ANIME

Manga Parasyte được chuyển thể thành live action lần 3

Có vẻ như các nhà làm phim rất hứng thú với bộ manga Parasyte của Iwaaki Hitoshi, theo thông tin thế hệ đây thì bộ truyện sẽ được Netflix mua lại và chuyển thể thành phim.

Manga Parasyte được chuyển thể thành live action lần 3, nhưng lần này là bản Hàn

Manga Parasyte được chuyển thể thành live action lần 3, nhưng lần này là người chơi dạng Hàn

Ký sinh thú (Parasyte) là loạt seinen manga thuộc thể loại kinh dị, khoa học viễn tưởng, do Iwaaki Hitoshi sáng tác và minh họa. Được xuất người chơi dạng bởi vì Kodansha thông qua tập san Morning Open Zoukan (từ 1988 tới 1989) và tập san Monthly Afternoon (từ 1990 tới 1995). Bộ manga đã được nhà xuất người chơi dạng Trẻ tạo ra tại Việt Nam.

Manga đã được chuyển thể thành nhị phần phim live-action tại Nhật người chơi dạng, được công chiếu tuần tự vào năm 2014 và 2015. Một bộ anime truyền hình chuyển thể do studio Madhouse sinh sản với tựa Kiseijū Sei no Kakuritsu, phát sóng kể từ ngày 8 tháng 10 năm 2014 cho tới ngày 25 tháng 3 năm 2015.

Trước đó nhị phần phim live-action đều do Yamazaki Takashi đạo diễn, Kosawa Ryuta viết kịch người chơi dạng. Phần trước tiên có tựa Kiseiju, với thời lượng 109 phút, khởi chiếu lần đầu vào ngày 30 tháng 10 năm 2014 tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo. Phần thứ nhị có tựa Kiseiju Kanketsu-hen, với thời lượng 117 phút, khởi chiếu vào ngày 25 tháng 4 năm 2015.

Bộ Manga đã được chuyển thể 2 lần thành Live-Action ở Nhật và lần này Netflix và đạo diễn người Hàn Yeon Sang Ho, đang dự kiến sẽ chuyển thể thành Live-Action phiên người chơi dạng Hàn. Yeon Sang Ho trước đó từng thành công với nhị tác phẩm ‘Hellbound’ và ‘Jung_e’.

Bộ manga Parasyte của Iwaaki Hitoshi vẫn là đề tài lôi cuốn cho các nhà làm phim

Truyện xoay quanh một chàng trai 17 tuổi tên là Izumi Shinichi, sống với mẹ và bố tại một vùng yên bình của Tokyo. Một đêm nọ, những sinh vật giống những con sâu, được gọi là những ký sinh thú xuất hiện trên Trái Đất, cướp đoạt não của vật chủ loài người bằng cách đi qua lỗ tai, mũi của họ. Một ký sinh thú nỗ lực bò vào lỗ tai của Shi’ichi trong khi cậu đang ngủ nhưng thất bại do Shinichi đang đeo tai nghe, nên ký sinh chấp nhận xâm nhập thân thể cậu ta bằng cách đào hang vào cánh tay của Shin’ichi. Trong phiên người chơi dạng tiếng Nhật, ký sinh chiếm giữ hồ hết cánh tay phải của Shinichi và có tên là Migi, từ tiếng Nhật có tức là “bên phải”; trong phiên người chơi dạng của Tokyopop thì những hình ảnh lộn theo chiều ngang, và ký sinh thú xâm nhập tay trái của Shinichi và được đặt tên là Lefty.

Do Shinichi có kỹ năng ngăn chặn thành công Migi trong việc dịch chuyển sâu hơn vào bên trong não cậu, cả nhị ngày nay đang bị duy trì trong hoàn cảnh kỹ năng lập luận riêng rẽ một cách độc lập và có tư cách riêng biệt. Khi “bộ đôi” chạm trán với các ký sinh thú khác, họ lợi dụng vào những trạng thái kỳ lạ của người chơi dạng thân họ và dần dần hình thành một liên kết mạnh mẽ, hợp tác cùng nhau để tồn tại. Điều này đưa cả nhị tới bờ vực nguy ngập trong những trận đấu tranh với các ký sinh thú khác, những kẻ thường xuyên tiến công “bộ đôi” trên khi nhận thức rõ ràng rằng bộ não “loài người” của Shinichi vẫn còn nguyên vẹn. Shinichi cảm thấy bị ép buộc phải đấu tranh với các ký sinh thú khác – những kẻ chuyên ăn tươi nuốt tươi loài người không hơn gì vai trò thức ăn, trong khi nhận được sự tương trợ từ Migi.

>>> Xem Thêm: Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 30/07/2022

>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *