ANIME

Loạt diễn viên già gân “còn thở còn đóng phim hành động” của Hollywood

“Kẻ Hủy Diệt” Arnold Schwarzenegger

Người đàn ông cơ bắp Arnold Schwarzenegger là một trong những ngôi sao hành động hàng đầu trái đất suốt thập niên 80 – 90. nhị vai diễn nổi trội nhất, cũng là nhị vai diễn đã làm nên thương hiệu cá nhân của Arnold Schwarzenegger chính là Conan trong “Conan the Barbarian” (1984) và “Conan the Destroyer” (1985); và Kẻ Hủy Diệt trong chuỗi phim “Terminator” (Kẻ Hủy Diệt) đình đám, với các phần phim điện ảnh ra mắt vào năm 1984, 1991, 2003, 2015, 2019). 

Loạt diễn viên già gân còn thở còn đóng phim hành động của Hollywood - Ảnh 1.

Các bộ phim hành động nổi tiếng khác của ngôi sao sinh năm 1947 có thể kể tới “Predator” (1987); “Total Recall” (1990); ba phần phim “The Expendables” (Biệt Đội tiến công Thuê) tuần tự ra mắt trong các năm 2010, 2012, 2014… Năm 2022 này, dự kiến, người đàn ông cơ bắp sẽ tái xuất với phim thế hệ “Kung Fury 2”, đóng cùng “Magneto” Michael Fassbender.

Loạt diễn viên già gân còn thở còn đóng phim hành động của Hollywood - Ảnh 2.

Bruce Willis

Từ vai chính trong siêu phẩm “Die Hard” (1988) cho tới nay, Bruce Willis vẫn luôn được xem là một trong những lão làng hành động hàng đầu kinh đô điện ảnh. Không sở hữu cơ bắp cuồn cuộn như “Kẻ Hủy Diệt” Arnold Schwarzenegger, cũng không được tập huấn võ thuật bài phiên bản, nhưng Bruce Willis luôn chứng minh được vị thế của phiên bản thân qua mỗi bộ phim mình góp mặt. Những tác phẩm hành động được tiến công giá cao nhất sự nghiệp của già gân sinh năm 1955 này gồm có: 

Loạt diễn viên già gân còn thở còn đóng phim hành động của Hollywood - Ảnh 3.

“Die Hard” (1988) kể về viên cảnh sát John McClane đối đầu với nạn khủng bố

Loạt diễn viên già gân còn thở còn đóng phim hành động của Hollywood - Ảnh 4.

3 Phần phim “The Expendables” (Biệt Đội tiến công Thuê) đóng cùng Arnold Schwarzenegger

Loạt diễn viên già gân còn thở còn đóng phim hành động của Hollywood - Ảnh 5.

Phim hài hành động “Red” (2010) và “Red 2” (2013) kể về các cựu điệp viên CIA đã nghỉ hưu thì buộc phải tái xuất

Loạt diễn viên già gân còn thở còn đóng phim hành động của Hollywood - Ảnh 6.

“Looper” (2012) xoay quanh một sát thủ du hành thời kì…

Sylvester Stallone

Kể từ khi bước chân vào nghiệp diễn xuất những năm 70, sau 5 thập kỷ tại Hollywood, Sylvester Stallone đã trở thành “vong linh” của hàng loạt siêu phẩm hành động đình đám như:

– “Rocky” – bộ phim kể về chàng võ sĩ người Mỹ gốc Ý cùng tên, nhận 3 đề cử Oscar và thắng ba hạng mục phim, đạo diễn và dựng phim hay nhất. Cá nhân Sylvester được nhị đề cử nam chính xuất sắc và kịch phiên bản gốc hay nhất. 

Loạt diễn viên già gân còn thở còn đóng phim hành động của Hollywood - Ảnh 7.

– “Rambo” – là hành trình của một cựu chiến binh từng được trui rèn trên chiến trường.

– 3 phần phim “The Expendables” (Biệt Đội tiến công Thuê) – Sylvester Stallone vừa là đạo diễn, biên kịch và diễn viên chính.

Loạt diễn viên già gân còn thở còn đóng phim hành động của Hollywood - Ảnh 8.

Mặc dù sẽ đón sinh nhật lần thứ 76 vào mùa hè năm 2022 này, nhưng không vì thế nhưng mà tài tử gốc Ý từ chối lời mời tham gia các bộ phim hành động. Năm ngoái, ông vào vai Vua cá mập ngộ nghĩnh – King Shark (Nanaue) trong bộ phim siêu nhân vật của DC – “Suicide Squad: Điệp Vụ quyết tử”; năm 2022 và 2023, ông sẽ tuần tự góp mặt trong các phim “The Expendables 4” và “Guardians of the Galaxy Vol. 3”.

Liam Neeson

Vừa tài năng, lại vừa nhiệt huyết, Liam Neeson luôn có một sức hút không giống nhau đối với các mọt phim điện ảnh nói chung, và không giống nhau với người hâm mộ các bom tấn hành động thương nghiệp nói riêng. Nam diễn viên gạo cội luôn gây được tuyệt hảo, dù là sắm vai sư phụ của chiến binh Jedi trong loạt phim “Star Wars” (Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao), sư phụ của Batman trong bộ 3 phim “The Dark Knight” (Hiệp Sĩ Bóng Đêm), hay đóng chính trong các loạt phim hành động đề tài giải cứu như:

Loạt diễn viên già gân còn thở còn đóng phim hành động của Hollywood - Ảnh 9.

– “Taken” (Cưỡng Đoạt, 2008 – 2012 – 2014) theo chân cựu đặc vụ CIA Bryan Mills hết mình đương đầu vì gia đình.

– “Non-Stop” (2014) xoay quanh thủ đoạn khủng bố chuyến bay xuyên Đại Tây Dương.

– “The Commuter” (Hành khách bí hiểm, 2018) dõi theo thử thách truy tìm một hành khách bí hiểm trên chuyến tàu cao tốc

– “Honest Thief” (Phi Vụ Hoàn Lương, 2020) là hành trình của một cựu lính thủy tiến công bộ muốn hoàn lương nhưng bị hãm hại

Loạt diễn viên già gân còn thở còn đóng phim hành động của Hollywood - Ảnh 10.

Và trong tháng 3/2022, bộ phim hành động thế hệ nhất của nam diễn viên người Ireland mang tên “Blacklight” – tựa Việt: “Phi Vụ Đen” sẽ ra mắt người theo dõi Việt. Phim kể về Travis Block (Liam Neeson thủ vai), một cựu mật vụ FBI. Ông tình cờ phát xuất hiện một kế hoạch kín đáo về các vụ bắt cóc, sát hại và tống tiền có liên quan tới giám đốc FBI. Mọi thứ càng trở thành hỗn loạn khi con gái và cháu gái của ông bị bắt cóc. Giờ đây, Travis phải song song giải cứu những người mình yêu thương cũng như vạch trần sự thực đen tối bị che giấu lâu nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.