ANIME

Một cậu bé tử vong sau khi nhảy từ tòa nhà cao do được trông đợi bởi “thiên thần” trong anime Platinum End

Mới đây theo tờ báo India.com đưa tin, một sự việc gây chấn động đã xảy ra ở Kolkata, Ấn Độ. Cụ thể, Biraj Pachisia mới 12 tuổi đến từ Bắc Kolkata, đã lên đỉnh tòa nhà khi các thành viên khác trong gia đình bận rộn với lễ Puja (một lễ cầu nguyện của người theo đạo Hindu). Cậu đã nhảy từ mái nhà xuống và tử vong ngay lập tức.

Theo cảnh sát, cậu bé nghiện anime Platinum End vì thế đã hy vọng được cứu bởi một thiên thần, giống như nhân vật chính được cứu trong loạt phim mình yêu thích.

Một cậu bé tử vong sau khi nhảy từ tòa nhà cao lên được trông đợi bởi thiên thần trong anime Platinum End - Ảnh 1.

Platinum End là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết bởi Tsugumi Ohba và được minh họa bởi Takeshi Obata. Nó đã được đăng nhiều kỳ trên tạp chí hàng tháng Jump Square của Shueisha từ tháng 11 năm 2015. Bộ truyện kể về Mirai Kakehashi, một học sinh cố gắng tự tử nhưng được cứu bởi thiên thần hộ mệnh của mình, Nasse, người không chỉ thề sẽ bảo vệ anh ta mà còn ban cho anh ta các quyền đặc biệt vì anh ta cũng là một trong 13 ứng cử viên được các thần tượng khác nhau lựa chọn để nhận vai trò của Chúa, mọi người sẽ nghỉ ngơi trong 999 day. Mới đây, bộ truyện đã được chuyển thể thành anime vào mùa thu năm 2021 và được nhiều khán giả yêu thích.

Thực chất ở mỗi tập của Platinum End đều được cảnh báo về độ tuổi xem phim và ảnh hưởng tiêu cực của bộ phim, trường hợp của cậu bé Ấn Độ khiến mọi người lên lo sợ rằng trẻ nhỏ có thể bị ảnh Hệ thống quan trọng của bộ anime mà chúng tôi không thể hiểu được.

Một cậu bé tử vong sau khi nhảy từ tòa nhà cao lên được trông đợi bởi thiên thần trong anime Platinum End - Ảnh 2.

Mặc dù, một số người hâm mộ cho rằng đây chỉ là một trong số ít trường hợp anime có ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em, nhưng qua đây chúng ta càng hiểu rõ tầm quan trọng của giới hạn độ tuổi cho từng loại phim. Và trên thực tế anime Death Note người anh em của Platinum End bị cấm ở nhiều quốc gia có lo ngại ảnh hưởng mà nó mang đến.

Cre: Comicbook.com

https://gamek.vn/mot-cau-be-tu-vong-sau-khi-nhay-tu-toa-nha-cao-do-mong-doi-duoc-cuu-boi-thien-than-trong- anime-platinum-end-20220210102429215.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *