ANIME

manga Berserk sẽ tiếp tục phát hành nhưng thay đổi tác giả!

Sau hơn 1 năm kể từ ngày mangaka Kentaro Miura qua đời, manga Berserk được thông báo là sẽ tiếp tục phát hành ngay trong tháng 6/2022 với sự thay đổi về tác giả! Các chi tiết thông tin như sau:

Manga Berserk là gì?

Berserk manga

Berserk là manga Nhật Bản do cố họa sĩ Kentaro Miura sáng tác. Truyện ra mắt từ năm 1989 và kéo dài cho đến tận bây giờ.

Thuộc thể loại dark fantasy, Berserk đưa ta theo chân Guts, một người được mệnh danh là Kiếm Sĩ Đen. Old đồng đội được chia sẻ bởi Griffith phản bội, Guts up đường tìm kiếm sự trả thù …

Xem thêm: TOP 5 manga hấp dẫn bị khai tử toàn bộ tiếc nuối trong năm 2021

Tác giả Kentaro Miura qua đời, Berserk dang dở

Berserk

Vì trạng thái sức khỏe của Kentaro-sensei nên Berserk đã có nhiều lần phải tạm nghỉ. Không chỉ vậy, tác giả còn rất tâm huyết với con tinh thần của mình, mọi hình ảnh ông thực hiện đều phải thật “hoàn thành”. Tác động từ hai lý do này làm Berserk tuy có tuổi đời dài hơn cả One Piece nhưng số chương truyện chỉ đâu đó hơn 350 chương.

Ngày 6 tháng 5 năm 2021, tác giả Kentaro Miura bất ngờ qua đời vì tách động mạch chủ cấp tính. Sự gián đoạn của ông đã làm cho tương lai của Berserk trở nên mờ hơn bao giờ hết. Đến cả NXB của Berserk là Hakusensha cũng không thể đưa ra quyết định ngay. Sau khi Kentaro-sensei mất, NXB chỉ trả lời cầm chừng về Berserk như cách điều tra phản ứng của khán giả như thế nào …

Xem thêm: Danh sách 6 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành tác phẩm của đời mình

Berserk sẽ tiếp tục phát hành

Sau hơn 1 năm kể từ ngày Kentaro Miura qua đời, văn phòng tạp chí Young Animal of Kakusensha đã có những thông báo chính thức về số phận của manga Berserk. Dựa trên sự ủng hộ từ giả mạo, Berserk sẽ tiếp tục được phát hành nhưng sẽ có một số thay đổi.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận các chia sẻ của độc giả tại Triển lãm Great Berserk và qua cửa hàng như tại NXB, Young Animal nhận thấy rằng tình cảm của giả mạo cho Berserk là rất lớn và manga này xứng đáng có một tương lai tốt hơn là phải chấp nhận số phận dang dở.

berserk manga tiếp tục phát hành

Đại diện của Young Animal cho biết họ có liên hệ với Kouji Mori, bạn thân của Kentaro Miura đồng thời là một mangaka cũng có tiếng nói tại Nhật Bản. Kouji-sensei cho biết Kentaro-sensei đã nói với ông về việc định hướng cho Berserk. Ê kíp Gaga studio cũng có nhiều cuộc nói chuyện với vị trí tác giả, nên giờ họ có thể tiếp tục Berserk – có thể không thực sự đúng với những gì Kentaro-sensei muốn, nhưng ít nhất các diễn biến tiếp theo của Berserk Vẫn sẽ giữ được cái hồn của tác phẩm này.

manga berserk 365

Theo thông báo của Young Animal, Gaga studio với sự giám sát của Kouji Mori sẽ kết thúc 6 chương cuối của arc Fantasia và bắt đầu một arc mới trong thời gian sớm nhất. Đội ngũ thực hiện Berserk mong rằng các fan của Kiếm Sĩ Đen vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ manga trong thời gian tới.

Khi nào có Berserk 365 phát hành?

Theo kế hoạch, Berserk 365 sẽ phát hành trên Tạp chí Động vật trẻ # 13 phát hành ngày 24 tháng 6 năm 2022. Lag.vn will update add new information about Berserk in the future, các bạn cứ theo dõi nhé.

Xem thêm: Danh sách 5 tựa manga nổi tiếng sẽ trở lại với độc giả trong tương lai gần

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *