ANIME

mày mò game thủ dạng chất của sự đơn chiếc trong One Week Friends – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

One Week Friends là một loạt anime slice of life mày mò cuộc sống như thế nào khi ai đó không thể nhớ tới đồng minh của họ.

Kodoani.com – Kết game thủ đôi lúc có thể khó khăn. Điều này có thể là do nhiều yếu tố như lo lắng, hay trong Komi Can’t Communicate hoặc vì người kia không muốn làm game thủ. Đối với Kaori Fujimiya của One Week Friends, cô ấy không bận tâm vì tới thứ nhì, cô ấy sẽ không nhớ họ.

One Week Friends (Isshuukan Friends) có nhân vật Yuki Hase, người nhận thấy rằng game thủ cùng lớp Kaori nhường nhịn như không có bất kỳ người game thủ nào và quyết định liên hệ để giúp sức. Lúc đầu, cô nàng từ chối Yuki, nhưng cậu vẫn kiên trì và từ từ khởi đầu tiến gần hơn với cô nàng. Lý do cô ấy đẩy người khác ra xa là vì, do một tai nạn xe hơi, cô ấy bị chứng hay quên anterograde. Điều này có tức là cô ấy không có kỹ năng tạo ra những ký ức thế hệ sau vụ tai nạn, chủ yếu là khi kết game thủ. Vào thứ nhì, ký ức của cô về đồng minh được reset lại, và cô quên mọi thứ liên quan tới bất kỳ ai nhưng cô coi là game thủ. Biết được điều này, cô ấy chỉ đơn giản là từ bỏ mọi mối quan hệ ngoài gia đình.

Tuy nhiên, Yuki không nản lòng, và tiếp tục khởi đầu lại cho tới khi Kaori khởi đầu ghi nhật ký về những tương tác của cả nhì. Điều này giúp cô ấy nhìn thấy những gì đã xảy ra vào tuần trước và giúp Yuki tiếp tục làm game thủ của cô ấy đơn giản hơn. Cô ấy dần khởi đầu kết game thủ với sự giúp sức của Yuki , và mọi thứ khởi đầu cải thiện đối với cô ấy. Tuy nhiên, tiến trình này hoàn toàn được thiết lập lại, khi một học trò thế hệ chuyển tới lớp: Hajime Kujo. Khi cả nhì học chung trường tiểu học, Kaori đã hứa sẽ gặp anh một ngày trước khi anh chuyển tới Hokkaido, nhưng sau đó cô gặp tai nạn và không thể tới được. Hajime không bao giờ biết chuyện gì đã xảy ra và luôn nghĩ Kaori là một kẻ kinh khủng.

One Week Friends là một câu chuyện về sự đơn chiếc do hậu quả của một bệnh lý. Thật tồi tệ khi mất một người game thủ khi chuyển tới thành phố hoặc do một sự hiểu lầm, nhưng không thể nhớ họ mỗi tuần là một kiểu đơn chiếc khác nhau. Kaori có thể nhớ các thành viên trong gia đình và người quen, nhưng không nhớ đồng minh. Có thể Kaori đang kìm nén một phần ký ức của mình do chấn thương ý thức. Điều này nhường nhịn như đã được xác nhận khi Hajime tham gia lớp học của họ và khiến trí tưởng của cô ấy hoàn toàn khôi phục lại về tuần trước tiên Yuki thử làm game thủ của cô ấy. Đối với một người ở vị trí của Kaori, có vẻ hợp lý là việc kết game thủ nhường nhịn như vô nghĩa, vì nó sẽ chỉ khiến những người nỗ lực làm game thủ bị tổn thương khi trí tưởng của cô ấy phục hồi.

Chứng hay quên ngược dòng khiến bệnh nhân tạo ra những ký ức gần đây sau sự kiện đau thương hơn là trước đó, như đã thấy với chứng hay quên ngược dòng. Nó ngăn chặn kỹ năng tạo ra những ký ức ngắn hạn thế hệ, một phần hoặc toàn bộ, nhưng những ký ức dài hạn được tạo ra trước sự kiện vẫn còn. Kaori nhường nhịn như bị mất trí tưởng một phần, vì nó chỉ tác động tới các mối quan hệ thân thiện của cô ấy hơn là tất cả các mối quan hệ ngày nay. Trong khi tai nạn ban sơ khiến cô nàng mất trí tưởng, có vẻ như chấn thương ý thức cũng đóng một phần vào chứng mất trí tưởng của cô.

Bộ truyện tranh gốc được tạo ra từ năm 2012 tới năm 2015, với bảy tập do Square Enix tạo ra, trong khi anime ra mắt vào năm 2014. Một bộ phim live action tiếp nối vào năm 2017. Bộ truyện ban sơ khởi đầu dưới dạng một cảnh quay của Matcha Hazuki vào năm 2011 nhưng đã được chọn vì Gangan Joker của Square Enix vào năm sau. Bộ truyện đã nhận được phản hồi tương đối tích cực, với hơn một triệu game thủ dạng truyện tranh đã được bán ở Nhật game thủ dạng. Phần tiếp theo của manga có tựa đề Sono Ato no Isshuukan Friends khởi đầu vào năm 2021 và hiện đang được tiếp tục, mặc dù phiên game thủ dạng tiếng Anh vẫn chưa được tạo ra.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *