ANIME

Microsoft Trường học Sony về cách chạy PlayStation Plus tốt hơn

Một sự kết hợp tuyệt vời giữa biểu tượng Xbox Game Pass và PlayStation Plus khiến bạn phải suy nghĩ.

Hình ảnh: Sony / Microsoft / Kotaku

Kho tàng tài liệu do Microsoft đệ trình lên cơ quan quản lý cạnh tranh Brazil hôm thứ Ba, để đáp lại sự phản đối của Sony đối với nỗ lực mua lại Activision Blizzard, chứa đựng một viên ngọc quý tuyệt đối khác. Trong đó, Microsoft đã dành thời gian để nói với Sony về cách họ có thể (đọc: nên) chạy tốt hơn dịch vụ PS Plus đã được tân trang lại của mình để không cần phải lo lắng quá nhiều về sự cạnh tranh như Xbox Game Pass.

Như Kotaku đã báo cáo trước đó, tài liệu — được gửi như một phần của một trong nhiều cuộc điều tra cạnh tranh quốc tế về nỗ lực mua Activision Blizzard của Microsoft — cáo buộc Sony tạo ra các thỏa thuận với các nhà xuất bản ngăn trò chơi được phép xuất hiện trên Game Pass, mà hãng trích dẫn là một ví dụ về hành vi cạnh tranh của chính Sony. Điều này đi kèm với danh sách các ví dụ về các tựa game bên thứ nhất của Sony không được phát hành cho các bảng điều khiển của đối thủ cạnh tranh, tất cả đều nhằm tạo ra quan điểm rằng Microsoft đã tạo ra các trò chơi Activision độc quyền trên Xbox, nó sẽ phù hợp với hành động của chính người phản đối.

Nhưng điều khiến tôi vô cùng thích thú là nhận thấy một đoạn văn bị chôn vùi trong đó Microsoft dừng lại để đưa ra một số lời khuyên không được mời gọi về Sony, về cách công ty Nhật Bản có thể chạy PS Plus tốt hơn nhiều. Lời khuyên chính của Microsoft? Thêm các tựa PlayStation của bên thứ nhất vào ngày đầu tiên.

Tuyên bố từ tài liệu tiếng Bồ Đào Nha (do một người bạn của Kotaku dịch) bắt đầu, “Sony có thể tận dụng chất lượng cao của các trò chơi bên thứ nhất của họ hơn nữa bằng cách cung cấp chúng trên PlayStation Plus vào ngày ra mắt. Một chiến lược như vậy có thể nhanh chóng đẩy nhanh tốc độ phát triển cơ sở người dùng của dịch vụ như một phản ứng trước áp lực cạnh tranh của Game Pass (hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác) và [the strategy] không được Sony áp dụng, ngay cả khi nói đến PlayStation Plus mới và cập nhật. ”

Có rất nhiều zingers và hơi trong đó. Trước hết, chỉ bao gồm những lời khuyên không được yêu cầu là một động thái tồi tệ. “Này Sony, bạn có lo lắng không? Bạn là? Chà, có lẽ bạn có thể làm công việc tốt hơn bằng cách làm theo tấm gương của chúng tôi? ” Sau đó, có “nhanh chóng tăng tốc độ phát triển của cơ sở người dùng của dịch vụ,” hoặc để diễn đạt lại, “Đối tượng PS Plus của bạn có phải là tất cả những người tuổi teen không? Ồ. ” Sau đó là vinh quang, “ngay cả khi nói đến PlayStation Plus mới và cập nhật.” Giống như, ngay cả Microsoft cũng hoàn toàn bối rối rằng Sony đã không làm điều này như một phần của quá trình khởi chạy lại.

Chỉ trong trường hợp chưa đủ khó khăn, Microsoft kết thúc phần nhỏ bằng cách nói, “Một động thái như vậy của Sony có thể làm cho PlayStation Plus trở nên hấp dẫn hơn để có thể cạnh tranh với các chiến lược cuối cùng của các nhà xuất bản trò chơi cạnh tranh – vì lợi ích của các game thủ. ”

Thật là ranh mãnh! Điều tóm lại là Microsoft đang nói, “Nếu bạn nghĩ rằng việc chúng tôi mua Activision Blizzard sẽ đe dọa doanh nghiệp của bạn, có lẽ bạn nên điều hành doanh nghiệp của mình tốt hơn ngay từ đầu? Và đây là cách thực hiện! ”

Thật đáng để chạy toàn bộ tài liệu 27 trang thông qua Google Dịch để giải trí cho riêng bạn, vì nó chỉ là phần viết nhanh nhất.

Đừng nhầm lẫn niềm vui sướng của tôi với những cú đâm trẻ con khi chọn một bên trong toàn bộ cuộc thi này. Có trời mới biết, tôi ghét ngành công nghiệp trò chơi tự mua chuộc mình, hướng tới tình trạng chết chóc của ngành công nghiệp âm nhạc khi gần như chỉ thuộc sở hữu hoàn toàn của 4 công ty. Nhưng khi tôi kinh hoàng xem, tôi sẽ thích thú với sự nhỏ bé trên đường đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *