ANIME

Nhiều lần tiến công bại Luffy, vì sao Kaido lại không lấy mạng thuyền trưởng Mũ Rơm?

Nhiều độc giả One Piece nói đùa với nhau rằng vua bóng tối Rayleigh là người thầy dạy lý thuyết cho Luffy còn người thầy dạy thực hiện cho thuyền trưởng băng Mũ Rơm không ai khác chính là Kaido. Trong arc Wano, đã có 3 lần Tứ Hoàng này bỏ đi sau khi tiến công Luffy ngất. Vốn là một kẻ có tính cách tàn bạo và ưa sử dụng vũ lực, vì sao Tứ Hoàng này lại không giết mổ thuyền trưởng băng Mũ Rơm?

One Piece: Nhiều lần đánh bại Luffy, tại sao Kaido lại không lấy mạng thuyền trưởng Mũ Rơm? - Ảnh 1.

Kaio đã nhiều lần tiến công Luffy ngất nhưng lại không giết mổ

Lật lại lần đụng độ trước tiên của 2 nhân vật này, lúc đó chàng trai não cao su thế hệ chân ướt chân ráo tới Wano. Chứng kiến cảnh người dân tại đây bị đàn áp và sống khốn khổ dưới kẻ thống trị của Kaido, Luffy đã không giữ được tĩnh tâm sử dụng Gear 4 với mong muốn tiến công bại Kaido ngay ngay tức thì.

Sau một hồi say xỉn, Kaido chỉ cần 1 chùy ở dạng người cũng đã khiến Luffy mắt trắng dã. thời khắc đấy, Kaido không giết mổ thuyền trưởng băng Mũ Rơm nhưng mà chỉ đẩy cậu vào nhà ngục Udon với mục tiêu thu phục Luffy làm thuộc hạ cho mình.

One Piece: Nhiều lần đánh bại Luffy, tại sao Kaido lại không lấy mạng thuyền trưởng Mũ Rơm? - Ảnh 2.

Khác với vẻ ngoài hung tợn của mình, Kaido qua vụ việc của Luffy và trước đó là Kid luôn muốn thu nạp thêm những hải tặc trẻ tuổi có đủ sức mạnh để ngày càng tăng thêm vị thế của băng Bách Thú. Ở thời khắc đó, Kaido không nghĩ Luffy là đối thủ của mình nhưng mà thuyền trưởng băng Mũ Rơm chỉ là một đứa trẻ ranh.

Điều này tiếp tục được thể hiện trong lần thứ 2 đối đầu, ngay cả khi nhận ra Luffy đã có bước phát triển sức mạnh lớn so với lần đụng độ trước tiên, Kaido vẫn không thực sự quyết tâm trong việc lấy mạng thuyền trưởng băng Mũ Rơm. Luffy với Haki vũ trang cao cấp và sự nhận thức về sức mạnh của Haki bá vương đã khiến Kaido bất thần.

Tuy nhiên thay vì xoá sổ thuyền trưởng băng Mũ Rơm, Kaido tiến công bay Luffy xuống đại dương. Cho tới tận thời khắc này, Tứ Hoàng Kaido vẫn không xem Luffy là một kẻ có thể thử thách và ngăn cản được sức mạnh của ông ta.

One Piece: Nhiều lần đánh bại Luffy, tại sao Kaido lại không lấy mạng thuyền trưởng Mũ Rơm? - Ảnh 3.

Trong lần thứ 3 đối đầu, lúc này với sự thuần thục về Haki bá vương phối hợp cùng đòn tiến công, Luffy tỏ ra không thua kém và có trận chiến solo sòng phẳng với tổng đốc băng Bách Thú. Đúng lúc thuyền trưởng băng Mũ Rơm định ra đòn quyết định với Kaido, tên lãnh đạo CP0 đã can thiệp vào trận chiến và làm cho Luffy hứng trọn đòn tiến công uy thế của Kaido.

Lần này, thuyền trưởng Mũ Rơm lại giống như lần đầu, nằm ngất nhân sự nhưng Kaido vẫn không kiểm tra xem Luffy đã chết hay chưa và thực sự muốn lấy mạng nhân vật chính. Thay vào đó kẻ nhưng mà Kaido muốn trút giận lại là CP0 vì Tứ Hoàng này rất tức giận trước hành động chen ngang vào trận chiến của hắn ta.

phiên bản thân Kaido ý thức được việc Luffy dù là một hải tặc rất trẻ nhưng sức mạnh lại ngày càng tăng tới chóng mặt. Kaido đã xác nhận sức mạnh này và nhận ra việc Luffy sẽ là đối thủ của hắn trên đoạn đường trở thành Vua Hải Tặc. Thế nhưng giống như 2 lần trước, Tứ Hoàng này không hề muốn lấy mạng Luffy, việc Kaido làm đó chính là tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình so với kẻ khác.

Điều này tới từ việc Kaido thực sự coi trọng Luffy hay phiên bản thân hắn vẫn đang chủ quan cho rằng thuyền trưởng của băng Mũ Rơm không phải là đối thủ của mình?

One Piece: Nhiều lần đánh bại Luffy, tại sao Kaido lại không lấy mạng thuyền trưởng Mũ Rơm? - Ảnh 4.

Với những cụ thể cuối One Piece chap 1043, khi nhưng mà con voi khổng lồ Zunesha nghe thấy tiếng trống của sự tự do và việc Joy Boy sắp xuất hiện, nhiều kĩ năng người đó sẽ là Luffy. Không biết khi đối đầu với một Luffy hoàn toàn thế hệ trong những phần tới của One Piece, Kaido có hối hận về việc vì sao dù đã có nhiều thời cơ nhưng hắn ta vẫn không thực sự muốn lấy mạng của Luffy. Các người chơi thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.