ANIME

Làm YouTuber giấu mặt để kiếm thêm, một anh lính cứu hỏa Nhật bị giảm lương

Các nhà chức trách thành phố Wakayama ở phía tây Nhật game thủ dạng mở cuộc điều tra về kênh YouTube có 15.000 người đăng ký của một người lính cứu hỏa sau khi nhận được tố cáo ẩn danh rằng một trong những người lính cứu hỏa của họ trở thành một người sinh sản video game và đăng tải trên trên YouTube cá nhân.

Làm YouTuber giấu mặt để kiếm thêm, một anh lính cứu hỏa Nhật bị giảm lương - Ảnh 1.

Do người này không bao giờ xuất hiện trên video, quan chức địa phương đã phải dành một thời kì dài để phân tích kỹ lưỡng các video của kênh YouTuber trước khi họ xác định được rằng đó có thực sự là một trong những viên chức cứu hỏa của họ hay không. Một quan chức địa phương đã phải sàng lọc hàng chục video và xem xét kỹ lưỡng giọng nói của chủ nhân kênh YouTuber vì đó là manh mối duy nhất của họ để điều tra tính danh của anh ta.

Sau khi bị phát hiện, tiền lương của người lính cứu hỏa này bị cắt giảm 10% vì vi phạm đạo luật Dịch vụ Công cộng Địa phương, trong đó quy định rằng các viên chức công vụ bị cấm làm mướn việc thứ nhị.

Làm YouTuber giấu mặt để kiếm thêm, một anh lính cứu hỏa Nhật bị giảm lương - Ảnh 2.

Trong khoảng 10 tháng, người này đã tải lên hơn 300 video, chủ yếu là các video chơi trò chơi. Nhờ vậy, anh ta đã thu về khoảng 1,15 triệu Yen (gần 10.000 USD, tương đương ~ hơn 200 triệu đồng) doanh thu quảng cáo.

Được biết, người lính cứu hỏa 33 tuổi này là một YouTuber nổi tiếng với 15.000 người theo dõi. Các video anh ấy đăng tải thường ghi lại việc anh ý chơi game, đó là những game chiến lược nhiều người chơi. Dưới mỗi video, nam YouTuber cũng trả lời các bình luận của fan.

Làm YouTuber giấu mặt để kiếm thêm, một anh lính cứu hỏa Nhật bị giảm lương - Ảnh 3.

Quan chức thành phố Hidetaka Amano nói với Hãng tin AFP rằng: “Chúng tôi không nghĩ việc anh ta là một YouTuber là điều không tốt”. Đúng hơn, chính những thứ quảng cáo nhưng người lính cứu hỏa cho phép xuất hiện trên kênh YouTuber của mình đã khiến các nhà chức trách lo lắng. Họ lo ngại rằng một số nội dung từ các quảng cáo có thể không thích hợp với hình ảnh tinh khiết đẹp nhưng thành phố muốn khắc họa.

Làm YouTuber giấu mặt để kiếm thêm, một anh lính cứu hỏa Nhật bị giảm lương - Ảnh 4.

Giới chức địa phương cho rằng hành động của anh lính cứu hỏa này đã phản bội lại lòng tin của người dân Wakayama.

https://gamek.vn/lam-youtuber-giau-mat-de-kiem-them-mot-anh-linh-cuu-hoa-nhat-bi-giam-luong-20220507102147031.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.