ANIME

Dev Yells trên Steam về Keffals, Transphobia vì một số lý do

Một nhóm đấu sĩ có pixel đứng cùng nhau trong một đấu trường.

Ảnh chụp màn hình: Dolphin Barn Incorporated / Steam

Domina, một trò chơi độc lập nhỏ trên Steam về quản lý các đấu sĩ gần đây đã bắt đầu thịnh hành trên mạng, nhưng không phải vì nó là một trò chơi thực sự hay hoặc nó chỉ có một bản cập nhật thú vị hay bất cứ thứ gì tương tự. Không, thay vào đó, nhà phát triển đằng sau trò chơi đã bao gồm một lời nói ngông cuồng và tai quái về nhà bình luận chính trị chuyển giới và người phát trực tiếp Clara “Keffals” Sorrenti trong ghi chú bản vá cho bản cập nhật mới nhất của Domina. Và kỳ lạ thay, đây không phải là lần đầu tiên nhà phát triển này đưa những lời dị nghị chính trị kỳ lạ và khủng khiếp vào các ghi chú vá cho Domina.

Tóm lại: Vào ngày 5 tháng 8, Sorrenti là mục tiêu của một cuộc tấn công dữ dội dẫn đến việc cảnh sát London, Ontario bắt giữ cô một cách sai trái, và liên tục sử dụng tên chết của cô trong khi dí súng vào mặt cô. Sau khi mô tả vụ tấn công trong video YouTube vài ngày sau đó, Sorrenti và chồng chưa cưới của cô chuyển đến một khách sạn được cho là an toàn. Nhưng các thành viên của diễn đàn có lời nói căm thù xuyên tạc dữ dội Kiwi Farms đã tiếp tục đeo bám và quấy rối Sorrenti khi cô chống trả và cố gắng buộc công ty bảo mật và lưu trữ máy chủ Cloudflare ngừng hỗ trợ trang web và những người dùng nguy hiểm của nó.

Áp lực từ bỏ diễn đàn vẫn tiếp tục khi viết bài này, với Cloudflare gần đây tuyên bố rằng họ không có kế hoạch loại bỏ KiwiFarms, với giám đốc điều hành của công ty tuyên bố trong một blog ngày 31 tháng 8 rằng “Cũng như công ty điện thoại không chấm dứt đường dây của bạn nếu bạn nói những điều khủng khiếp, phân biệt chủng tộc, cố chấp, chúng tôi đã kết luận khi tham khảo ý kiến ​​của các chính trị gia, các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia rằng việc tắt các dịch vụ bảo mật vì chúng tôi cho rằng những gì bạn xuất bản là đáng khinh bỉ là chính sách sai lầm ”.

Vì một số lý do, nhà phát triển đằng sau trò chơi không liên quan trên Steam, Domina đã quyết định chia sẻ những suy nghĩ và ý kiến ​​tồi tệ của họ về Sorrenti, những người chuyển giới, v.v. trong một trò chơi điện tử hoàn toàn không liên quan. Trong ghi chú bản vá cho bản cập nhật ngày 31 tháng 8 cho trò chơi, nhà phát triển đã bao gồm một lời tuyên bố không có gì liên kết và gần như không gắn kết tuyên bố rằng tên của trò chơi đang được thay đổi và nhắc đi nhắc lại tên cũ là tên chết của nó. Chúng tôi ít chỉ ra nó ở đây hơn vì nó đáng được chú ý và nhiều hơn nữa vì thật vô lý khi một thứ như vậy có thể được tải lên một cửa hàng chính thức, chuyên nghiệp.

Dưới đây là toàn bộ nội dung như được chia sẻ trong ghi chú bản vá của Domina cho bản cập nhật 1.3.25 của nó, nhưng lưu ý rằng văn bản bên dưới bao gồm một số điều nhảm nhí khó chịu, chống chuyển giới:

deadname: thống trị. Xin đừng đề cập đến nó nữa. Chúng tôi chỉ đề cập đến nó ở đây để nói rằng: không đề cập đến nó nữa. Việc thay đổi giới tính của một trò chơi điện tử là hoàn toàn bình thường và KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN BẤT CỨ ĐỐI THỦ NÀO. Xin đừng cố chấp. Nếu bạn cảm thấy bối rối, vui lòng ngừng bối rối và nhớ rằng DOMINA không tồn tại và không bao giờ tồn tại, nhưng DOMINUS tồn tại và luôn luôn có, bạn chỉ không biết rằng bạn đang đóng vai một người đàn ông, người ăn mặc như một phụ nữ, nhưng bây giờ chúng tôi tiết lộ điều đó cho bạn, bạn KHÔNG CÓ QUYỀN cảm thấy bị lừa dối, giống như cách mà những anh chàng say rượu tội nghiệp chuyển giới như Keffals đã quan hệ tình dục mà không tiết lộ rằng họ là một người đàn ông, không có quyền cảm thấy bị sai trái và bạn ‘ lại cố chấp vì bối rối hoặc thậm chí đề cập đến điều gì đó tương tự đang xảy ra, hãy để một mình có ý kiến ​​về điều đó.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Chỉ riêng điều này đã là tệ, nhưng điều hoang dã ở đây là đây không phải là lần đầu tiên hoặc thậm chí là lần thứ hai nhà phát triển này sử dụng ghi chú vá lỗi trên Steam để chia sẻ những lời dị nghị ngoài tầm kiểm soát về các chủ đề chính trị khác nhau.

Đầu năm nay, nhà phát triển đã nổi giận với những người đeo mặt nạ để tránh covid-19, viết trong một bản cập nhật trước đó ghi chú rằng những người đeo mặt nạ sẽ không có bạn gái và phụ nữ thích đàn ông tự tin hơn. Nhà phát triển cũng hỏi những người đeo mặt nạ “sợ” điều gì và kết thúc bằng cách gợi ý rằng họ thực sự sợ “bị sa thải”. Trước đó, nhà phát triển cũng đã phàn nàn trong các ghi chú vá cho Domina rằng mọi người xem quá nhiều phim khiêu dâm.

Thật kỳ lạ là sau tất cả những ví dụ này về việc nhà phát triển sử dụng các ghi chú vá cho những lời dị nghị kinh tởm và kỳ quái mà Valve dường như chẳng làm gì cả… ít nhất là trên mặt trận công khai nhất. Theo một cách nào đó, nó có ý nghĩa, vì trước đây công ty đã tránh phải thực sự làm bất cứ điều gì khi chạy dịch vụ trò chơi PC siêu phổ thông trên Steam của mình. Hầu hết các tính năng được tích hợp trong dịch vụ đều được điều hành và quản lý bởi cộng đồng, với việc Valve thực hiện một cách tiếp cận chủ yếu.

Domina – Phát hành đoạn giới thiệu

Nhưng có vẻ như đây là một ví dụ rõ ràng về việc ai đó lạm dụng các ghi chú vá lỗi của Steam để quấy rối và tấn công người khác bằng tên và có vẻ như đây là một điều mà Valve có thể muốn ngăn chặn. Tuy nhiên, gần đây Valve đã cấm nhà phát triển Dolphin Barn Incorporated khỏi các diễn đàn Steam của riêng mình sau các bài đăng lạm dụng và độc hại. (Tất nhiên, điều này đã dẫn đến một lời nói tồi tệ khác bằng cách sử dụng trang Steam của Domina.)

Kotaku đã liên hệ với Valve về các cuộc đua nhưng không nhận được phản hồi từ công ty trước khi công bố. Khi được liên hệ về lời rant và được hỏi tại sao họ quyết định sử dụng ghi chú vá lỗi của trò chơi trên Steam để bình luận về Keffals, nhà phát triển thay vào đó đã phàn nàn về việc Twitter tạm ngưng tài khoản của họ và tiếp tục tấn công Sorrenti.

“Tôi đã mất tài khoản Twitter đã xác minh mà tôi sử dụng tên thật của mình,” nhà phát triển giải thích, “Trong khi ‘Keffals’ hiện đã được xác minh, sử dụng tên giả, trong khi ‘ở ẩn’ sau khi khóc giả. [sic] trên truyền hình quốc gia và thừa nhận họ có quan hệ tình dục với nam giới, mà không nói với họ rằng họ sinh ra cũng là một người đàn ông. “

Về phần Sorrenti, cô ấy dường như hoàn toàn bối rối và kiệt sức trước những ghi chú vá lỗi. Đầu ngày hôm nay, cô ấy đã chia sẻ chúng trên Twitter và yêu cầu nhà phát triển giúp cô ấy thoát khỏi “cuộc khủng hoảng tuổi trung niên” của anh ấy.

“Tôi có thể vui lòng đi một ngày nào đó mà không có những con creep khốn kiếp nhất trên internet chiếu những nỗi bất an của họ vào tôi không?” đã hỏi Sorrenti trên Twitter trong một tweet tiếp theo. “Anh bạn, tôi chỉ đang đi qua đây.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *