ANIME

Giải thích về Taxi Driver Ending: Bộ phim kinh điển năm 1975

Cái kết của Taxi Driver đầy những khúc mắc, và chúng tôi sẽ giải thích tất cả. Bộ phim được phát hành vào năm 1976. Martin Scorsese làm đạo diễn cho dự án. Bộ phim bắt đầu với Travis Bickle. Anh ấy là một tài xế taxi ở thành phố New York. Thành phố này, trong phim, đang thối rữa với sự thối nát và những con người tồi tệ về mặt đạo đức. Mốc thời gian được đặt trong chiến tranh Việt Nam. Travis đang dần mất trí trong thành phố khi anh ta đang làm việc vào ban đêm. Anh ấy cũng là một cựu chiến binh. Bộ phim có thể được gọi là một thành công vừa phải tại phòng vé. Nó được thực hiện với kinh phí 1,9 triệu đô la. Nó đã kiếm được hơn 28 triệu khi phát hành. Phim bắt đầu quay ở thành phố New York vào mùa hè năm 1975.

Phim bắt đầu với nhân vật Travis Bickle. Anh ta năm nay 26 tuổi và đã được thả trong Chiến tranh Việt Nam và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Với thực tế là anh ta sống một mình ở Thành phố New York, người đàn ông bị PTSD từ thời gian tham gia chiến tranh. Đây là lúc anh nhận công việc lái xe taxi làm ca đêm trong thành phố. Anh ấy đang làm điều này để đối phó với chứng mất ngủ kinh niên cũng như sự cô đơn mà anh ấy cảm thấy vô cùng yêu quý. Anh đã chứng kiến ​​tội ác xảy ra trong thành phố vào ban đêm và cảm thấy ghê tởm bởi tất cả.

Ngay sau đó, chúng ta thấy Betsy bước vào các cảnh quay. Travis say mê cô ấy. Cô ấy là tình nguyện viên chiến dịch tranh cử cho ứng cử viên tổng thống thượng nghị sĩ tên là Charles Palantine. Travis đến văn phòng chiến dịch nơi Betsy làm việc và hẹn cô ấy đi uống cà phê. Cô ấy cũng đồng ý như vậy, và cả hai hẹn hò. Trong thời gian họ ở bên nhau, Travis đưa Betsy đến một rạp chiếu phim khiêu dâm khiến cô ấy tức giận và cô ấy bỏ đi. Anh ấy cố gắng làm lành với cô ấy, nhưng cô ấy không đáp lại.

Giải thích về sự kết thúc của tài xế taxi

A vẫn từ Taxi Driver của Robert de Niro vai Travis

Tại sao Travis mua vũ khí?

Hơn nữa, mất trí, Travis tâm sự với một người bạn tài xế taxi. Mặc dù, đồng nghiệp của anh ấy gạt bỏ những suy nghĩ bạo lực của anh ấy và đảm bảo với anh ấy rằng anh ấy sẽ ổn thôi. Mặc dù vậy, rõ ràng là Travis không ổn và cần được hướng dẫn. Anh ta càng thêm ghê tởm đối với những kẻ tham nhũng ở thành phố New York. Travis mua ba khẩu súng ngắn và thiết kế chúng theo cách mà anh ta có thể giấu chúng trong tay áo của mình.

Trong khi chạy taxi vào ban đêm, anh ta nhìn thấy một người đàn ông đang cố gắng cướp một cửa hàng và bắn anh ta. Sau đó, anh ta tham gia vào chính trị và muốn bắn một nhà lãnh đạo tham nhũng. Tuy nhiên, anh ta đã bị chặn lại bởi an ninh của họ và bị đuổi đi. Không làm được như vậy, Travis vẫn đặt tầm nhìn của mình về Iris, một gái điếm trẻ em. Anh ta không muốn gì khác ngoài việc cứu cô một cách tuyệt vọng.

Giải thích về sự kết thúc của tài xế taxi

Trong đoạn cao trào của bộ phim, chúng ta thấy Travis khoác tay và đi đến nhà mại dâm nơi Iris làm việc. Anh ta bắn ma cô và quản lý để hạ gục những người khác đã lạm dụng phụ nữ vì mục đích vui vẻ. Trong một cuộc đấu súng, Travis bị thương nặng và chảy rất nhiều máu. Anh ta tìm thấy Iris trong góc, vừa khóc vừa sợ hãi. Họ chia sẻ một khoảnh khắc mà đứa trẻ đã hiểu được người đàn ông này đã cứu mạng cô bé như thế nào. Sau đó, cảnh sát ập vào. Travis hôn mê với tất cả những vết thương trên mình.

Mặc dù, báo chí coi Travis là một anh hùng, vì anh ta đã phá vỡ một vòng khiêu dâm lạm dụng trẻ em và cứu Iris. Ngay cả bố mẹ của Iris cũng cảm ơn anh ấy. Đây là lý do tại sao mọi cáo buộc chống lại anh ta đều được bãi bỏ. Chẳng bao lâu sau khi hồi phục sau cơn hôn mê, Travis bắt đầu làm tài xế taxi một lần nữa. Anh ta đưa cho Betsy một chuyến đi, người nói rằng cô ấy đã đọc như thế nào về sự dũng cảm của anh ta thông qua các phương tiện truyền thông. Travis đưa cô ấy về nhà và không lấy tiền đi xe. Anh lặng lẽ lái xe với nụ cười trên môi.

Cũng đọc: Sự kết thúc sụp đổ được giải thích: Nỗi đau tình cảm của Vada

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *