ANIME

Trailer “Nàng Tiên Cá” phiên bản người thật nhận “bão” dislike sau 2 ngày ra mắt

Những hình ảnh đầu tiên của “The Little Mermaid” phiên bản người đóng đã khiến không ít khán giả thất vọng bởi sự trái ngược gần như hoàn toàn về mặt ngoại hình của nữ chính Halle Bailey so với nguyên mẫu nàng tiên cá Ariel trong bản hoạt hình của nhà Disney.

Theo thống kê đến ngày 13/9, teaser trailer của The Little Mermaid đã có hơn… 1,5 triệu lượt không thích (dislike) trên nền tảng YouTube chỉ hai ngày sau khi được phát hành. Dù phía YouTube đã tắt bộ đếm lượt không thích trên nền tảng của mình nên đa phần người xem không thể biết được số lượng cụ thể của một video. Thế nhưng, người hâm mộ vẫn có thể sử dụng một trang web đặc biệt để biết được có bao nhiêu người không bằng lòng với nàng công chúa Disney này.

Trailer "Nàng Tiên Cá" phiên bản người thật nhận "bão" dislike sau 2 ngày ra mắt - Ảnh 1.

Lượt không thích của teaser “The Little Mermaid” phiên bản người đóng vượt gấp 3 lần so với lượt thích. (Nguồn: Internet)

Khi Ariel chính thức lộ diện trong teaser trailer của phiên bản người đóng ra mắt vừa qua, nhiều người hâm mộ lại “ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa” vì phần tạo hình quá đỗi khác biệt so với nguyên tác. Nàng công chúa người cá với mái tóc đỏ bồng bềnh cùng làn da trắng mướt và đôi mắt màu xanh biếc nay đã bị thay thế bởi một nhân vật với nước da rám nắng cùng mái tóc nâu khiến ai nấy cũng phải bất ngờ.

Trailer "Nàng Tiên Cá" phiên bản người thật nhận "bão" dislike sau 2 ngày ra mắt - Ảnh 2.

Mặc cho giọng hát trong veo của Halle Bailey với ca khúc kinh điển Part Of Your World, người hâm mộ vẫn chưa thể chấp nhận tạo hình của cô nàng trong bộ phim. (Nguồn: Internet)

Trước đó, ngay từ thời điểm “nhà Chuột” công bố Halle Bailey sẽ vào vai Ariel, người hâm mộ đã phản đối kịch liệt vì nữ diễn viên sở hữu ngoại hình quá khác biệt so với hình ảnh nàng tiên cá Ariel trong nguyên tác. Dù vậy, phía Disney vẫn quyết định để nữ ca sĩ đóng vai chính mặc cho những ý kiến trái chiều của công chúng.

Thế nhưng, bên cạnh những phản ứng trái ngược của người xem, một bộ phận khán giả vẫn dành sự yêu thích cho màn hóa thân của Halle Bailey. Bằng chứng là trên nền tảng TikTok, nhiều video quay lại phản ứng phấn khích của các bé gái da màu khi chứng kiến một nửa của bộ đôi Chloe x Halle xuất hiện trong đoạn trailer của The Little Mermaid đã khiến mọi người tỏ ra thích thú. Có thể thấy, chiến lược “đa dạng hóa” dàn diễn viên của Disney vẫn nhận về những phản ứng tích cực nhất định.

Trailer "Nàng Tiên Cá" phiên bản người thật nhận "bão" dislike sau 2 ngày ra mắt - Ảnh 3.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, khi được hỏi về tầm quan trọng của việc đóng vai Ariel, Halle Bailey cho biết: “Sự thật là, bây giờ tôi đang trở thành nàng tiên cá da màu, một nhân vật có màu da giống tôi và điều này khiến tôi cảm thấy rất bất ngờ và biết ơn vì nó sẽ làm cho tất cả những đứa trẻ khác – những cô bé và cậu bé da đen và da nâu nhìn thấy hình ảnh của bản thân trong bộ phim. Đây cũng chính là điều mà tôi luôn mong ước từ lúc nhỏ bởi tôi biết rằng nếu tôi được nhìn thấy một nhân vật có ngoại hình giống mình, thế giới quan của tôi sẽ hoàn toàn thay đổi”.

Theo nhiều nguồn tin

10 sự thật thú vị về con tàu Titanic huyền thoại mà sách báo và phim ảnh hiếm khi nhắc đến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *