ANIME

Lộ diện 10 diễn viên nữ ấn tượng đầu tiên của VTV Awards 2022

Ở hạng mục diễn viên nữ ấn tượng của VTV Awards 2022, 10 đề cử đầu tiên đã chính thức lộ diện.

Diễn viên nữ ấn tượng của VTV Awards luôn là một trong những hạng mục được khán giả yêu phim truyền hình đặc biệt quan tâm. Trong 10 đề cử đầu tiên của hạng mục này năm nay đã được Ban tổ chức công bố có nhiều tên tuổi được đã từng được đề cử hoặc giành cúp VTV Awards ở những năm trước như Lan Phương, Thu Quỳnh, NSƯT Thanh Quý… Đáng chú ý, năm nay xuất hiện nhiều gương mặt mới lần đầu gia nhập “đường đua” của giải thưởng này, như Anh Đào, Việt Hoa, Khả Ngân…

Cả 10 đề cử đầu tiên này đều là những diễn viên đã có vai diễn thành công trong phim truyền hình năm qua: Anh Đào, Việt Hoa, Minh Huyền (Huyền Lizzie), Lã Thanh Huyền, Ngọc Lan, Khả Ngân, Lan Phương, NSƯT Thanh Quý, Quỳnh Kool, Lương Thu Trang.

Nguyễn Anh Đào – vai Thanh – phim Lối về miền hoa

Lộ diện 10 diễn viên nữ ấn tượng đầu tiên của VTV Awards 2022 - Ảnh 1.

Lần đầu chạm ngõ phim truyền hình, Anh Đào đã chinh phục khán giả bằng lối diễn tự nhiên, gần gũi với vai Thanh trong phim Lối về miền hoa – bộ phim lên sóng đầu tháng 2/2022. Anh Đào thể hiện tròn trịa hình ảnh một cô gái quê cá tính, mạnh mẽ, yêu lao động, đam mê khởi nghiệp nhưng nhiều lúc lại rất nữ tính. Nữ diễn viên sinh năm 1996 đã chứng minh việc đạo diễn Vũ Minh Trí giao cho gương mặt mới như Anh Đào đảm nhận vai chính là hoàn toàn đúng đắn.

Vũ Việt Hoa – vai Lệ – phim Anh có phải đàn ông không

Lộ diện 10 diễn viên nữ ấn tượng đầu tiên của VTV Awards 2022 - Ảnh 2.

Sau loạt vai diễn sắc sảo, đanh đá như Đào trong Cô gái nhà người ta, Thiên Nga phim Hương vị tình thân, Việt Hoa đã làm mới mình khi hóa thân thành một người phụ nữ hiền lành, cam chịu trong Anh có phải đàn ông không. Dù nhiều lần bị chồng đối xử vô tâm, Lệ vẫn quan tâm và nghĩ tốt về chồng. Diễn xuất linh hoạt và ngày càng chín muồi của Việt Hoa với không ít phân cảnh nội tâm ở bộ phim này đã hoàn toàn chinh phục khán giả.

Minh Huyền (Huyền Lizzie) – vai Vân Trang – phim Thương ngày nắng về

Lộ diện 10 diễn viên nữ ấn tượng đầu tiên của VTV Awards 2022 - Ảnh 3.

Khá lâu rồi Huyền Lizzie mới đảm nhận vai nữ chính nhưng lại là một vai rất nặng trong dự án dài hơi như Thương ngày nắng về. Nữ diễn viên sinh năm 1990 không làm khán giả thất vọng với diễn xuất ngày càng thăng hạng của mình. Huyền Lizzie đã thể hiện tốt diễn biến tâm lý của Vân Trang ở từng giai đoạn, từng biến cố của cuộc đời. Xuyên suốt Thương ngày nắng về, nhiều phân đoạn tâm lý nặng đã được Huyền Lizzie diễn nhập tâm chạm tới cảm xúc người xem, trở thành những phân đoạn gây sốt trên mạng xã hội.

Lã Thanh Huyền – vai Giang – phim Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ

Lộ diện 10 diễn viên nữ ấn tượng đầu tiên của VTV Awards 2022 - Ảnh 4.

Vai Giang trong Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ là một thử thách lớn với bất cứ diễn viên nào, bởi chiều sâu tâm lý nhân vật trước những mâu thuẫn, quan hệ chồng chéo, sự dằn vặt, giằng xé nội tâm… Lã Thanh Huyền khẳng định khả năng diễn xuất của mình khi hoàn thành tròn trịa vai diễn lần này.

Nguyễn Ngọc Lan – vai bà Diễm – phim Mặt nạ gương

Lộ diện 10 diễn viên nữ ấn tượng đầu tiên của VTV Awards 2022 - Ảnh 5.

Vai bà Diễm trong Mặt nạ gương đánh dấu lần Bắc tiến đóng phim thành công của Ngọc Lan. Cô được đánh giá cao khi hóa thân xuất sắc vào một người phụ nữ lươn lẹo, thảo mai gần 50 tuổi trong khi tuổi thật của nữ diễn viên mới 36.

Khả Ngân – vai Tuệ Nhi – phim 11 tháng 5 ngày

Lộ diện 10 diễn viên nữ ấn tượng đầu tiên của VTV Awards 2022 - Ảnh 6.

Khả Ngân hoàn thành vai diễn Tuệ Nhi với sự thành công ngoài mong đợi dù 11 tháng 5 ngày là dự án phim mang đến cho cô rất nhiều “lần đầu tiên”. Lần đầu tiên ra Bắc đóng phim, lần đầu tiên diễn chung với Thanh Sơn nhưng cặp đôi đã thể hiện diễn xuất ăn ý, tạo phản ứng hóa học, cuốn hút cho bộ phim.

Lan Phương – vai Khánh – phim Thương ngày nắng về

Lộ diện 10 diễn viên nữ ấn tượng đầu tiên của VTV Awards 2022 - Ảnh 7.

Sự hóa thân của Lan Phương vào vai Vân Khánh được đánh giá ở mức đỉnh cao, khiến người xem không còn cảm thấy ranh giới giữa trên phim và ngoài đời, giữa diễn viên và nhân vật. Một người phụ nữ vất vả, luôn lo cho chồng con, rồi liên tục gặp biến cố trong cuộc sống đã được Lan Phương thể hiện với đủ cung bậc cảm xúc: hỉ nộ ái ố.

NSƯT Thanh Quý – vai bà Nga – phim Thương ngày nắng về

Lộ diện 10 diễn viên nữ ấn tượng đầu tiên của VTV Awards 2022 - Ảnh 8.

Là diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt Nam, khó ai có thể phù hợp hơn NSƯT Thanh Quý để đảm nhận vai bà Nga trong Thương ngày nắng về. Một người mẹ tảo tần nuôi 3 cô con gái bằng gánh bún riêu, bằng tình yêu vô bờ bến, trong đó có một người con nuôi mà thương hơn cả con ruột… đã rất nhiều lần khiến khán giả khóc hết nước mắt vì diễn xuất giàu cảm xúc của NSƯT Thanh Quý.

Dù phim đã kết thúc nhưng hình ảnh bà Nga do NSƯT Thanh Quý xây dựng nên vẫn gây ấn tượng mãi trong lòng khán giả truyền hình.

Quỳnh Cool – vai Sơn Ca – phim Ga-ra hạnh phúc

Lộ diện 10 diễn viên nữ ấn tượng đầu tiên của VTV Awards 2022 - Ảnh 9.

Quỳnh Cool gây bất ngờ ngay khi xuất hiện với tạo hình mới lạ, cá tính trong vai Sơn Ca của Ga-ra hạnh phúc, khác xa hình ảnh bánh bèo quen thuộc trước đây. Cô tiếp tục chinh phục người xem bởi diễn xuất mới lạ, tiến bộ rõ rệt của mình. Sơn Ca được coi là vai diễn đánh dấu màn “lột xác” ấn tượng của nữ diễn viên sinh năm 1995.

Lương Thu Trang – vai Hoa – phim Mặt nạ gương

Lộ diện 10 diễn viên nữ ấn tượng đầu tiên của VTV Awards 2022 - Ảnh 10.

Lương Thu Trang một lần nữa làm mới mình với vai diễn cô nhà văn trẻ trung, thông minh, đầy cảm xúc trong Mặt nạ gương. Vai diễn đa màu sắc như vai Hoa luôn có sức hút lớn, khiến nữ diễn viên muốn khám phá.

Giải thưởng Ấn tượng VTV – VTV Awards 2022 gồm 12 hạng mục:

1. Biên tập viên dẫn chương trình ấn tượng

2. Diễn viên nam ấn tượng

3. Diễn viên nữ ấn tượng

4. Phim truyền hình ấn tượng

5. Phim tài liệu ấn tượng

6. Chương trình Văn hóa và Thể thao ấn tượng

7 Chương trình Giải trí ấn tượng

8. Chương trình của năm

9. Nghệ sĩ triển vọng

10. Phóng sự Thời sự ấn tượng

11. Hình ảnh lan tỏa

12. Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *