ANIME

Nga cân nhắc xây dựng sự thống nhất, đối thủ cạnh tranh của động cơ không có thực

Một người phụ nữ mặc quân phục đứng trên các kế hoạch chiến trường khi các phương tiện chiến tranh xếp hàng phía sau cô ấy.

War Thunder, một trò chơi được phát triển bởi vì studio Gaijin Entertainment của Nga
Hình ảnh: Gaijin Entertainment

Nga đang xem xét kỹ năng phát triển một dụng cụ trò chơi điện tử quốc gia để tương trợ các nhà phát triển của nước nhà nếu các tổ chức Mỹ như Epic Games và Unity Technologies, người tạo ra Unreal Engine từ chối hợp tác kinh doanh với họ trước cuộc tiến công liên tục của chính phủ Nga vào Ukraine, Kommersant đưa tin. (h / t eXputer)

Các nguồn tin của Kommersant cho biết tiềm năng cho loại phản ứng quốc gia này đã nảy mầm trong một cuộc họp kín giữa các quan chức chính quyền tổng thống và các đại diện từ ngành công nghiệp trò chơi điện tử của Nga vào tháng Năm. Với việc Epic chặn thương nghiệp trong trò chơi ở Nga và Unity “tạm dừng mối quan hệ” với các thực thể có liên hệ với chính phủ Nga sau cuộc xâm lược Ukraine, một số hãng phim địa phương có thể mất quyền truy cập hoàn toàn vào các dụng cụ phát triển quan yếu.

Bộ Phát triển Kỹ thuật số của Nga xác nhận với Kommersant rằng họ đang thương lượng với “những người chơi lớn” trong ngành công nghệ thông tin, bao gồm cả nền tảng truyền thông xã hội VK của Nga, về nhu cầu tương trợ ngành công nghiệp trò chơi điện tử của nước nhà với một dụng cụ trò chơi trong nước. Lập luận phổ thông là một sáng kiến ​​như vậy có thể được tài trợ thông qua một khoản tài trợ từ Quỹ Phát triển Công nghệ Thông tin của Nga, thường dao động từ 20 triệu rúp (khoảng 345.000 USD) tới 500 triệu rúp (khoảng 8,6 triệu USD).

Tôi không thể không xem Nga đang thực hiện phiên phiên bản của riêng mình về thói quen “xì dách và những kẻ móc túi” phổ thông của Bender từ Futurama. Giống như việc xây dựng một công viên tiêu khiển, việc tạo ra một dụng cụ trò chơi hoàn toàn thế hệ ngay từ đầu không hề rẻ và cũng không đơn giản, và những người hiểu rõ hơn luôn nghi ngờ nghiêm trọng về kỹ năng tồn tại của dự án giả thiết này.

G / O Media có thể nhận được hoả hồng

Ví dụ, một nguồn tin giấu tên trong ngành công nghiệp trò chơi của Nga nói với Kommersant rằng chính phủ sẽ cần đầu tư hàng chục triệu đô la chỉ để thích hợp với hệ sinh thái “khối logic, tài sản và plugin” có sẵn trên các dụng cụ trò chơi khác. Một chuyên gia khác nêu quan ngại về việc tập huấn các chuyên gia cũng như sự quan yếu của việc các nhà sinh sản card màn hình như Nvidia và AMD chơi bóng, cả nhì đều đã ngừng kinh doanh tại Nga.

Phân tích chính trị và kinh doanh rất sắc sảo của tôi cho tôi biết rằng Nga có nhẽ không có đủ nguồn lực để đi xa, khác nhau là khi cuộc xung đột kéo dài nhiều tháng với Ukraine và các lệnh trừng trị toàn cầu tiếp theo tiếp tục tàn phá nền kinh tế Nga. Mặc dù sẽ rất tuyệt nếu thấy sự cạnh tranh nhiều hơn trong không gian dụng cụ trò chơi, nhưng đó chỉ là vấn đề thời kì trước đây, giống như Bender, một số ít các nhà tài phiệt điều hành nước nhà cảm thấy nhàm chán và quyết định chi tiền cho du thuyền và thay vào đó là nổ tung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *