ANIME

Lời nguyền của Harrenhal được giải thích: Tất cả những điều cần biết

Lời nguyền của Harrenhal là lời nguyền gây ra cái chết của Ser Lyonel Strong và con trai của ông ta là Ser Harwin Strong trong Nhà của Rồng theo những tin đồn phổ biến được lan truyền bởi con trai nhỏ của họ. Mặc dù, chúng ta biết ai đứng sau vụ tấn công và bộ đôi cha con bị giết như thế nào ngay từ đầu. Nhưng nguồn gốc của lời nguyền này là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy để chúng tôi hiểu như vậy nhưng trước đó, hãy cùng chúng tôi tóm tắt nhanh về các hoạt động gần đây đã diễn ra ở Harrenhal.

Trở lại House of the Dragon Episode 6, chúng ta thấy rằng Allicent đã tìm thấy một đồng minh bất thường trong Ser Larys Strong, con trai nhỏ của Hand of the King, người khá đáng sợ nếu bạn hỏi tôi. Cô ấy đang cảm thấy rất cô đơn vì Nhà vua sẽ không để ý đến những cáo buộc của cô ấy chống lại Rhaenyra và cha của những đứa trẻ của cô ấy. Cô mong muốn có cha của mình trở lại với tư cách là Bàn tay để ông có thể giúp đỡ cô trong những nỗ lực của cô và cũng có thể trở thành chỗ dựa của cô tại thời điểm. Cô ấy đang đổ tất cả những bất an của mình lên nhà vua và đứa con của cô ấy là Aegon, người thậm chí còn không nhận thức được bất kỳ tác hại nào có thể xảy ra với mình.

Mặc dù, Ser Larys đi đến các tù nhân của King’s Landing vào ban đêm và thực hiện một thỏa thuận với họ. Anh ta nói rằng nếu các tù nhân có thể giúp anh ta hoàn thành nhiệm vụ, anh ta sẽ để họ đi. Sau khi đồng ý, anh ta đảm bảo rằng lưỡi của họ được cắt ra để ngay cả khi họ bị bắt, các tù nhân sẽ không thể tiết lộ sự thật.

Lời nguyền của Harrenhal được giải thích

Ảnh tĩnh của Harrenhal từ Game of Thrones

Ngay sau đó, Ser Larys lên kế hoạch thiêu rụi Harrenhal khi cha và anh trai của anh ta đang ở lâu đài. Cả hai bị nhốt trong khi ngọn lửa thiêu rụi họ và cuối cùng, chúng ta thấy một bộ xương đang thối rữa trong bụi đất. Quay trở lại thời điểm khi Larys Strong mô tả những diễn biến xảy ra với Nữ hoàng Allicent, cô ấy rõ ràng là bị sốc khi biết mọi thứ vì ngay từ đầu cô ấy chưa bao giờ muốn giết ai đó chứ đừng nói đến Hand of the King.

Chà, điều này không cải thiện thực tế rằng những gì được làm là được thực hiện và nó được thực hiện bởi Ser Larys để thực hiện mong muốn của Nữ hoàng. Anh ta cũng tuyên bố rằng họ có thể đổ lỗi tất cả điều này do lời nguyền của Harrenhal. Bây giờ, lời nguyền này là gì và nó đã tìm ra nguồn gốc của nó như thế nào?

Lời nguyền của Harrenhal được giải thích

Harrenhal là một lâu đài huyền thoại được xây dựng bởi Vua Harren của House Hoare. Đây là trước khi Targaryens quyết định khám phá phương Tây và Aegon the Conqueror đến Westeros. Nhà vua muốn lâu đài này là lớn nhất và mạnh nhất trong tất cả Bảy Vương quốc. Nhưng khi Aegon đến, hắn đã đốt lâu đài và phá hủy phần lớn phần của nó.

Rõ ràng, lâu đài có thể chịu được lửa vì nó không được xây dựng cho giống nhau. Đây là sự kiện đầu tiên đánh dấu lời nguyền của Harrenhal. Người ta nói rằng trong thời đại hiện nay rằng bất cứ ai đi qua cổng của lâu đài phải được trong sạch nếu không sẽ phải đối mặt với sự diệt vong. Người ta nói rằng lâu đài sẽ phán xét người đã làm sai trong cuộc đời họ. Lý thuyết này được chứng minh bởi tất cả những cư dân từng được Harrenhal nắm giữ trong quá khứ khi ngôi nhà của họ không còn tồn tại hoặc điều gì đó đã xảy ra với họ. Trong House of The Dragon, để giải thích vụ giết Ser Lyonel Strong và Ser Harwin Strong, lời nguyền này đã được sử dụng.

Mặc dù, không có thực tế nào thiết lập sự thật của lời nguyền này. Nó có thể là sự thật hoặc chỉ là mê tín. Có rất nhiều ngôi nhà sống bên trong Harrenhal đã bị tuyệt chủng trong vài năm qua. Mặc dù, điều này có thể được dành riêng cho các cuộc chiến liên tục xảy ra khắp Bảy Vương quốc vào mọi thời điểm.

Cũng đọc: Cách House Of The Dragons học hỏi từ những sai lầm trong Game Of Thrones

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *