ANIME

Một vụ trộm thẻ Pokémon trị giá nửa triệu đô la vừa xảy ra

Một bộ sưu tập các thẻ Pokémon cầm tay nằm rải rác trên bàn làm việc của tôi, sau đó được cắt xén rất chuyên nghiệp.

Ảnh: Kotaku / Toby Walker

Chúng ta là một giống loài kỳ quặc, chúng ta có xu hướng tìm kiếm sự khan hiếm, ngay cả khi mặt hàng khan hiếm đó là một mảnh bìa cứng có vẽ hoạt hình. Do đó, Christopher Polydorou, 62 tuổi, cư dân Nam Carolina, được cho là đã đột nhập vào nhà và bị tiến công cắp bộ sưu tập thẻ Pokémon trị giá 500.000 đô la của anh ta.

Polydorou không chỉ là người đào ra một bộ sưu tập thẻ đúc bằng rubi từ tầng áp mái của mình và gặp may. Nhà môi giới bảo hiểm, theo lên tiếng của The Smoking Gun, là một nhà sưu tập nhiều loại thẻ và lưu trữ bộ sưu tập của mình trong một căn phòng được kiểm soát nhiệt độ trong ngôi nhà rộng 6.800 foot vuông của anh ta trên bờ sông. Các thẻ Pokémon nằm cùng với các bộ sưu tập bìa cứng truyền thống hơn, như thẻ bóng chày, bóng đá và bóng rổ, chiếm một căn phòng chuyên dụng trong căn hộ bảy phòng ngủ.

Một lên tiếng của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Spartanburg từ ngày 13 tháng 7 nói rằng bộ đã nhận được một cuộc máy tính bảng từ Polydorou, nói rằng “một người không rõ tính danh đã vào phòng thu gom của anh ta và lấy đi một hộp rưỡi thẻ Pokémon sưu tầm được. [sic] được định giá nửa tỷ đô la ”. May mắn thay cho Polydorou, và phần còn lại của sự tỉnh táo còn sót lại trên hành tinh, “tỷ” là một sai trái của viên cảnh sát, giá trị thực tế của những tấm thẻ bị tiến công cắp nhịn nhường như lên tới nửa triệu đô la. Tuy nhiên, anh ta cũng nói với TSG rằng trên thực tế, đó là ba hộp bị tiến công cắp, không phải một hộp rưỡi.

Đọc thêm: 12 thẻ bài Pokémon giá trị nhất trong lịch sử

Polydorou tiếp tục tuyên bố rằng những người duy nhất bước vào “phòng sưu tầm” của anh ấy (nhưng tôi rất hy vọng được trang bị chùm tia laser vô hình) kể từ tháng 10 năm ngoái là một số “người đàn ông từ một doanh nghiệp HVAC” (thợ sửa điều hòa không khí), được thuê. vì người mẹ 91 tuổi của mình.

Nói với The Smoking Gun, Polydorou giảng giải rằng đây là những chiếc hộp đựng thẻ hơn 20 năm tuổi, chưa mở, được niêm phong, bao gồm cả “một ấn phiên bản có giá trị của Nhật phiên bản”. Như vậy, tất nhiên chúng có thể chứa các thẻ đơn lẻ có giá trị gần bằng tổng giá trị ước tính.

Những năm gần đây đã chứng kiến ​​giá trị của các thẻ Pokémon hơi ngớ ngẩn, phần lớn là do các YouTuber triệu phú không gặp đủ vấn đề thực sự trong cuộc sống của họ, do đó giá trị của các thẻ cụ thể tăng lên theo cấp số nhân. Đó rõ ràng là một bong bóng không thể duy trì, không giống nhau là vì nó không phải là một thị trường tự té sung (thẻ thế hệ của game thủ ngày nay sẽ không trị giá 500.000 đô la trong thời kì 20 năm nữa), nhưng bộ sưu tập của Polydorou có thể là một trong số rất ít còn lại được niêm phong. hộp các thẻ lúc đầu vẫn có giá trị tiềm năng đó.

doanh nghiệp Pokémon cũng đã nỗ lực tập trung để giải quyết thị trường đầu cơ, được cho là đang quan tâm tới việc in nhiều thẻ hơn với hy vọng giúp hạn chế sự thiếu hụt khiến giá tăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *