ANIME

Lý do tại sao Saitama mạnh hơn Goku

Các animes Nhật Bản đã làm say lòng thế giới với vô số nhân vật được chế ngự rất phi thực tế, những người không tuân theo quy luật vật lý nào cả. Họ là những sinh vật có khả năng tự mình hủy diệt các hành tinh. Và mặc dù họ chỉ đơn giản là không thực tế với khả năng chế ngự một cách lố bịch của họ, đó chỉ là những gì chúng ta yêu thích ở họ.

Cảm giác biết rằng ngay cả khi họ phải vật lộn trên con đường của mình, người hùng của chúng ta cuối cùng sẽ vượt lên trên cơ hội và chứng minh sức mạnh của mình một lần nữa trước sự diệt vong sắp xảy ra sẽ luôn khiến người hâm mộ phải ồ lên.

Mặc dù có vô số nhân vật mới và cũ chỉ đơn giản là bị chế ngự trong các vũ trụ hư cấu tương ứng của họ, Saitama từ anime One Punch Man và Goku từ vũ trụ Dragon Ball Z được cho là hai trong số những nhân vật nổi tiếng nhất.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu hai nhân vật cường tráng điên cuồng này chiến đấu với nhau? Chúng tôi có lý do để tin rằng Saitama sẽ vượt lên dẫn đầu. Và trước khi bạn làm vỡ màn hình làm đôi, chỉ cần lắng nghe lý do của chúng tôi.

Vì vậy, hãy bắt đầu từ đầu.

Goku mạnh mẽ như thế nào?

Được nuôi dưỡng trên Trái đất bởi Ông nội Gohan, Son Goku hay Goku là một phần của chủng tộc ngoài Trái đất được biết đến với cái tên Saiyan không ngừng nỗ lực để trở thành những sinh vật mạnh nhất trong Vũ trụ. Tên khai sinh của Goku do cha mẹ thật của cậu đặt là Kakarot. Anh ấy là nhân vật chính của bộ truyện Dragon Ball.

Một điều thú vị về nhân vật này là tác giả của manga Akira Toriyama thực sự đã dựa trên Goku dựa trên huyền thoại Vua Khỉ của phương Tây, Sơn Wukong. Anh là nhân vật chính của tiểu thuyết kinh điển Tây Du Ký của Trung Quốc. Bây giờ hãy nói về sức mạnh của anh ta.

Goku

Goku ở dạng cơ bản của anh ấy

Goku ở trạng thái cơ bản khá mạnh mẽ với sức mạnh siêu phàm, nhanh nhẹn và bền bỉ. Ngay cả khi mới 12 tuổi, anh ta đã lãnh một viên đạn vào mặt và ra ngoài mà không hề có một vết bầm tím. Vì vậy, anh ấy mạnh mẽ mà không cần bất kỳ sức mạnh nào. Hãy tưởng tượng sự phát triển hơn nữa từ trạng thái đó thành những sức mạnh thực sự không thể tưởng tượng được, bởi vì đó là những gì Goku đã trải qua. Và nó không giống như anh ta tiến hóa thành 1 hoặc 2 dạng mạnh mẽ, anh ta đã tiến hóa thành ít nhất 21 dạng, mỗi dạng đều mạnh hơn dạng còn lại.

Một số dạng mạnh nhất của anh ta sẽ là Super Saiyan, Super Saiyan God, Super Saiyan và dạng Ultra Instinct. Trong cuộc chiến chống lại Frieza trên hành tinh Namek, Goku đã đạt được hình dạng Super Saiyan huyền thoại lần đầu tiên khi anh thương tiếc cho Krillin, người đã bị Frieza giết. Đó là một trong những hình thức mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử của Bảy viên ngọc rồng.

Ngay cả khi ở dạng không tinh chế, trạng thái Super Saiyan được cho là có thể khuếch đại dạng cơ bản của Goku lên gấp 100 lần. Theo thời gian, đã có nhiều dẫn xuất của dạng này như Super Saiyan Third Grade, Super Saiyan Second Grade, Full Power Super Saiyan, v.v.

Goku đạt được Super Saiyan God trong cuộc chiến với Beerus, Thần Hủy diệt. God được thêm vào tên của hình thức vì trạng thái này đã thấm nhuần Godly Ki vào Goku, vượt qua hình thức Super Saiyan 3 vốn đã cực kỳ mạnh mẽ. Godly Ki đã cho anh ta sức mạnh và quyền năng để chiến đấu với cả những sinh vật thần thánh.

Hình dạng Super Saiyan Blue đạt được bằng cách thành thạo hình thức Super Saiyan God. Khi Goku làm chủ được dạng Super Saiyan Blue, nó mạnh gấp 50 lần dạng Super Saiyan God. Nhưng hình dạng tiếp theo của anh ta đã vượt qua tất cả các hình thức trước đó của anh ta bao gồm cả Mastered Super Saiyan Blue một cách đáng kể.

Goku

Goku Ultra Instinct Dạng

Goku lần đầu tiên có thể mở khóa trạng thái Ultra Instinct, và mặc dù nó chưa được tinh chế, nhưng nó đủ mạnh để buộc Jiren hùng mạnh phải phòng thủ và đánh bại Kefla ở dạng Siêu Saiyan huyền thoại của cô ấy trong Tournament of Power Arc. Ngay cả khi ở trạng thái không tinh chế này, Bản năng siêu phàm vẫn khiến Goku mạnh hơn gấp 4000 lần so với dạng cơ bản của anh ta.

Cuối cùng, hình dạng mạnh mẽ nhất của anh ta cho đến nay là dạng Bản năng cực kỳ làm chủ, mạnh hơn gấp 500 nghìn tỷ lần so với sức mạnh cơ bản của anh ta. Vì vậy, nói rằng Goku là kẻ mạnh hơn trong câu thơ của anh ấy không phải là trò đùa, mà là một sự thật.

Saitama mạnh mẽ như thế nào?

Trong một thế giới tràn ngập các siêu anh hùng và siêu ác nhân, Saitama được cho là sinh vật mạnh nhất tồn tại trong vũ trụ. Anh ta mạnh mẽ đến mức có thể tiêu diệt bất kỳ kẻ thù nào theo đúng nghĩa đen chỉ bằng một cú đấm. Do đó có tiêu đề ‘One Punch Man’.

Saitama hầu như không có bất kỳ mối đe dọa thực sự nào và anh ấy cảm thấy nhàm chán với cuộc sống vì không có ai để thách thức anh ấy. Anh ta thường xuyên phải đối mặt với những cuộc khủng hoảng hiện sinh vì giờ đây anh ta quá mạnh mẽ để tận hưởng cảm giác mạnh trong các trận chiến.

Mặc dù anh ta đánh bại nhiều mối đe dọa đối với nhân loại một cách thực sự dễ dàng, anh ta hoàn toàn không được công nhận cho những nỗ lực của mình vì anh ta không xuất hiện như một vị cứu tinh. Hầu hết thời gian anh ta phải đối mặt và tiêu diệt những kẻ phản diện này vì chúng gây ra sự bất tiện trong cuộc sống của anh ta.

Goku

Saitama

Trong hầu hết loạt phim, anh ấy thậm chí còn không tham gia Hiệp hội Anh hùng, nơi trả tiền và tôn vinh các siêu anh hùng và cho họ danh tính Anh hùng. Chỉ sau một thời gian, anh ấy gia nhập Hiệp hội với tư cách là một anh hùng Hạng B. Nhà của anh ta nằm ở Z-City, nơi nổi tiếng với đầy rẫy quái vật, nhưng anh ta sống ở đó mà không nghĩ gì khác.

Saitama được cho là sinh vật mạnh nhất, nhanh nhất, nhanh nhẹn và bền bỉ nhất trong Vũ trụ One Punch Man. Cho đến nay vẫn chưa có một sinh vật nào trong vũ trụ có thể đứng trên cùng một mặt đất với Saitama.

Boros, một sinh vật ngoài trái đất tự cho mình là một sinh vật vô song ở mọi khía cạnh và thông qua sự tương tác của mình với một tiên kiến, anh ta đã biết được một sinh vật có khả năng chống lại anh ta trên hành tinh Trái đất. Anh lên đường tìm kiếm Trái đất và du hành 20 năm để đến đó. Ước mơ của anh ấy đã đạt được khi anh ấy có cơ hội chiến đấu chống lại Saitama. Mặc dù Boros bị đánh bại, đây là lần đầu tiên Saitama có thể chiến đấu mà không cần nương tay, và đây là một trải nghiệm phấn khích đối với anh ta.

Do không có đối thủ xứng tầm, Saitama đã không tiến hóa trong thời gian dài nhất. Nhưng anh ấy đã đạt được điều ước của mình trong cuộc chiến với Thợ săn Anh hùng Garou.

Goku

Saitama vs Garou trên Mặt trăng của sao Mộc

Khi một Garou tiến hóa xé toạc phần lõi bên trong Genos đã giữ anh ta sống sót, Saitama thường vô tư đã nổ tung theo đúng nghĩa đen. Anh ấy đã vượt qua giới hạn vốn đã quá sức của mình đến mức thật nực cười. Anh ta thực sự đã phá hủy hành tinh Sao Mộc chỉ bằng một cái hắt hơi và thậm chí còn có thể du hành thời gian, đồng thời đánh bại Garou mạnh mẽ đã đạt được sự tiến hóa thần thánh.

Do đó Saitama chắc chắn là nhân vật mạnh nhất và mạnh nhất trong One Punch Man-Verse.

Lý do tại sao Saitama mạnh hơn Goku

Saitama và Goku đều đến từ các trường Đại học hoàn toàn khác nhau, theo nghĩa cơ bản nhất là khác nhau. Họ có thể sẽ không bao giờ có cơ hội ở trong cùng một vũ trụ. Nhưng điều đó không có nghĩa là người hâm mộ sẽ không đưa ra giả thuyết về nó.

Cá nhân tôi tin rằng Saitama sẽ mạnh hơn Goku và tôi có lý do của mình.

Trước hết, Saitama trong thời gian dài nhất trong manga không có một đối thủ phù hợp và do đó anh ta không có cơ hội để trở nên mạnh mẽ hơn với những đối thủ mạnh hơn. Ngay cả trong trạng thái đó, anh ta được miêu tả là sinh vật mạnh nhất trong vũ trụ của mình. Chỉ khi đối mặt với thử thách như Garou đã tiến hóa, anh ta mới có thể tiến hóa thành một sinh vật mạnh hơn.

Goku

Saitama đấm xuyên qua một tiểu hành tinh

Mặt khác, Goku luôn có thể ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn khi liên tục phải đối mặt với những sinh vật mạnh hơn mình. Vì vậy, theo giả thuyết nếu Saitama đối mặt với Goku, anh ta có thể sẽ tiến hóa thành một sinh vật cao hơn và tăng sức mạnh của mình lên rất nhiều. Điều này chắc chắn sẽ giúp anh ta có cơ hội tốt hơn để đánh bại Goku.

Thứ hai, chúng ta vẫn chưa thấy giới hạn sức mạnh của Saitama. Một phần là do nguyên nhân thứ nhất, chúng ta vẫn chưa chứng kiến ​​được đỉnh cao sức mạnh của hắn. Ngay cả trong cuộc chiến chống lại Garou đã tiến hóa, anh ta chỉ vượt qua giới hạn bình thường của mình thêm một chút, và với điều đó, anh ta có thể đánh bại Garou, người không có đối thủ xứng tầm nào khác trên trái đất.

Mặc dù anh ta liên tục đẩy bản thân đi xa hơn giới hạn của mình và đạt được các hình thức cao hơn, sức mạnh tối đa của Goku, được thể hiện trong một số trường hợp. Và mặc dù nó cao đến mức nực cười, chúng ta không thể thực sự đánh giá anh ta là người mạnh hơn nếu không chứng kiến ​​toàn bộ sức mạnh của Saitama.

Chúng tôi muốn cuộc chiến này xảy ra bao nhiêu thì điều đó có thể sẽ không bao giờ xảy ra, ít nhất là không phải bởi những người sáng tạo chính thức. Nhưng theo giả thuyết, Saitama có thể có ưu thế hơn.

Cũng đọc: 15 nhân vật anime mạnh hơn Goku

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *