ANIME

Mojang cấm tất cả công nghệ chuỗi khối (và NFT) khỏi Minecraft

Tủ sách Minecraft

Hình ảnh: Mojang

Trong khi toàn bộ NFT nhường như đang trên đà suy giảm, vẫn có những tổ chức ngoài kia – như Square Enix – nỗ lực biện minh cho việc hợp tác với công nghệ chỉ tồn tại như một trò lường đảo khổng lồ. Mojang rõ ràng không phải là một trong số họ.

Trong một tuyên bố dài được công bố trên trang web của Minecraft, nhóm nghiên cứu đi sâu vào giảng giải cả lý do vì sao họ không chấp nhận công nghệ cho tới nay và lý do vì sao họ đã thực hiện các bước để cấm bất kỳ việc triển khai bất kỳ thứ gì liên quan tới blockchain trong Minecraft.

Mặc dù bao gồm một câu nói báo trước ngắn gọn, này, nếu blockchain có thể chứng minh nó là bất kỳ thứ gì khác ngoài một khoảng cách lớn thì có nhẽ chúng ta sẽ xem xét nó, phần lớn bài đăng tiến công các công nghệ để xúc tiến “quyền sở hữu kỹ thuật số dựa trên sự khan hiếm và loại trừ , điều này không thích hợp với các giá trị của Minecraft về sự bao gồm sáng tạo và chơi cùng nhau ”.

Nó cũng giảng giải lý do vì sao công nghệ blockchain và NFTs bị đặt ngoài vòng pháp luật trong suốt trò chơi, nói rằng “Để đảm bảo rằng người chơi Minecraft có trải nghiệm an toàn và toàn diện, các công nghệ blockchain không được phép tích hợp bên trong các ứng dụng máy khách và máy chủ của chúng tôi, cũng như Minecraft trong- nội dung trò chơi như trái đất, giao diện, vật phẩm cá tính hoặc các phiên bản mod khác, được sử dụng bởi vì công nghệ blockchain để tạo ra một tài sản kỹ thuật số khan hiếm. “

game thủ có thể đọc toàn bộ chính sách bên dưới (phần nhấn mạnh của họ, không phải của tôi).

CHÍNH SÁCH CỦA CHÚNG TÔI VỀ NFTS VÀ MINECRAFT

Trong Nguyên tắc sử dụng Minecraft của chúng tôi, chúng tôi phác thảo cách chủ sở hữu máy chủ có thể tính phí truy cập và tất cả người chơi phải có quyền truy cập vào cùng một tác dụng. Chúng tôi có những quy tắc này để đảm bảo rằng Minecraft vẫn là một tập thể nơi mọi người đều có quyền truy cập vào cùng một nội dung. Tuy nhiên, NFT có thể tạo ra các mô hình khan hiếm và loại trừ mâu thuẫn với Nguyên tắc của chúng tôi và ý thức của Minecraft.

Để đảm bảo rằng người chơi Minecraft có trải nghiệm an toàn và toàn diện, các công nghệ blockchain không được phép tích hợp bên trong các ứng dụng máy khách và máy chủ của chúng tôi cũng như nội dung trong trò chơi Minecraft như trái đất, giao diện, vật phẩm cá tính hoặc các mod khác, không được sử dụng bởi vì công nghệ blockchain để tạo ra một tài sản kỹ thuật số khan hiếm. Lý do của chúng tôi sau đây.

Một số tổ chức gần đây đã tung ra các triển khai NFT được liên kết với các tệp trái đất Minecraft và gói da. Các ví dụ khác về cách NFT và blockchain có thể được sử dụng với Minecraft bao gồm việc tạo NFT tích lũy Minecraft, cho phép người chơi kiếm NFT thông qua các hoạt động được thực hiện trên máy chủ hoặc kiếm phần thưởng Minecraft NFT cho các hoạt động bên ngoài trò chơi.

Mỗi cách sử dụng NFT và các công nghệ blockchain khác đều tạo ra quyền sở hữu kỹ thuật số dựa trên sự khan hiếm và loại trừ, điều này không thích hợp với các giá trị của Minecraft về sự bao gồm và chơi sáng tạo cùng nhau. NFT không bao gồm tất cả tập thể của chúng tôi và tạo ra một kịch phiên bản có và không. Định giá đầu cơ và tâm lý đầu tư xung quanh NFTs làm mất trọng tâm của việc chơi trò chơi và khuyến khích trục lợi, điều nhưng chúng tôi cho rằng không thích hợp với thú vui và thành công lâu dài của người chơi.

Chúng tôi cũng lo ngại rằng một số NFT của bên thứ ba có thể không đáng tin cậy và có thể khiến những người chơi mua chúng phải trả giá. Một số triển khai NFT của bên thứ ba cũng hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ blockchain và có thể yêu cầu người quản lý tài sản có thể biến mất nhưng không cần thông tin. Cũng đã có những trường hợp NFT được bán với giá giả tạo hoặc bị thổi phồng gian lận. Chúng tôi nhận ra rằng sáng tạo bên trong trò chơi của chúng tôi có giá trị nội tại và chúng tôi nỗ lực cung ứng một thị trường nơi những giá trị đó có thể được xác nhận.

Do đó, để đảm bảo rằng người chơi Minecraft có trải nghiệm an toàn và toàn diện, công nghệ blockchain không được phép tích hợp bên trong các ứng dụng máy khách và máy chủ Minecraft của chúng tôi cũng như không được sử dụng chúng để tạo NFT liên kết với bất kỳ nội dung trong trò chơi nào, bao gồm trái đất, giao diện, vật phẩm cá tính hoặc các mod khác. Chúng tôi cũng sẽ để ý tới cách công nghệ blockchain phát triển theo thời kì để đảm bảo rằng các nguyên tắc trên được giữ nguyên và xác định xem liệu nó có cho phép trải nghiệm an toàn hơn hoặc các ứng dụng thực tế và toàn diện khác trong trò chơi hay không. Tuy nhiên, chúng tôi không có kế hoạch triển khai công nghệ blockchain vào Minecraft ngay bây giờ.

Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa để san sẻ với game thủ sớm. Trong thời kì hy vọng, nếu game thủ quan tâm tới việc đọc các nguyên tắc của chúng tôi, game thủ có thể tìm thấy chúng tại đây. Giữ nguyên!

Đề xuất cho game thủ:

https://otakugo.net/

Game News Network

https://game8z.com/

https://otakuz.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *