ANIME

Manga One Piece nhìn lại hành trình 25 năm trong một video kỷ niệm

Manga huyền thoại One Piece đã bước sang tuổi thứ 25 và nhà sinh sản của bộ truyện vừa tung ra một video vô cùng khác lạ để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này.

thế hệ đây thì trang web chính thức cho dự án kỷ niệm 25 năm manga One Piece của Eiichiro Oda đã mở đầu phát trực tuyến “3.463 Adventures”, một bộ phim kỷ niệm dài 5 phút rưỡi để nhìn lại hành trình 25 năm của bộ truyện. Đúng như tiêu đề của nó, đoạn clip cho thấy 3.463 hình ảnh nhưng Oda đã sử dụng trong 25 năm quá, cùng với nhiều trang truyện tranh khác nhau về những phân cảnh nổi tiếng của One Piece.

Manga mở đầu được đăng trên tập san Weekly Shonen Jump của Shueisha vào ngày 22 tháng 7 năm 1997. Và hôm nay chính là thời khắc ghi lại cột mốc bộ truyện One Piece bước sang tuổi thứ 25.

Tập thứ 103 của bộ truyện dự kiến sẽ được sinh sản vào ngày 4 tháng 8. Một đoạn video về quá trình sinh sản của nó đã được đăng trên tài khoản Twitter chính thức của manga. Hình minh họa đã hoàn thành sẽ được công bố lần trước tiên tại ONE PIECE DAY “DAY2” vào ngày 23 tháng 7.

One Piece, từng được xuất game thủ dạng tại Việt Nam dưới tên gọi Đảo Hải Tặc là bộ manga dành cho lứa tuổi thiếu niên của tác giả Oda Eiichiro, được đăng định kì trên tập san Weekly Shounen Jump, ra mắt lần đầu trên ấn game thủ dạng số 34 vào tháng 7 năm 1997. game thủ dạng truyện tranh do Shueisha sinh sản với tập trước tiên vào ngày 24 tháng 12 năm 1997. One Piece kể về cuộc hành trình của Monkey D. Luffy – thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm và các đồng đội của cậu. Luffy tìm kiếm vùng đại dương bí mật nơi cất giữ kho báu lớn nhất trái đất One Piece, với mục tiêu trở thành Tân Vua Hải Tặc.

Manga One Piece nhìn lại hành trình 25 năm trong một video kỷ niệm

Manga One Piece nhìn lại hành trình 25 năm trong một video kỷ niệm

One Piece cũng được chuyển thể sang một vài loại hình truyền thông khác nhau. Một OVA được hãng Production I.G sinh sản vào năm 1998. Tiếp đó, phiên game thủ dạng anime dài tập do hãng Toei Animation thực hiện, mở đầu lên sóng truyền hình Nhật game thủ dạng vào năm 1999. Toei cũng sinh sản 11 phim hoạt hình, một OVA và 5 chương trình truyền hình khác lạ liên quan.

Trong năm 2008, One Piece trở thành bộ manga có số lượng sinh sản kỷ lục. Năm 2010, Shueisha thông tin họ đã bán hơn 260 triệu tập One Piece, tập 61 lập kỷ lục số lượng in sách tại Nhật game thủ dạng với 3,8 triệu game thủ dạng in (kỷ lục cũ thuộc về tập 60 với 3.4 triệu game thủ dạng in). Theo hãng Oricon của Nhật game thủ dạng, tập 60 là sản phẩm sách trước tiên bán được hơn 2 triệu game thủ dạng trong tuần đầu sinh sản. One Piece hiện được tiến công giá là bộ manga bán chạy nhất với số lượng người đọc rất cao, hơn 280 triệu tập được bán ra tại Nhật game thủ dạng trong năm 2012. Nó nhận được nhiều sự phê bình và khen ngợi nhờ phong cách vẽ, đặc điểm nhân vật, sự vui nhộn và tình tiết. Trong bảng xếp hạng 100 tập truyện tranh bán chạy nhất đầu năm 2015, căn cứ vào số lượng các tập sách được bán ra của các nhà xuất game thủ dạng, 2 tập 76 và 77 của One Piece tuần tự được xếp vào vị trí vô địch và á quân bảng xếp hạng, bỏ xa thành tích của các tập truyện nổi tiếng khác đang xếp ở các vị trí tiếp theo.

Vào năm 2015, tác giả Oda Eiichiro và bộ manga One Piece được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guinness khi là bộ truyện tranh do đơn tác giả sáng tác có số game thủ dạng in nhiều nhất trái đất. ngày nay, One Piece đang nắm giữ kỷ lục là bộ manga bán chạy nhất trong lịch sử. Vào tháng 5 năm 2018, con số ghi nhận được về lượng xuất game thủ dạng của One Piece đã đạt tới 440 triệu game thủ dạng trên toàn trái đất. Và ngày nay bộ truyện đã tiếp cận rất gần tới con số 500 triệu game thủ dạng in.

>>> Xem Thêm: Okami Kodomo no Ame to Yuki sinh sản hình ảnh thế hệ nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.