ANIME

Nhà xuất phiên bản GTA Take-Two Gửi thông tin DMCA tới Người tạo ra các Mod VR

Một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng đứng trước cửa một ngôi nhà trong khi cầm bật lửa.

Hình ảnh: Rockstar Games

Một ngày khác, một thông tin gỡ xuống DMCA khác đã được gửi tới một người sửa đổi Grand Theft Auto. Lần này, nhà điều hành thực tế ảo Luke Ross nói rằng Take-Two đã đưa ra yêu cầu DMCA đối với các mod VR của mình mặc dù anh ta lập luận rằng tác phẩm của mình không chứa mã hoặc tài liệu có phiên bản quyền. Đây chỉ là sản phẩm thế hệ nhất trong hàng dài các modder bị Take-Two tiến công hợp pháp qua các mod GTA khác nhau.

Đầu ngày hôm nay, Ross đã san sớt trên trang Patreon và Twitter của mình rằng anh ấy vừa nhận được thông tin từ Patreon thông tin rằng Take-Two đã nộp đơn khiếu nại phiên bản quyền đối với trang của anh ấy và nội dung của nó. Ross tạo mod chuyển đổi thực tế ảo cho các trò chơi nổi tiếng như Grand Theft Auto V, Red Dead Redemption II và Mafia II: Definitive Edition. Tất cả các trò chơi này đều được xuất phiên bản vì các đơn vị nhưng mà Take-Two Interactive sở hữu. Rockstar tạo ra GTA và 2K xuất phiên bản Mafia. Ross cho biết anh ấy đã làm mod chuyển đổi VR từ năm 2017 và đây là lần trước tiên một đơn vị gửi cho anh ấy một thông tin pháp lý dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo thông tin nhưng mà Ross san sớt với Kotaku, anh ta đang được yêu cầu xóa tất cả nội dung có phiên bản quyền khỏi trang của mình, nhưng vẫn chưa được cho biết nội dung cụ thể nào đang gây ra cho anh ta rối rắm pháp lý này. Trong thông tin từ Patreon, Ross được cho biết rằng ngay cả khi anh ta chống lại thông tin gỡ xuống DMCA, điều nhưng mà anh ta được phép làm, anh ta vẫn sẽ bị buộc phải xóa tất cả nội dung có phiên bản quyền khỏi trang của mình. Nếu Ross không làm như vậy, nó có thể dẫn tới trang Patreon và tài khoản của anh ấy bị tạm ngưng.

Kotaku đã liên hệ với Patreon, Rockstar Games và Take-Two về tình hình.

“Tôi không bao giờ xuyên tạc các trò chơi là sáng tạo của mình, không sử dụng lại bất kỳ ứng dụng, nội dung hoặc IP gốc nào nói chung và các mod của tôi luôn cần các trò chơi gốc để hoạt động,” Ross nói với Kotaku. “Vì vậy, đó chỉ là doanh số bán hàng xẻ sung cho nhà phát triển / nhà xuất phiên bản và tài năng cho người chơi tận hưởng một loại trải nghiệm nhưng mà họ không thể có trên màn hình phẳng.”

GTA 5 VR * Vô lăng * Oculus Rift S * Thực tế ảo * GTA VR

Ross thất vọng và thắc thỏm rằng Take-Two đang theo đuổi anh ta, giảng giải rằng anh ta nhận được vô số tin nhắn từ những người hâm mộ mod của anh ấy, những người nói rằng chuyển đổi VR của anh ấy đã thuyết phục họ mua các trò chơi khác từ Take-Two để họ có thể chơi những trò chơi đó trong thực tế ảo cũng.

G / O Media có thể nhận được hoả hồng

99 ¢ Kênh video chính

DƯỚI $ 1

99 ¢ Kênh video chính

Nội dung chínhThêm Showtime, Starz, Paramount +, Discovery và hơn thế nữa vào tài khoản Prime Video của game thủ với giá chưa tới $ 1 mỗi cái trong nhì tháng trước tiên đăng ký của game thủ.

Khiến mọi thứ trở thành khó chịu hơn là Take-Two vẫn chưa phản hồi lại Ross hoặc giảng giải nội dung nào cần được gỡ bỏ. Ross “mong muốn” anh ấy có thể tìm hiểu cụ thể những gì Take-Two muốn xóa, vì vì nếu anh ấy không tìm ra, có tài năng anh ấy sẽ bị buộc phải xóa tất cả các mod Mafia, GTA và Red Dead VR khỏi trang Patreon của mình . Anh ấy cũng sẽ phải xóa tất cả các hướng dẫn và thông tin khác liên quan tới mod của anh ấy và các trò chơi của Take-Two.

“May mắn thay, tôi có các phiên bản mod khác cho các trò chơi khác,” Ross nói, “Vì vậy, những người ủng hộ tôi sẽ không bị mắc kẹt, nhưng sẽ thật đáng tiếc vì mỗi ngày những người hâm mộ RDR2 thế hệ tới Patreon của tôi để trải nghiệm trò chơi“ từ bên trong ”.

Đáng buồn thay cho các modder và người hâm mộ mod, đây không phải là lần trước tiên Take-Two gửi trạng sư và cảnh báo pháp lý cho người hâm mộ. Trong hơn một năm nay, Take-Two đã có một cuộc tiến công pháp lý, gửi thông tin DMCA cho nhiều modder GTA khác nhau và các dự án của người hâm mộ.

Tình hình này đã gây ra một hiệu ứng lạnh cho đồng đội, với ít nhất một phiên bản mod lớn đã bị đóng cửa vì những người sáng tạo vì sợ gặp phải nước nóng hợp pháp với Take-Two Interactive. Trong khi một số nỗ lực chống lại Take-Two và các trạng sư của nó, nhiều modder này là những nhà phát triển nhỏ, độc lập hoặc những người hâm mộ không có kiến ​​thức pháp lý hoặc nguồn lực để chống lại một tập đoàn lớn như Take-Two, khiến một số modder phải thề khỏi trò chơi của đơn vị.

Trong khi đó, các đơn vị như Bethesda đang thuê các modder, tạo ra các dụng cụ cho đồng đội của họ hoặc cung ứng cho họ những cách để san sớt những sáng tạo của họ với những người chơi console. Có một cách tốt hơn để xử lý cơ sở người chơi chuyên dụng tạo ra nội dung thế hệ cho trò chơi của game thủ, Take-Two.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *