ANIME

Lycoris Recoil là ngựa ô của anime mùa hè 2022 – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Một trong những bộ anime được đánh giá cao nhất của Mùa hè 2022 là một bộ phim anime hành động tuyệt vời, nhưng tiếc là đã bị bỏ qua rộng rãi.

Kodoani.com – Với đoạn giới thiệu kéo theo sự giả tạo bằng cách quảng cáo một loạt phim về quán cà phê dễ thương, người hâm mộ chắc chắn đã rất ngạc nhiên – và hồi hộp – khi phát hiện ra rằng Lycoris Recoil còn cung cấp nhiều hơn thế nữa. Bộ anime về điệp viên đáng yêu này do A-1 Pictures sản xuất và được đạo diễn bởi Shingo Adachi đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ, trở thành một trong những bộ phim được đánh giá cao nhất trong mùa anime Hè 2022.

Là một bộ truyện gốc có cơ sở người hâm mộ tồn tại từ trước, Lycoris Recoil đã phải phụ thuộc vào giá trị của chính nó. Anime kể về Chisato theo chủ nghĩa hòa bình tươi sáng và lanh lợi, người không chỉ làm việc tại một quán cà phê và cửa hàng đồ ngọt theo phong cách truyền thống của Nhật Bản mà còn là một đặc vụ ưu tú được biết đến với biệt danh “Lycoris.” Takina, một sát thủ có đầu óc cấp cao, được chuyển đến quán cà phê để làm việc với Chisato sau khi không tuân theo mệnh lệnh, bắt đầu mối quan hệ hợp tác thân thiết với những trò đáng yêu và nhiều pha hành động hấp dẫn.

Có lẽ khía cạnh hấp dẫn nhất của bộ truyện là các nhân vật được làm tròn trịa và đáng yêu. Nhiều nhân vật có phần giống nguyên mẫu – với sự kết hợp giữa nóng và lạnh của Chisato năng động và Takina vô nghĩa, cũng như Mizuki lãng mạn vô vọng, người đang khao khát có bạn trai – nhưng tính cách của họ thú vị hơn nhiều. Những câu nói đùa hấp dẫn và những đoạn phát triển nhân vật cũng như những điềm báo trước đã mang đến cho bộ truyện sức hấp dẫn của nó.

Chisato được người hâm mộ yêu thích là một ví dụ sáng giá về cách các nhân vật của Lycoris Recoil đóng góp vào thành công của bộ truyện. Cô ấy có thể xuất thân là một “cô gái genki” với năng lượng cao và sự tích cực sôi nổi của mình, nhưng những manh mối tinh tế cho thấy một nhân vật trưởng thành hơn với một câu chuyện hậu trường khó khăn và một tương lai có thể còn nhiều điềm báo hơn. Sự phức tạp này khiến người xem thích thú đồng thời tạo ra sự hồi hộp hấp dẫn xung quanh nhân vật của cô, khiến người xem bị cuốn hút. Là một trong những nhân vật nữ được yêu thích nhất của mùa phim Hè 2022, không có gì ngạc nhiên khi sự nổi tiếng của Chisato đã khiến Lycoris Recoil trở thành một bộ phim không thể bỏ qua.

Một yếu tố khác trong thành công của loạt phim là nghệ thuật tuyệt đẹp và khiếu thẩm mỹ của nó. Độ sáng của thiết kế nhân vật và khung cảnh bổ sung cho các chủ đề đen tối hơn và các cảnh chiến đấu khốc liệt của loạt phim. Nghệ thuật không quá bắt mắt đến mức khiến người xem say mê, nhưng nó mang lại sự nhẹ nhàng cân bằng cảm giác đời thường của bộ truyện với cốt truyện hành động về phía trước của nó. Bản thân hình ảnh động rất sắc nét, cho phép cả những trận đấu súng và tương tác dễ thương giữa các nhân vật được tỏa sáng. Sự thành công của Lycoris Recoil trong việc nắm bắt thẩm mỹ hai tông màu đã khiến loạt phim này trở nên khác biệt hơn nữa.

Mặc dù các nhân vật và nghệ thuật chắc chắn là đủ lý do để yêu thích Lycoris Recoil, nhưng cách xử lý câu chuyện của nó mới là điều khiến bộ truyện thực sự đáng chú ý. Nhiều người hâm mộ anime có thể không mong đợi sẽ yêu bộ truyện, đặc biệt là vì nó ban đầu tự quảng cáo mình là một quán cà phê đáng yêu. Tuy nhiên, sự mới mẻ của bộ phim về những điều dễ thương pha trộn với một cốt truyện hành động gay cấn không quá đỉnh mang đến cho người xem một trải nghiệm vừa hấp dẫn vừa gay cấn. Câu chuyện được đóng khung bởi nhịp độ thư giãn và nội dung bổ ích, nhưng cũng có đủ sự hồi hộp và hành động để kích thích người hâm mộ và giữ họ ở lại vị trí của mình.

Mặc dù đã có một số bộ anime kết hợp các thể loại một cách nghệ thuật, nhưng thành công tuyệt đối của Lycoris Recoil trong Mùa hè 2022 chứng tỏ rằng nó có khả năng kết hợp liền mạch hai thể loại đối lập để tạo ra một bộ truyện thu hút nhiều khán giả hơn. Những người hâm mộ hành động và những người thích những bộ phim hoạt hình sống động như nhau có thể tìm thấy điều gì đó yêu thích ở Lycoris Recoil. Bởi vì loạt phim xử lý sự cân bằng rất tốt mà không có vẻ bị lệch hoặc giả tạo, nên nó xứng đáng được yêu thích hơn nhiều so với mức thu được cho đến nay.

Lycoris Recoil chứng minh rằng một bộ anime gốc không có lượng người hâm mộ tồn tại từ trước có thể vươn lên dẫn đầu dựa trên thành tích của chính nó. Trong khi nhiều loạt phim thành công được hưởng lợi từ sự cường điệu được xây dựng trước khi công chiếu, mọi khía cạnh của chú ngựa ô Mùa hè 2022 này đều được xử lý tốt đến mức loạt phim này đã tạo nên sự thú vị riêng cho từng tập phim, khiến nó trở nên xứng đáng với sự đón nhận cao của mình. Nó thực sự là đáng mơ ước với một cái gì đó để cung cấp cho mọi người hâm mộ anime.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *