ANIME

Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2022 công bố các tác phẩm được góp mặt

Trong thông báo mới nhất thì ban tổ chức của “Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2022” đã công bố các tác phẩm sẽ được trình chiếu trong sự kiện.

Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2022 công bố các tác phẩm được góp mặt

Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2022 công bố các tác phẩm được góp mặt

Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 35 đã tổ chức họp báo vào ngày 21 tháng 9, tại Hội trường Hibiya Mitsui ở Tokyo để công bố về các tác phẩm sẽ được trình chiếu trong sự kiện sắp tới. Sự kiện năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 2 tháng 11 năm 2022, tại các rạp hát và hội trường ở các khu vực Hibiya, Yuraku-cho, Marunouchi và Ginza của Tokyo.

Ngoài ba tác phẩm chính được lựa chọn, bốn bộ phim hoạt hình Nhật Bản sẽ được trình chiếu trong phần hồi tưởng mang tên “Hoạt hình và Tokyo,” và cho thấy các mà thành phố Tokyo được mô tả ra sao trong các tác phẩm anime. Nhà phê bình anime Ryota Fujitsu đóng vai trò cố vấn cho sự kiện sắp tới. Anh ấy cũng sẽ điều hành hai sự kiện hội thảo mang tên: “Tạo thế giới bằng hoạt hình” và “Hoạt hình và Tokyo.”

Danh sách phim được lựa chọn của “Japanese Animation” (Hoạt hình Nhật Bản):

“Drifting Home” (2022 / Đạo diễn: Hiroyasu Ishida)

Drifting Home là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản phát hành năm 2022 do Hiroyasu Ishida đồng biên kịch và đạo diễn. Được sản xuất bởi Studio Colorido, bộ phim được phát hành đồng thời tại các rạp của Nhật Bản và trên Netflix vào ngày 16 tháng 9 năm 2022.

“The Tunnel to Summer, the Exit of Goodbyes” (2022 / Đạo diễn: Tomohisa Taguchi)

The Tunnel to Summer, the Exit of Goodbyes là một light novel Nhật Bản được viết bởi Mei Hachimoku và minh họa bởi Kukka, được xuất bản bởi Shogakukan dưới dấu ấn Gagaga Bunko của nó vào tháng 7 năm 2019. Phiên bản manga có tựa đề The Tunnel to Summer, the Exit of Goodbye: Ultramarine được minh họa bởi Koudon và bắt đầu phát hành trên tạp chí seinen manga Monthly Sunday Gene-X vào tháng 7 năm 2020. Một bộ phim hoạt hình chuyển thể bởi CLAP được công chiếu vào tháng 9 năm 2022.

Ngoài ba tác phẩm sẽ được chọn để công chiếu trong sự kiện Japanese Animation thì năm nay có thêm một chuyên mục mới là Animation and Tokyo

“Break of Dawn” (2022 / Đạo diễn: Tomoyuki Kurokawa)

Break of Dawn là một bộ truyện tranh Nhật Bản của tác giả Tetsuya Imai. Tác phẩm được đăng nhiều kỳ trên tạp chí seinen manga của Kodansha từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2011, các chương của nó được tổng hợp lại thành hai tập truyện. Một bộ phim hoạt hình chuyển thể bởi Zero-G sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 10 năm 2022.

Ngoài ra chúng ta còn có phần Hồi tưởng “Hoạt hình và Tokyo” với những tác phẩm như:

“Harmagedon” (1983 / Đạo diễn: Rintaro)
“MEGAZONE 23” (1985 / Đạo diễn: Noboru Ishiguro)
“PATLABOR2 the Movie” (1993 / Mamoru Oshii)
“Sword Art Online the Movie -Ordinal Scale-” (2017 / Tomohiko Ito)

Ngoài ra, 12 tập chọn lọc của loạt phim truyền hình Tokusatsu kinh điển của Tsuburaya Productions, Ultra Seven, sẽ được trình chiếu ở định dạng 4K nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập. Bốn tập đã được chọn, chia thành ba chủ đề – “giao tiếp”, “tokusatsu (hiệu ứng đặc biệt)” và “anh hùng”.

>>> Xem Thêm: One Piece 1061 Spoiler: Nhà khoa học thiên tài Vegapunk lộ diện

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *