ANIME

Marvel tạo ra 12 phim trong một năm rưỡi, viên chức VFX ‘khóc thét’

Sau khi Marvel công bố thông tin sẽ tạo ra 6 movie cùng với đó là 6 Tv series chỉ trong một năm rưỡi thì chắc hẳn các nhân nhiên VFX sẽ phải “khóc thét”.

Marvel phát hành 12 phim trong một năm rưỡi, các fan vui mừng, nhân viên VFX 'khóc thét'

Marvel tạo ra 12 phim trong một năm rưỡi, các fan vui mừng, viên chức VFX ‘khóc thét’

Vừa qua Marvel Studio đã công bố rất nhiều thông tin quan yếu cùng với đó là các dự án thuộc Phase 5 và Phase 6 của MCU. Theo đó thì tương lai của MCU sẽ mang tên là The Multiverse Saga với đích tới sau cuối là trận chiến Secret Wars vô cùng nổi tiếng.

Tuy nhiên ngoài việc náo nức và vui mừng vì người theo dõi sắp được thưởng thức rất nhiều phim thuộc MCU trong thời kì sắp tới thì cũng không ít fan hâm mộ giãi bày sự lo lắng về chất lượng của tác phẩm. Như chúng ta cũng đã biết thì Phase 4 của MCU đang có dấu hiệu đi xuống rõ rệt về cả mặt hình ảnh lẫn diễn biến, và một phần nguyên nhân rất lớn tới từ việc các viên chức VFX phải làm việc thật lực trước khối lượng công việc khổng lồ nhưng mà Marvel giao cho nhưng lại không được trả công xứng đáng.

Trước đó một cựu viên chức VFX, Dhruv Govil đã san sẻ trên Twitter về kinh nghiệm của mình và giảng giải lý do vì sao lại có trải nghiệm vô cùng “kinh khủng” khi làm việc trong các dự án của Marvel. Dhruv Govil tiết lộ rằng làm việc với Marvel là điều đã “xúc tiến mình rời khỏi ngành công nghiệp VFX.”:

“Làm việc trên các dự án của Marvel là điều đã xúc tiến tôi rời bỏ ngành công nghiệp VFX. Họ là một khách hàng tồi tệ và tôi đã chứng kiến ​​quá nhiều đồng nghiệp gục té sau khi làm việc quá sức, trong khi Marvel thắt chặt hầu bao.”

Thay vì một năm, thậm chí vài năm thế hệ được thưởng thức một tác phẩm MCU với, nay chỉ cần vài tháng thôi thì một bộ phim của Marvel đã ra mắt

Đó không phải vấn đề ngày một ngày nhì, câu chuyện tiền ít nhưng vẫn muốn chất lượng làm ra tuyệt vời và trả số tiền không xứng với công sức của các VFX artist tại Marvel đã xảy ra ngay từ những ngày đầu. Tuy nhiên nó thế hệ thật sự nhận được nhiều sự lưu ý sau những tác phẩm tệ hại gần đây của MCU.

Điều này đã phần nào khiến hình ảnh của Marvel Studios đã xấu đi sau Phase 4 lại càng mất điểm hơn trong mắt người hâm mộ. Và giờ đây Marvel vừa công bố rất nhiều dự án thuộc Phase 5, Phase 6 và tất cả diễn ra chỉ trong 3 năm (thay vì hành trình dài cả 10 năm như trước đó).

Tất nhiên ai cũng biết là MCU đã xây dựng được một nền tảng vững chắc cũng như khẳng định được tên tuổi và chất lượng tuyệt vời thông qua các bộ phim “trong quá khứ”. Tuy nhiên nếu Marvel cứ đặt mục tiêu là doanh thu và liên tục ra phim thế hệ để “hút máu” nhưng mà quên đi trải nghiệm của người sử dụng thì chắc hẳn sớm thôi, Vũ Trụ Điện Ảnh đã từng độc tôn phòng vé sẽ sụp đổ khi nhưng mà ngày nay các người theo dõi đã dần khó tính khó nết hơn trong việc tiến công giá và đón nhận tác phẩm.

Ngoài ra vấn đề trả lương cũng là một chuyện vô cùng nhức nhối, thay vì dành quá nhiều tiền để thuê các diễn viên thực lực và tên tuổi cùng với đầu tư cho mảng quảng cáo thì vì sao Marvel không lấy một phần trong số đó để thuê một biên kịch chất lượng và đầu tư hơn vào phần kỹ xảo?

>>> Xem Thêm: Marvel công bố thông tin về những dự án thế hệ thuộc The Multiverse Saga

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *