ANIME

Những cái “hố” nhưng Oda cần phải lấp sau khi thay đổi hệ của trái Gomu Gomu thành Hito Hito

Có thể nói, thời đoạn ở hồ Đông là khoảng thời kì nhưng vô số màn plot hole đã được tạo ra do thời khắc đó Oda vẫn còn chưa mường tượng được câu chuyện của mình sẽ kéo dài tới tận 20 năm. Nhiều cụ thể hớ hênh đã khiến Oda phải mất nhiều bút mực để giảng giải và lấp hố. 

Đơn cử như chuyện cánh tay của Shanks bị mất bởi vì một con cá ở thời khắc đó, đã được Oda “lấp liếm” bằng cách giảng giải rằng Shanks ở thời khắc họp mặt Luffy vẫn còn chưa đạt phong cách Tứ Hoàng (được thể hiện trong Vivre card của Shanks).

Hay cái chết của Sabo, vốn dĩ đã được Oda xác nhận trong databook, sau này cũng đã bị tự tay ông lật đổ khi Sabo hồi sinh ở Dressrosa, và phải có thêm một số phân cảnh với sự xuất hiện của Dragon để giảng giải.

Tương tự, với trái Gomu Gomu của Luffy, có 2 cụ thể quan yếu do chính Oda khẳng định, nhưng cho tới giờ chúng ta vẫn chưa biết Oda sẽ “lấp hố” bằng cách nào.

1. Oda đã tự tay xác nhận trái cao su của Luffy tên Gomu Gomu, và thuộc hệ Paramecia

One Piece: Những cái “hố” mà Oda cần phải lấp sau khi thay đổi hệ của trái Gomu Gomu thành Hito Hito - Ảnh 1.

Trước khi thông tin về một quyển sách bách khoa toàn thư về trái vô lương quỷ được xác nhận ở SBS tập 45, Oda đã tự khẳng định Gomu Gomu thuộc hệ Para trong SBS tập 30 cùng với danh sách một số trái vô lương quỷ đã xuất hiện khác, sau khi được một mem hỏi.

SBS là nơi tuyển tập những thông tin bên lề, do chính tác giả trả lời, xác nhận và được coi là nguồn thông tin chính thức nhất. Do đó việc Oda tự mình quay xe như lần này là điều rất hiếm, và Oda cần phải có sự giảng giải về điều này nếu muốn làm hài lòng những độc giả khó tính khó nết.

2. Trái vô lương quỷ có kĩ năng “tự nói” tên của nó cho người sở hữu

One Piece: Những cái “hố” mà Oda cần phải lấp sau khi thay đổi hệ của trái Gomu Gomu thành Hito Hito - Ảnh 2.

Điều này đã được Kalifa xác nhận trong chap 385 One Piece. Khi một người ăn trái vô lương quỷ, họ sẽ biết được tên của nó, nhưng nếu muốn biết đúng mực năng lực của nó, họ cần phải thử.

Điều này cũng là lý do vì sao Luffy đã tự gọi mình là người cao su, và gọi tên các chiêu thức của mình kèm theo cụm Gomu Gomu no… Dù trước đó Luffy, thậm chí nhiều người không hề biết cao su là gì. Việc Oda quyết định “quay xe” và biến trái Gomu thành trái Hito đã khiến thiết lập thuở đầu này trở thành một cái hố nhưng Oda cần phải lấp. Liệu trái Gomu vẫn vốn dĩ là Gomu, sau đó bị đổi tên thành Nika do năng lực của vong hồn ở bên trong nó, hay Ngũ Lão Tinh đã làm gì đó trong 800 qua để trái vô lương quỷ này quên mất tên thật của chính nó? Câu trả lời có nhẽ chỉ Oda thế hệ biết nhưng thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.