ANIME

Nana vô năng – Talentless Nana: một anime kinh dị tâm lý bị tiến công giá thấp – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Nana vô năng – Talentless Nana được viết tắt là một anime tâm lý ly kỳ. Đây là những gì giúp nó nổi trội so với các anime tương tự.

Kodoani.com – Talentless Nana là một trong những anime tâm lý hay nhất năm 2020, với một diễn biến rất dị chứa đầy những sự kiện kinh dị. Không giống như những câu chuyện khác, nơi nhưng mà nhân vật chính thẳng thắn nỗ lực lật đổ những kẻ phản diện và thế lực đen tối, Talentless Nana được kể từ tầm nhìn của nhân vật phản diện.

Loạt anime khởi đầu bằng cách cho thấy một số học trò may mắn đăng ký vào một trường học khác lạ dành cho những cá nhân có siêu năng lực. Tập trước tiên của Talentless Nana có sự tương đồng nổi trội với series shonen nổi tiếng, My Hero Academia, khiến người hâm mộ hiểu nhầm rằng Nana vô năng được cắt ra từ cùng một tấm vải; tuy nhiên, vài phút trước khi kết thúc tập trước tiên đã khiến mọi người mất cảnh giác, mở ra sự ra đời của một bộ anime tâm lý đáng xem xét.

diễn biến của Talentless Nana – Nana vô năng

Nana vô năng nhanh chóng thay đổi câu chuyện huấn luyện nhân vật giả thiết để tiết lộ một kẻ giết mổ người đầy tính toán được giao nhiệm vụ giết mổ các học trò được chính phủ cử tới một hòn đảo hoang để rèn luyện sức mạnh của họ. Nhân vật chính Nana Hiiragi được chứng minh là ứng cử viên tuyệt vời cho công việc nhờ vẻ ngoài dễ thương nhưng gây hiểu lầm và kỹ năng xã hội của cô ấy. Trong tập trước tiên, cô kết game thủ với Nanao Nakajima, một nạn nhân bị bắt nạt, người sở hữu kĩ năng tẩy xóa có thể vô hiệu hóa bất kỳ siêu năng lực nào. Những hành động của cô ấy với tư cách là một người game thủ đã tạo cho Nanao động lực để anh chàng giải thoát khỏi tự ti tự ti. Sau đó, mức độ thực sự của kĩ năng của Nanao được thể hiện khi cậu cứu các game thủ cùng lớp của mình khỏi bị thương trong một trận chiến bằng cách sử dụng kĩ năng tẩy xóa của mình.

Trong những phút sau cuối của anime, Nana đẩy Nanao khỏi một vách đá, giết mổ chết anh ta và tiết lộ ý định thực sự của cô cho các học trò trên đảo. Thật vậy, Nana là một sát thủ được thuê để giết mổ tất cả những học trò siêu năng lực. Dù nghe có vẻ mỉa mai nhưng sự thông minh và trí tuệ giúp cô thực hiện nhiệm vụ của mình với độ đúng mực đáng sợ. Câu chuyện của Nanao cũng khá bất thần vì anime xoay quanh anh ta trong một thời kì, khiến người xem kết luận rằng anh chàng là nhân vật chính. Sự phức tạp và diễn biến không thể đoán trước của bộ phim đơn giản khiến nó trở thành một bộ phim kinh dị tâm lý thú vị.

Nana cũng cho thấy Hiiragi nói với game thủ cùng lớp rằng cô ấy có kĩ năng đọc suy nghĩ. Để xoa dịu mọi nghi ngờ, cô ấy tiết lộ những gì một số họ đang nghĩ, chứng minh cho các game thủ cùng lớp biết rằng sức mạnh của cô ấy là thật. Ngay cả những người hâm mộ ở thời khắc này cũng không thể suy luận rằng “Nana vô năng” thực sự là Nana không có sức mạnh. kĩ năng đọc suy nghĩ được cho là của cô ấy chỉ là suy luận suy diễn tại chỗ được tương trợ vì hoàn cảnh xung quanh.

vì sao Nana lại giống với Light từ Death Note?

Hành động của Nana khá giống với Yagami Light trong Death Note , một nhân vật giết mổ người và trốn tránh sự nghi ngờ bằng các giải pháp thông minh. Theo Nana, cô ấy đang giết mổ các học trò vì chúng gây ra mối đe dọa cho quả đât – một điểm tương tự khác với Light, liên quan tới việc biện minh một cách đúng đắn cho những hành động sai trái bằng cách tự cho mình là đúng. Tập 1 tiết lộ một bước ngoặt lớn, với Nana là trung tâm của câu chuyện, nhưng tập 2 đã miêu tả cách Nana có thể đơn giản điều động những cá nhân siêu năng lực mặc dù không có kĩ năng nào.

Trong tập 2, cô giết mổ Youhei Shibusawa với kĩ năng đáng sửng sốt. Tại thời khắc này trong truyện, không ai nghi ngờ Nana là kẻ giết mổ người, vì vậy cô ấy sử dụng điều này để làm lợi thế của mình, loại bỏ các game thủ cùng lớp của mình trước khi họ có thể sử dụng kĩ năng của họ đối với cô ấy. Một ví dụ tiêu biểu là lần giết mổ thứ nhì của cô ấy, Youhei. Youhei sở hữu kĩ năng du hành thời kì, nên nói thẳng ra, cậu không phải là người có thể đơn giản bị giết mổ. Có vẻ khó như giết mổ Youhei, Nana đã nỗ lực thực hiện nó. Cô ấy thông minh hơn Youhei, gợi ý rằng anh ta nên sử dụng kĩ năng du hành thời kì của mình để quay ngược thời kì, biết rằng nếu anh ta du hành thời kì, anh ta sẽ kết thúc trong một cái hồ đã bị đóng băng vào ngày hôm trước. Youhei du hành thời kì và không quay trở lại, miêu tả một vụ giết mổ người sạch sẽ sẽ nhưng mà không có bất kỳ chứng cứ nào chỉ ra Nana.

Trong tập này, anime cũng cho thấy nguyên nhân chính của Nana trong việc giết mổ các học trò. Trong một đoạn hồi ức, Nana kể cho người xem về việc những cá nhân có siêu năng lực khởi đầu xuất hiện trên toàn trái đất như thế nào. Những siêu nhân này mất kiểm soát sức mạnh của mình, trở thành vũ khí hủy diệt hàng loạt xoá sổ hàng triệu sinh mạng trên trái đất. Để ngăn chặn những thảm kịch như vậy xảy ra trong tương lai, chính phủ đã kín đáo gửi những đứa trẻ có kĩ năng đầy hứa hứa hẹn tới một hòn đảo, để chúng có thể bị giết mổ trước khi trở thành những quả bom hứa hẹn giờ .

Tương tự như Death Note , những vụ giết mổ người của Nana nhường như không có hồi kết cho tới khi cô chạm trán với một nhân vật thông minh, Kyoya Onodera, một học trò chuyển trường khác. Lý do tới hòn đảo của Kyoya là để tìm em gái của mình. Vì vậy, không giống như những người game thủ cùng lớp sáng sủa của mình, anh có lý do để nghi ngờ học viện. Đây có nhẽ là một yếu tố khiến Kyoya nghi ngờ Nana sau cái chết đáng ngờ của Nanao. Chẳng bao lâu, Nana trở thành cảnh giác với Kyoya khi anh ta khởi đầu hỏi những câu hỏi có thể kết tội cô và tiết lộ một phần chứng cứ có giá trị từ vụ việc của Nanao. Điều này khiến Nana sợ hãi. Cô phát xuất hiện rằng Kyoya có khứu giác không tốt khi quan sát kỹ lưỡng, vì vậy cô đã đặt ra một kế hoạch tử thần cho anh ta bằng cách sử dụng một vụ nổ khí.

Nana sẽ loại bỏ Kyoya?

Tuy nhiên, kế hoạch thất bại và kĩ năng bất tử của Kyoya được tiết lộ. Do đó, Nana không thể giết mổ anh ta; Người duy nhất đe dọa tới sự bất tử của Kyoya là Nanao, người đã bị loại. kĩ năng mạnh mẽ và kỹ năng thám tử tuyệt vời của Kyoya khiến anh trở thành một đối thủ đáng gờm của Nana. Tuy nhiên, sự vụng về và kỹ năng xã hội kém của anh ấy khiến mọi người hoảng sợ về việc liệu anh ấy có thực sự nghi ngờ Nana hay không hay anh ấy chỉ nói nhưng mà không nhận thức được hậu quả.

Phần trước tiên của Talentless Nana để lại nhiều câu hỏi chưa có lời giải như, “Nana sẽ xử lý thế nào với Kyoya không thể giết mổ được”, “Các học trò có thực sự là quân địch của quả đât?” và “Kyoya có thực sự nghi ngờ Nana không? Người hâm mộ tò mò không biết bộ anime bị tiến công giá thấp này sẽ tiến triển như thế nào và liệu mùa tiếp theo có tiết lộ một chiều hướng khác cho diễn biến ly kỳ hay không.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.