ANIME

Một người bắt chước Mark Ruffalo lừa đảo Mangaka với giá 500.000 đô la

Xuất bản vào ngày 25 tháng 9 năm 2022

Lừa đảo trên Internet đang gia tăng từng ngày. Bạn có thể đã thấy các meme liên quan đến điều này, nơi Mọi người đang nhắn tin bằng các tài khoản người nổi tiếng giả mạo trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều tương tự cũng xảy ra với một nghệ sĩ mangaka kỳ cựu nổi tiếng Chikae Ide. Cô nổi tiếng với Wine Road of Love, Viva! Bóng chuyền, Onna Kansatsui, và nhiều hơn nữa.

đánh dấu ruffalo mangaka lừa đảo

Một người bắt chước Mark Ruffalo, nổi tiếng với vai Hulk trong Marvel Cinematic Universe, đã lừa đảo cô với số tiền 500.000. Cô ấy cũng đã phát hành một bộ truyện tranh có tựa đề Poison Love, ghi lại kinh nghiệm của cô ấy với một vụ lừa đảo catfing khiến cô ấy mất hàng nghìn đô la. Kẻ lừa đảo bắt đầu bằng cách giả danh chính Mark Ruffalo.

Làm thế nào cô ấy bị lừa?

Do đó, kẻ âm mưu đặt một cái bẫy cho nghệ sĩ và người kể chuyện, sử dụng cả mồi nhử con người của anh ta và sự hấp dẫn trên khuôn mặt của anh ta để thu hút cô.

tác giả truyện tranh bị lừa

Chikae Ide là 74 tuổi. Cô ấy đang tìm kiếm một người tình mà cô ấy sẽ dành trọn cuộc đời còn lại của mình. Nhưng cô ít biết rằng anh ta sẽ lừa đảo cô.

Cô ấy nói rằng cuộc hôn nhân cuối cùng của cô ấy là lạm dụng, và anh chàng giả vờ để an ủi cô ấy bằng cách đảm bảo với cô ấy rằng anh ấy sẽ không bao giờ bắt cô ấy phải chịu sự tàn nhẫn như vậy nữa. Đoạn video trò chuyện giữa cô và anh chàng bí ẩn kéo dài khoảng một phút. Bất chấp việc kẻ tấn công sử dụng công nghệ Deepfake để đánh lừa Ide, cô ấy chắc chắn rằng Mark Ruffalo mới là người đã say mê cô ấy.

Tiếp tục câu chuyện của mình, mangaka tiết lộ rằng cô đã có ấn tượng khá lâu về việc cặp đôi này đã bí mật thắt chặt nút thắt. Lừa đảo bắt đầu ngay sau khi cặp đôi có “Đám cưới không chính thức.” Với mức 1100 đô la để bắt đầu, người đó đã yêu cầu nhiều tiền hơn theo thời gian, dẫn đến 500.000 đô la.

Một bài đọc thú vị: Crunchyroll có khả năng thay thế diễn viên lồng tiếng của Mob để thống nhất

Nâng cao ý thức

Tác giả của Poison Love, Ide-san, muốn gây chú ý đến sự phổ biến của lừa đảo trên internet thời hiện đại. Những hành động gian lận này đã gia tăng trong và sau khi bùng phát COVID-19 và có thể tiếp tục gia tăng. Chikae Ide đã phải vật lộn quá lâu vì lo lắng về tuổi tác của mình và thực tế là cô không có ai để chia sẻ cuộc sống của mình.

Sau đó, những đứa trẻ Chikae cuối cùng cũng được cô nhìn ra ánh sáng và chấm dứt mối quan hệ đã tiêu hao hết tiền tiết kiệm của cô. Hóa ra, ngay cả những người nổi tiếng cũng không miễn nhiễm với những trò gian lận này. Tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là bạn duy trì cảnh giác và thận trọng. Đừng từ bỏ phẩm giá và tiền tiết kiệm của bạn bằng cách rơi vào những trò gian lận như vậy.

Ide đã gửi cho anh ta 75 triệu yên trong suốt thời gian 3,5 năm của kẻ lừa đảo. Vì vậy, có, cô ấy đã không hoàn lại bất kỳ khoản tiền bị mất. Cảnh sát vẫn chưa xác định được nghi phạm, kẻ có thể đang bỏ trốn vào lúc này. Đó là một hành động khủng khiếp đã khiến cô ấy bị tổn thương suốt đời.

Ide nói: “Đó là một trải nghiệm ngu ngốc. “Nhưng tôi hy vọng mọi người hãy coi đó như một bài học. Tôi xin lỗi bạn bè và người quen đã cho tôi vay tiền trong khi tôi không chịu nghe lời họ. Và tôi thề rằng tôi sẽ tiếp tục vẽ manga cho đến khi tôi chết để hoàn vốn cho họ ”.

Chúng tôi tại Anime Senpai khuyên bạn nên an toàn và không rơi vào những xu hướng truyền tai nhau này. Tỷ lệ lừa đảo đang tăng lên từng ngày. Bạn không bao giờ biết khi nào có thể đến lượt mình. Hãy nhớ theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội của chúng tôi để luôn cập nhật cho bạn về tất cả văn hóa otaku. Như mọi khi, hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình tiếp theo. Hòa bình!

Nguồn: Asahi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *