ANIME

Lý do Danzo Shimura là kẻ thù đích thực trong câu chuyện

Hành động của Danzo Shimura đã tạo ra nhiều sự kiện lớn trong tương lai, và đây là lý do hắn là kẻ thù đích thực của bộ truyện Naruto.

Rõ ràng Danzo Shimura là nhân vật phản diện trong Naruto, chúng ta đều biết điều đó bởi vì hắn đã làm rất nhiều chuyện sai trái. Vấn đề là mọi quyết định của Danzo hay các kế hoạch luôn làm ảnh hưởng lớn tới những thứ khác, ngay cả khi mục tiêu là vì lợi ích của Làng Lá.

Đây là những lý do Danzo Shimura là kẻ thù thực sự trong Naruto!

1. Kẻ chủ mưu thực sự đằng sau việc khiến tổ chức Akatsuki thay đổi

Naruto

Kết quả của sự việc là cái chết của Yahiko, Obito đã coi đây là cơ hội và giết các thành viên khác của Akatsuki, chỉ để lại Nagato với Konan, sau đó, một phiên bản mới của tổ chức này bắt đầu được hình thành, họ ác độc hơn!

Ở anime, người ta giải thích rằng Danzo thực sự là một trong những kẻ khiến cho tổ chức Akatsuki trở nên độc ác. Hắn đã làm ảnh hưởng đến Hanzo, khiến thủ lĩnh lúc bấy giờ của Làng Mưa chống lại Akatsuki do Yahiko lãnh đạo.

Sự hợp tác của Danzo với Hanzo đã “giết chết” Akatsuki do Yahiko lãnh đạo, mục đích để tổ chức này không trở thành mối đe dọa đối với họ, và để Hanzo có thể giúp Danzo trở thành Hokage. Kết quả của sự việc là cái chết của Yahiko, Obito đã coi đây là cơ hội và giết các thành viên khác của Akatsuki, chỉ để lại Nagato với Konan, sau đó, một phiên bản mới của tổ chức này bắt đầu được hình thành!

2. Đoạt lấy con mắt của Shisui, loại bỏ khả năng Làng Lá và Uchiha sống hòa bình với nhau

Danzo kẻ thù

Kotoamatsukami có thể là cách hoàn hảo nhất để Làng Lá với Uchiha tin tưởng và không coi nhau như kẻ thù nữa, dù là giả tạo và gượng ép, nhưng kết quả vẫn tốt đẹp, tiếc là Danzo lại nhanh tay đoạt lấy con mắt Sharingan của Shisui

Gia tộc Uchiha và Làng Lá suýt xảy ra xung đột, Uchiha muốn tổ chức một cuộc đảo chính do họ cảm nhận được sự bất công ở ngôi làng này. Nhân vật Shisui sở hữu Mangekyo Sharingan với sức mạnh to lớn, Kotoamatsukami của anh có khả năng điều khiển tâm trí của người khác, khiến người đó thậm chí không thể nhận ra họ đang bị điều khiển.

Điều này nghĩa là Kotoamatsukami có thể là cách hoàn hảo nhất để khiến Làng Lá với gia tộc Uchiha tin tưởng và lập một hiệp ước hòa bình với nhau, dù là giả tạo và gượng ép, nhưng kết quả vẫn tốt đẹp. Tiếc là Danzo lại đoạt lấy con mắt của Shisui vì lợi ích của riêng mình, sự việc này đưa chúng ta đến điều 3 bên dưới!

3. Vụ thảm sát gia tộc Uchiha đã là mục tiêu của Danzo ngay từ đầu

Danzo kẻ thù

Danzo nghĩ rằng gia tộc Uchiha này có thể là kẻ thù, mối đe dọa lớn đối với Làng Lá, và đối với chính mình khi trở thành Hokage nữa, bên cạnh đó, Danzo cũng cần con mắt Sharingan của Shisui để tăng cường sức mạnh cho bản thân

Có thể Hiruzen đã quá chậm chạp trong việc đưa ra quyết định, để rồi vụ thảm sát gia tộc Uchiha xảy ra, nhưng ít nhất ông cũng cố gắng tìm giải pháp. Còn Danzo, nhìn từ bên ngoài thì có vẻ như hắn muốn giải quyết xung đột giữa Làng Lá và Uchiha, nhưng thật ra là vụ thảm sát ngay từ đầu đã là kế hoạch của Danzo.

Hắn nghĩ rằng gia tộc này có thể là mối đe dọa đối với Làng Lá, và đối với chính mình khi trở thành Hokage, bên cạnh đó, Danzo cũng cần con mắt Sharingan của Shisui để tăng sức mạnh cho bản thân. Vì vậy, tất cả mọi thứ đều nằm trong kế hoạch của hắn rồi.

4. Danzo ngay từ đầu đã tạo điều kiện cho thí nghiệm của Orochimaru, cũng như tham gia tiến hành các thí nghiệm của hắn

Orochimaru

Orochimaru không thể tự do thực hiện thí nghiệm kể từ lúc bắt đầu nếu không có sự giúp đỡ của Danzo, Orochimaru ban đầu làm việc cho Danzo nên hắn đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ mọi thứ cho các thí nghiệm của Orochimaru

Hiruzen có lẽ nghĩ rằng Orochimaru làm sai vì đã thực hiện các thí nghiệm bất hợp pháp tại Làng Lá. Nhưng hắn sẽ không thể tự do làm chúng kể từ lúc bắt đầu nếu không có sự giúp đỡ của Danzo, Orochimaru ban đầu làm việc cho Danzo nên hắn đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ mọi thứ cho các thí nghiệm của Orochimaru.

Điều này nghĩa là rõ ràng Danzo sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ Làng Lá, kể cả những cách sai trái và tàn nhẫn, ví dụ như tiến hành các thí nghiệm trên cơ thể người.

5. Danzo là kẻ nói với mọi người rằng Naruto là Jinchuriki, khiến cậu bị cả ngôi làng ghét bỏ

Naruto

Danzo đúng là kẻ thù của Naruto khi lan truyền tin khiến cho cậu bé bị dân làng xa lánh, vì vậy mà Naruto bị mọi người ghét bỏ và cuộc sống của cậu rất khốn khổ, nếu Danzo không nói thì ít nhất Naruto cũng có tuổi thơ yên bình hơn chút

Thông tin về việc Naruto Uzumaki là Jinchuriki của Cửu Vĩ Kurama nên được giữ bí mật. Nhưng chính Danzo và người của hắn đã lan truyền tin đó, khiến cho cậu bé bị dân làng xa lánh, điều này được tiết lộ trong tiểu thuyết Itachi Shinden.

Vì vậy mà Naruto bị mọi người ghét bỏ và cuộc sống của cậu rất khốn khổ, nếu Danzo không nói với dân làng thì ít nhất Naruto cũng có một tuổi thơ bình thường hơn chút. Và đó là những lý do tại sao Danzo Shimura thực sự là kẻ thù trong bộ truyện Naruto. Còn lý do nào khác không? Hãy viết ý kiến!

>>> Xem thêm: Boruto: Ai phù hợp với Konohamaru hơn giữa Hanabi và Moegi?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *