ANIME

Một phần mềm vẽ tự động đang đe dọa công ăn việc làm của các mangaka!

Mặc dù mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm nhưng phần mềm vẽ truyện tự động này có thể vẽ ra những hình ảnh rất hoàn chỉnh chỉ từ một vài nét đơn giản. This has must be message for the future dark of mangaka?

Từ trước đến nay, các tác giả truyện tranh thường sẽ phải tự phác thảo và vẽ tác phẩm của mình. Mặc dù có thể là họa sĩ sẽ vẽ trên máy hoặc có đội ngũ hỗ trợ nhưng nhìn chung hoạt động vẽ tay vẫn chiếm đa số. Tuy nhiên, phần mềm sau đây có thể sẽ khiến câu chuyện này được thay đổi trong tương lai.

Mới đây, một kỹ sư phần mềm có tài khoản Twitter 高 坂 (@t_takasaka) đã đăng tải một đoạn video ngắn cho thấy quá trình hoạt động của một phần mềm vẽ tự động. Phần mềm này là sản phẩm thử nghiệm được 高 坂 và đội ngũ của anh phát triển.

ứng dụng vẽ tranh tự động

Trong video, tôi có thể thấy rằng ứng dụng này có thể tự mình tạo ra một hình ảnh hoàn chỉnh dù người dùng nhập thông tin vào chỉ là một vài nét nguệch ngoạc. Cả quá trình vẽ chỉ diễn ra trong vài giây – rất nhanh so với thông thường hoạt động vẽ. File media, 3D cử chỉ cũng được add vào rất dễ dàng.

Tôi đang thử nghiệm tự động hóa để tạo ra hình minh họa, hoạt động và mô hình 3D từ một bản thảo duy nhất được phát ngay trong lúc đặt bút vẽ. Dạng, màu sắc và kết cấu của các mảng được thay đổi bằng cách sử dụng các thanh trượt và có thể thay đổi ngẫu nhiên. This application is create an target item, support chuyên cho những người chưa vẽ bao giờ.

tự động vẽ ứng dụng khiến mangaka bị mất việc

Show nay, ứng dụng của 高 坂 không phải là duy nhất. Nhiều nhà phát triển khác cũng đang đầu tư phát triển công nghệ vẽ tự động của riêng họ cho người dùng – dù có hoa tay hay không – đều có thể tự làm sáng tạo.

Quào, thế này, tôi sắp mất công việc rồi.

New time is the face is thôi, tương lai mà làm được cả cơ thể thì chắc chắn là mangaka toang.

Thế là tôi có thể tự tạo ra wafu cho mình rồi à?

This this world, mangaka truyền thống tuyệt đối mất.

Walt Disney đánh giá nội dung giải trí của Hàn Quốc tốt hơn của Nhật Bản!

tự động vẽ manga ứng dụng

Sự ra đời của tự động vẽ ứng dụng rất dễ hiểu. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thay thế các họa sĩ truyện tranh sao? Thật ra cũng không chắc. Rất nhiều ý kiến ​​cho rằng các ứng dụng này chỉ giúp quá trình vẽ được nhanh hơn, còn tác dụng sáng hay phong cách nghệ thuật riêng vẫn là thứ có thể xuất hiện ở con người. Dù công nghệ phát triển thế nào thì mangaka cũng khó mà tuyệt đối được.

Còn bạn, bạn nghĩ sao? Liệu các ứng dụng vẽ tranh tự động có ảnh hưởng đến công việc làm ăn của các mangaka – hay thậm chí là làm cho họ thất nghiệp? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng chém gió nhé.

Xem thêm: Mangaka ecchi bất ngờ trở thành thành viên Hạ Viện Nhật Bản!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *