ANIME

Những chiếc nhẫn của Quyền năng Tập 6 Trứng Phục sinh: Cái chết của Sauron, Đôi mắt và Truyền thống của Yêu tinh

Cuối cùng, chúng ta đã có một tập phim đầy hành động trong Tập 6 của Rings of Power, nhưng vẫn không thiếu các tài liệu tham khảo về truyền thuyết sâu sắc hơn và những điều cần lý thuyết trong sự cố của tuần này – chưa kể đến một kết thúc bùng nổ!

Có rất nhiều Trứng Phục sinh và tài liệu tham khảo đến cả bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn và Tài liệu nguồn của Tolkien. Chúng tôi sẽ đi qua tất cả từng cái một và cho bạn biết về tất cả các chi tiết ẩn mà bạn có thể muốn biết từ tập này.

Người dân Southland, binh lính Numenorean và Adar được giới thiệu rất nhiều trong tập này. Vì vậy, về cơ bản chúng tôi có rất nhiều thông tin chi tiết về ba bên này. Giống như Adar đã cho chúng tôi “phiên bản” của câu chuyện Chuyện gì xảy ra với Sauron “của anh ấy. Điều mà tôi nghĩ bạn nên tin là lời nói ra từ miệng của nhân vật phản diện, và những cách đi sâu vào câu chuyện đó. Ngoài ra, chúng tôi phải tìm hiểu về một số truyền thống của người Elven và nhiều hơn nữa. Hãy bắt đầu với Easter Eggs in Rings of Power Episode 7.

Đây là tất cả những quả trứng Phục sinh tập 6 của Rings Of Power:

Adar’s Elven Side And Nampat

Tập phim mở ra trên chiếc găng tay bọc thép của Adar đang đào trong đất, nơi anh ta chôn những hạt giống Alfirin, nói rằng “Cuộc sống mới bất chấp cái chết.” Những gì tôi nhận thấy ở đây là anh ta làm điều này một cách bí mật – anh ta đứng sau những rễ cây lớn, bị che khuất khỏi loài Orc. Chúng ta sẽ thấy ở phần sau, đây là một số truyền thống của thần tiên trước khi ra trận, điều này cho tôi cảm giác rằng càng nhiều khi Adar nói về bản thân là một con Orc, thì rõ ràng anh ta đang hơi bám vào phần của anh ta đã từng là yêu tinh.

Nhẫn Trứng Phục Sinh Quyền Năng

Adar’s Elven Side

Adar cho biết lần đầu tiên lũ Orc chiến đấu không phải với tư cách nô lệ mà là anh chị em trong nhà của chúng. Và ở đây tôi nghĩ chúng ta có thể có một con orc Jed Brophy thứ hai, người bắt đầu bài tụng của Nampat, đã được xác nhận là lời nói đen cho “cái chết”. Và khi thấy thêm nhiều loài Orc mới, tôi tiếp tục hoàn toàn yêu thích các thiết kế Orc mà WETA đã làm cho bộ truyện. Đó là một điều dễ dàng được coi là đương nhiên, nhưng anh bạn, thực sự không có gì thay thế được cho những con Orc có tác dụng thực tế này – chúng trông thật tuyệt vời.

Orc sử dụng da rồng

Chúng tôi có được một cảnh quay tốt về các lớp da bao phủ loài Orc ở đây và những gì chúng tôi có ở đây là da rồng. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, lũ Orc và Adar này đến từ Grey Mountains, nơi loài rồng được biết là đã sinh sống – vì vậy có vẻ như chúng đã hạ được một hoặc hai con và đang sử dụng da của chúng – có lẽ là da bụng – để che chắn khỏi ánh nắng mặt trời.

Những chiếc nhẫn của sức mạnh Tập 6 Easter Eggs

Orc sử dụng da rồng

Tiêu đề tập “Udûn”

Tham chiếu đầu tiên mà chúng ta có trong tập này là chính tiêu đề: Udûn. Udun đề cập đến một vài điều trong thế giới của Tolkien. Đối với người mới bắt đầu, đó là tên của thung lũng sâu ở góc Tây Bắc của Mordor – ngay bên trong cánh cổng đen. Tuy nhiên, rất lâu trước đó, nó là tên gọi khác của pháo đài Utumno đầu tiên của Morgoth.

Bạn sẽ nhớ lại trong tập đầu tiên, tôi và nhiều người khác đã tin (và vẫn tin) rằng pháo đài mà công ty của Galadriel khám phá có thể là tàn tích của Utumno. Nói một cách tổng quát hơn, từ Udun là Sindarin elvish và có nghĩa là “hố tối, thế giới ngầm, hoặc địa ngục”. Trong tất cả khả năng, tiêu đề tập đề cập đến định nghĩa này hơn là một địa điểm cụ thể – vì chúng ta sẽ thấy động thái đầu tiên ở Mordor trở thành hố tối mà nó sẽ trở thành. Và một lần nữa, như chúng ta đã đề cập trong bài viết ra mắt của mình, Alfirin là một tên gọi khác của Symbelmyne – loài hoa sau này mọc trên các ngôi mộ bên ngoài Edoras – và tôi sẽ không làm hỏng nó ở đây, mà là trên mộ của một anh hùng đáng chú ý của Thời đại thứ hai giữa những người đàn ông.

Ered Mithrin và Ephel Arnen

Adar đứng trước những người anh em Uruk của mình và có một bài phát biểu sôi nổi, trong đó anh ta đánh dấu một vài cái tên – nói rằng họ đã đi từ Ered Mithrin đến Ephel Arnen. Ered Mithrin là Dãy núi Xám, phía bắc Greenwood, sau này được gọi là Mirkwood. Dãy núi này cũng đáng chú ý vì Wthered Heath được biết đến là nơi sinh sản của loài rồng.

Những chiếc nhẫn của sức mạnh Tập 6

Adar đề cập đến Ered Mithrin và Ephel Arnen

Cái tên thứ hai – Ephel Arnen, không phải là một thuật ngữ trong truyền thuyết, nhưng tôi tin rằng tôi đã giải mã được ý nghĩa của nó. Ephel là một thuật ngữ tiếng Sindarin có nghĩa là “hàng rào bao quanh” hoặc “hàng rào bên ngoài”, và Arnen là một tên gọi khác của vùng đất Ithilien. Tuy nhiên, vì không có Gondor vào thời điểm này, nên cái tên Ithilien sẽ chưa được sử dụng cho khu vực này. Vì vậy, Adar đang nói về vùng đất Arnen có chung biên giới với vùng đất Mordor.

Và Vale Gimbat

Khi Adar bước vào tháp Elven với lũ orcks, nhiều người hâm mộ đã bắt gặp một cụm từ quen thuộc khi đội trưởng Orc nói “Gimbatul”. Từ ngữ màu đen này được tìm thấy trong dòng thứ hai của bài thơ về chiếc nhẫn – Ash Nazg Gimbatul – “Một chiếc nhẫn để tìm ra chúng” – và chắc chắn con orc ở đây đang ra lệnh cho những người theo dõi của mình tìm những người ẩn trong tháp.

Những chiếc nhẫn của sức mạnh Tập 6 Easter Eggs

Morgul Vale

Tiếp theo, chúng ta thấy Elendil nói với Miriel rằng họ có một ngày đi thuyền vào núi, sẽ đi ngược dòng sông Anduin, sau đó đi một ngày để đến Ostirith. Elendil đề cập đến Vale – đây là đề cập đến việc vượt qua Mordor mà sau này sẽ được gọi là Morgul Vale. Khi chúng ta xem kỹ bản đồ của Miriel bằng kính lúp của cô ấy, chúng ta thấy Ostirith nằm ở góc núi này, và một lần nữa để tham khảo, đây là phần cuối của dãy núi nơi một ngày nào đó Minas Tirith sẽ ở – và Vale của họ. sẽ đi qua là trực tiếp về phía đông của vị trí này.

Mắt Elven

Galadriel tiếp cận Isildur và cô đoán anh ta muốn nhìn thấy vùng đất đầu tiên, tiết lộ rằng cô đã có thể nhìn thấy vùng đất trong một giờ qua. Isildur trả lời “Keen là đôi mắt của yêu tinh.” Đây là câu nói trực tiếp từ Aragorn, hậu duệ của Isildur. Aragorn nói điều này với Legolas sau khi anh ta đếm và mô tả chi tiết các Riders of Rohan từ hơn năm giải đấu cách đó.

Nhẫn Trứng Phục Sinh Quyền Năng

Mắt Elven

Bài phát biểu về bóng tối của Bronwyn

Theo hỏi Bronwyn liệu cô ấy có nhớ những gì cô ấy đã từng nói với anh ấy khi anh ấy có những giấc mơ xấu không, và Bronywn nói “quay lại giường đi con nhóc.” Tôi chỉ lộn xộn với bạn. Những gì cô ấy sẽ nói với anh ấy và nói với anh ấy bây giờ là “cuối cùng, cái bóng này chỉ là một thứ nhỏ và trôi qua. Có ánh sáng và vẻ đẹp cao xa mãi mãi ngoài tầm với của nó. Hãy tìm ánh sáng và bóng tối sẽ không tìm thấy bạn ”.

Bây giờ có lẽ bạn đang nghĩ – wow, đó là một số cuộc đối thoại tuyệt đẹp ở đó – và vì lý do chính đáng – rằng bạn bè của tôi là bậc thầy của Tolkien trong công việc. Có thể bạn sẽ nhận ra một chút từ các bộ phim PJ trong đoạn độc thoại của Sam ở cuối Hai tòa tháp.

Nhẫn Trứng Phục Sinh Quyền Năng

Bài phát biểu về bóng tối của Bronwyn

Nhưng điều này thực sự xuất phát từ cuốn sách Return of the King, khi Sam nhìn thấy một ngôi sao lấp lánh trên những đám mây khi anh và Frodo đang ở chính vùng đất Mordor.

Hạt Alfirin

Theo đi vào bên trong để trở thành tuyến phòng thủ cuối cùng cho những người không thể chiến đấu, Bronwyn gặp Arondir và anh chia sẻ với cô truyền thống trồng hạt giống Alfirin. Ở đây, Arondir đề cập đến truyền thống là trồng một – và chúng ta thấy anh ta đưa hai hạt giống cho Bronwyn – có lẽ mỗi người một hạt. Broynwyn hỏi – cuộc sống mới, bất chấp cái chết – đó cũng là cụm từ Adar nói và tôi ngay lập tức tự hỏi tại sao những từ này lại đến với cô ấy và làm thế nào cô ấy biết được cụm từ thần tiên này.

Nhắc đến Adar, nhìn thấy Arondir và Bronwyn trồng hai hạt giống khiến Adar có thể nhận ra vài cây. Tôi cho rằng anh ta không chỉ bám vào nguồn gốc yêu tinh của mình, mà còn tham gia vào truyền thống này thay mặt cho các vị uruks.

Những chiếc nhẫn của sức mạnh Tập 6 Easter Eggs

Hạt Alfirin

Tôi sẽ lưu ý rằng những khoảnh khắc này với những hạt giống Alfirin gợi cho tôi nhớ đến một trong những cảnh yêu thích của tôi trong các bộ phim Người Hobbit, bộ phim thực sự đã kết thúc trên sàn phòng cắt và thậm chí không được làm Phiên bản Mở rộng. Đó là khoảnh khắc mà Bilbo chôn chặt quả sồi của mình trong bụi bẩn của Dale, nói rằng đó là một lời hứa – rằng sẽ có cơ hội sống mới. Khi đối mặt với cái chết, ai có thể làm gì khác ngoài việc tiếp tục sống?

Trong cảnh này, Arondir cũng đề cập đến một trong những Valar, người luôn theo dõi những thứ đang phát triển và những người chăm sóc chúng. Valar này là Yavanna, cô ấy là vợ của Aule, người đã tạo ra người lùn, và cô ấy không chỉ giúp tạo ra hai cái cây của Valinor, mà còn là công cụ để Eru quyết định tạo ra người Ents.

Câu chuyện của Adar về Sauron

Khi Galadriel hỏi Adar về Sauron. Adar tuyên bố rằng Sauron “tận tâm sửa chữa Trung Địa, khôi phục các vùng lãnh thổ bị phá hủy cùng nhau theo trật tự hoàn hảo” sau khi Morgoth bị hủy diệt. Phần đầu tiên tôi nghĩ là một phần khá lớn, tuy nhiên, phần thứ hai rất có ý nghĩa khi biết những gì chúng ta làm về Sauron. Chúng ta biết rằng vào cuối Thời đại thứ nhất, Sauron đã ăn năn với Eonwe về những việc làm xấu xa của mình và trong Silmarillion, nó nói rằng “một số người cho rằng điều này lúc đầu không được thực hiện một cách sai trái”.

Nhẫn Trứng Phục Sinh Quyền Năng

Câu chuyện của Adar về Sauron

Bây giờ tiếp tục nói rằng Sauron bỏ trốn thay vì đối mặt với sự phán xét của người hầu, và từ những âm thanh của nó, anh ta đã trở lại ác ma khá nhanh sau đó. Phần có ý nghĩa nhất ở đây là Sauron sẽ cố gắng sắp xếp mọi thứ theo thứ tự hoàn hảo – vì chính nỗi ám ảnh về trật tự đã dẫn anh ta xuống con đường bóng tối ngay từ đầu. Một lần nữa, đây là một TBD khá lớn đối với tôi – chúng ta sẽ xem điều này diễn ra như thế nào.

Thật hợp lý khi có lẽ Sauron sẽ suy ngẫm về những hành động và cách làm của anh ta trong những ngày đầu của Thời đại thứ hai, nhưng ý tưởng rằng anh ta ra ngoài và trở thành một chàng trai tốt sẽ đẩy kẻ phản diện đi cai nghiện đi quá xa theo quan điểm cá nhân của tôi. Đúng là tất cả đều đến từ một anh chàng đã khiến một gã công tử giết một đứa trẻ vào tuần trước, vì vậy có lẽ anh ta không phải là người phán xét tốt nhất về những gì cấu thành nên cái thiện và cái ác.

Sức mạnh của thế giới chưa từng thấy

Dù sao đi nữa, Adar nói Sauron đã tìm cách tạo ra một sức mạnh không phải bằng xương bằng thịt mà là sức mạnh của Thế giới Vô hình. Hóa ra Sauron đã mang theo rất nhiều Orc của mình đến pháo đài phía bắc, và các thí nghiệm của anh ta không có tác dụng tạo ra bất cứ thứ gì mà anh ta tìm cách chế tạo – một bóng tối của kiến ​​thức đen tối còn ẩn giấu trong anh ta.

Trong phần mô tả này, chúng ta thấy hình khắc đầu Balrog và nhiều hộp sọ Orc khác nhau. Vì vậy, tôi nghĩ chữ viết trên tường ở đây là Sauron đã tìm cách mang lại trật tự bằng cách đưa mọi người dưới sự điều khiển của anh ta và phương pháp đó cuối cùng sẽ là Nhẫn quyền năng. Đối với những kiến ​​thức đen tối được che giấu từ anh ta – tôi nghi ngờ đó sẽ là sức mạnh của các mithrilchlori ma thuật mà chúng ta đã học ở tập trước.

Những chiếc nhẫn của sức mạnh Tập 6 Easter Eggs

Sức mạnh của thế giới chưa từng thấy

Adar nói rằng anh ta đã hy sinh đủ số con của mình cho Sauron và vì vậy anh ta đã chia rẽ anh ta – anh ta tin rằng anh ta đã giết Sauron. Tất nhiên, trò đùa dành cho Adar vì Sauron là một sinh vật thực sự bất tử và không thể bị giết hoàn toàn – ngay cả khi hình dạng vật chất của anh ta bị phá hủy như những gì đã xảy ra ở đây – chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi Sauron trở lại.

Galadriel và Adar tiếp tục tranh luận về bản chất của Uruks – Galadriel nói rằng chúng có trái tim do Morgoth tạo ra, Adar trả lời rằng chúng là tác phẩm của The One – Bậc thầy của Ngọn lửa Bí mật – hay còn được gọi là Eru Iluvatar – Thần của Tolkien được tạo ra. thế giới.

Ở đây, chương trình dường như diễn ra cuộc đấu tranh trong thế giới thực của Tolkien mà anh đã trải qua sau này trong cuộc sống với ý tưởng về loài Orc là không thể thay thế. Câu hỏi đặt ra cho tôi lúc này là họ có thể làm được điều này bao xa. Một lần nữa, đó là một sự chờ đợi – Adar có lẽ không phải là người phán xét tốt nhất về cái thiện và cái ác từ những gì chúng ta đã thấy về anh ta.

Nói chuyện với một ngôi nhà

Chúng ta thấy Isildur, người có một Berek bị thương, người đang khá hoảng sợ. Elendil đến gặp Berek và nói “Athae no idhui hi” mà tôi tin rằng đây chỉ là sự yêu thích Sindarin thứ hai của chúng tôi mà chúng tôi đã thấy trong chương trình và trớ trêu thay, cả hai đều có mặt trong tập này – và cả hai đều nói chuyện với ngựa.

Nhẫn Trứng Phục Sinh Quyền Năng

Nói chuyện với một ngôi nhà

Dựa trên một bản dịch thô, tôi nghĩ anh ấy đang nói “bạn khao khát được chữa lành vào đêm nay” hoặc “được chữa lành vào đêm nay” – đó là điều gì đó dọc theo những dòng đó. Elendil nói về mối liên kết hình thành giữa ngựa và người cưỡi ngựa và rằng Berek có thể cảm nhận được nỗi đau của Isildur. Anh ta nói rằng anh ta đã học nó từ mẹ của Isildur và đồng ý dạy con trai mình.

Thật nhanh chóng, Elendil bỏ tên Westernesse trong cuộc trò chuyện này, đó là tên thông thường của Numenor mà chúng ta thấy bật lên rất nhiều trong Chúa tể của những chiếc nhẫn. Mặc dù đó là một cảnh ngắn, nhưng tôi thực sự rất thích cơ hội để sống chậm lại một chút và thể hiện một chút sự phát triển trong mối quan hệ của họ. Trong một tập phim khá nặng về hành động, đây thực sự là một trong những cảnh tôi thích nhất.

Cũng nên đọc: Rings Of Power Episode 5 Easter Eggs: The Dead Marsh, The Creation Of Mithril and The Wolves

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *