ANIME

Người chơi có giá trị bị đảo chính đình chỉ vì dị đồng ý kiến

Phụ nữ cầm súng ở Valorant.

Hình ảnh: Riot Games

nhì ngày trước, Riot Games đã đình chỉ nhì người chơi Valorant sau khi có dị đồng công khai về việc bỏ túi. Dawn “Dawn” Park và Vivian “Risorah” Dela Cruz hiện đã bị cấm tham gia các cuộc thi chính thức của Riot tuần tự là ba tháng và chín tháng.

Theo Riot, Park đã đưa ra một “bình luận khiếm nhã và có mục tiêu nhắm vào một người chơi khác”, trong khi Dela Cruz “nhắm mục tiêu một cách có hệ thống và cô lập một người chơi khác.” Riot đã chỉ ra rằng những người chơi đang bị trừng trị vì các hành động chống lại một thành viên khác của Galorants, một tập thể dành cho những người chơi nữ và không phải người chơi Valorant. Park và Dela Cruz đã tham gia vào một cuộc tranh cãi về việc đóng gói trà bắt nguồn từ máy chủ Galorants Discord.

Teabagging là một hành động trong trò chơi phổ quát trong các trò chơi bắn súng cạnh tranh. Nó đề cập tới việc cúi người và nhanh chóng cúi xuống trước xác chết của quân địch trước khi chúng thoát ra, tương tự như một hành động quan hệ tình dục trong đó một người sẽ đặt tinh hoàn của họ lên mặt ai đó. Nó được coi là vũ điệu thắng lợi và là nghĩa cử gắn kết đồng đội. Đã có tranh cãi về việc liệu nó có bị coi là ý thức thể thao xấu hay đó chỉ là một trong những điều game thủ phải đương đầu khi chơi các trò chơi như Halo Infinite.

Vào ngày 24 tháng 6, một thành viên có tên Ripley Lawless đã nói trong máy chủ Galorants: “[In games], mọi người nghĩ rằng việc t-bag là ổn và thật buồn cười khi thực sự đó là hành vi tiến công tình dục ”. Tuyên bố này đã bị chế nhạo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội, ngay cả những người truyền phát lớn như Charlie “Cr1TiKaL” White cũng quan tâm tới chủ đề này. Park đã chế nhạo mối liên hệ trong các dòng tweet của cô ấy với Lawless và trên tài khoản của chính cô ấy, trong khi Dela Cruz đe dọa sẽ uống trà Lawless trong máy chủ Galorants. Dela Cruz đã bị cấm khỏi máy chủ Galorants vào ngày 28 tháng 6. Lawless đã xóa tài khoản Twitter của cô ấy. Kotaku đã liên hệ với Galorants để xin bình luận nhưng không nhận được phản hồi vào thời khắc xuất phiên bản.

Trong một bài đăng trên Twitlonger, Dela Cruz nói rằng cô ấy sẽ “chịu trách nhiệm” về hành động của mình, mặc dù cô ấy sẽ không xóa các video chỉ trích Galorants. Bài đăng của Park đã chỉ trích quyết định của Riot nhiều hơn. Cô ấy nói rằng cô ấy có những người game thủ từng bị tiến công tình dục, và “đó không phải là điều game thủ có thể so sánh với việc cúi mình trong một trò chơi điện tử.” Park nói với Kotaku rằng cô ấy và Dela Cruz có kĩ năng bị trừng trị vì họ là một phần của tập thể Galorants. Park nói: “Tôi không thấy điều đó có liên quan tới phán quyết như thế nào vì Galorants không có quy tắc, cũng như tiếng nói, về những gì chúng tôi được phép đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cá nhân của mình.

Mặc dù các sự cố chính đã diễn ra cách đây một tháng, Riot đã tiến hành cuộc điều tra của riêng mình, bao gồm các cuộc phỏng vấn với cả Park và Dela Cruz. Park nói với Kotaku rằng Riot đã gửi email cho cô ấy một danh sách các khoản phí và cô ấy có thể chứng minh rằng cô ấy không quấy rối Lawless trong cuộc họp của cô ấy với tổ chức. “Theo Riot, đó không được coi là hành vi quấy rối vì tôi đã không ra ngoài và nhắm mục tiêu cụ thể vào một cá nhân. Tôi chỉ đơn giản là đang chế nhạo ý tưởng, chứ không phải loài người. ” Dela Cruz xác nhận trên Twitter DM rằng lệnh cấm của cô ấy có liên quan tới video chỉ trích của cô ấy về cuộc tranh cãi túi trà, nhưng cô ấy chủ yếu bị đình chỉ vì những lời đe dọa đối với Lawless. Riot Games đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời khắc xuất phiên bản.

Vì Riot đã không công khai cấm Lawless vì những bình luận của cô ấy, một số người sống sót sau vụ tiến công tình dục trên Twitter đã tỏ ra khó chịu khi tổ chức nhường như đứng về phía cô ấy. Một số trích dẫn được retweet trên bài đăng cấm tiệt ra rằng Jay “Sinatraa” Won đã bị cấm trong thời kì ngắn hơn Dela Cruz mặc dù bị điều tra vì tiến công tình dục game thủ gái của anh ta. Những người khác cảm thấy rằng tổ chức, đang trong quá trình giải quyết vụ kiện phân biệt nam nữ trị giá 100 triệu đô la, đã không thực hiện hành động này vì lợi ích tốt nhất của phụ nữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *