác phẩm kinh điển của Sega. Điều đó sẽ mất quá nhiều giờ để hoàn thành! ”

Tuy nhiên, điều đó dường như không làm anh ta nản lòng. Tuy nhiên, anh ấy hoàn toàn biết nó có thể trở nên tồi tệ như thế nào. “Còn nhiều trò chơi nữa mà tôi không biết, vì vậy tôi có thể sẽ còn tìm thấy những trò chơi khủng khiếp hơn trên đường đi.”

Bạn có thể xem mọi trò chơi hoàn thành N64 hoàn chỉnh qua kênh YouTube của Acegamersam và theo dõi các cuộc phiêu lưu của Sonic (xin lỗi) qua Twitch của anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *