ANIME

Những chiếc nhẫn quyền lực là một trong những chương trình tuyệt vời nhất của năm 2022, bạn cần phải xem nó

Truyền hình sẽ không bao giờ giống như vậy sau The Rings of Power. Đó không phải là một sự phóng đại; vai biểu tượng của loạt phim chỉ đơn giản là chịu nhiều sức nặng đó. Việc Jeff Bezos của Amazon chi khoảng 1 tỷ USD chỉ cho mùa đầu tiên đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Không có khả năng bất kỳ streamer nào sẽ cân nhắc đầu tư nhiều tiền như vậy vào một chương trình duy nhất một lần nữa nếu bộ phim chuyển thể từ cuốn sách của JRR Tolkien này không thành công. Nhưng nếu nó thành công, thì có thể các hãng phim sẽ chi tiêu ngày càng nhiều hơn trong tương lai để tìm kiếm “một loạt phim thống trị tất cả”.

Trong hai tập đầu tiên, bạn có thể thấy từng xu mà Amazon đã chi cho The Rings of Power. Quy mô của câu chuyện được trình bày vượt quá những gì mà từ “sử thi” có thể diễn đạt đầy đủ. Tolkien đã chia lịch sử Trung Địa thành nhiều thời đại khác nhau và lập bản đồ phần lớn của nó. Kỷ nguyên thứ hai, được nhớ đến nhiều nhất là thời điểm Chiếc nhẫn và những chiếc nhẫn quyền năng khác được tạo ra, là thời điểm The Rings of Power diễn ra.

Những chiếc nhẫn quyền lực là một trong những màn trình diễn tuyệt vời nhất năm 2022

Tôi đã nghi ngờ về chương trình này trước khi xem hai tập đầu tiên, nhưng bây giờ tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình. Phạm vi và quy mô, cũng như vẻ đẹp thuần khiết và sự tráng lệ, những gì mà những người dẫn chương trình JD Payne và Patrick McKay đã tạo ra thật tuyệt vời. Đó thực sự là một kiệt tác và là sự trở lại tuyệt vời trong những câu chuyện của Tolkien. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do để xem chương trình nếu bạn muốn đắm mình trong một bộ phim giả tưởng mới toanh, kinh phí cao, phù hợp với gia đình hơn một chút so với phần ngoại truyện Game of Thrones của HBO.

Những chiếc nhẫn của quyền lực là màn trình diễn tuyệt vời nhất

The Rings Of Power is The Greatest Show – Galadriel Jumps off

The Rings of Power đi sâu vào một bối cảnh nổi tiếng trong khi giới thiệu cho chúng ta một dàn nhân vật hoàn toàn mới. Chúng ta được đưa đến những địa điểm mới và chứng kiến ​​một thế giới cách đây hàng ngàn năm, nhưng có một số cái tên quen thuộc vì tuổi thọ của thần tiên. Người lùn, đàn ông và yêu tinh đều có nền văn hóa riêng biệt, và ngay cả những người Hobbit mà chúng ta quen thuộc và yêu mến cũng không sống ở Shire. Trong số các nhân vật nổi tiếng có Galadriel và Elrond. Vào thời điểm của bộ phim LOTR Fellowship, hai người này đã trở thành trụ cột của dân tộc yêu tinh, nhưng trong chương trình The Rings of Power, chúng ta thấy họ ở tuổi trẻ.

Đây chỉ là một cái nhìn thoáng qua về phạm vi khổng lồ của chuỗi Amazon. Mỗi địa điểm đều được thiết kế tỉ mỉ, từ Vùng biển Sundering hoang dã đến các sảnh đường hùng vĩ của các chúa tể người lùn. Rõ ràng là đã bỏ ra bao nhiêu tiền để làm cho những địa điểm này trở nên kỳ diệu nhất có thể. Những chiếc nhẫn sức mạnh thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc giữ cho bạn nhận thức được mối đe dọa sắp xảy ra và tạo ấn tượng rằng Galadriel có thể đang cùng nhau xây dựng một Học bổng khả dĩ của riêng mình. Mặc dù những chiếc nhẫn cùng tên của chương trình không xuất hiện cho đến tận sau này, nhưng vẫn có quá đủ để khiến người xem giải trí, với những nhân vật hấp dẫn, những âm mưu chính trị, những tình huống sống còn khó khăn và hơn thế nữa.

Những chiếc nhẫn của quyền lực là màn trình diễn tuyệt vời nhất

The Rings Of Power is The Greatest Show – Hậu quả của Chiến tranh

Trên tất cả những điều này, chúng tôi nghe thấy những giai điệu tuyệt vời của dàn nhạc từ một bản nhạc nền tuyệt vời và tinh tế đến mức nghe nó không có gì là ngoạn mục. Nó tuyệt đẹp như kỹ xảo điện ảnh và VFX, lôi cuốn bạn ghi chú vào tấm thảm phong phú, sống động đó là The Rings Of Power. Các nhà sản xuất của chương trình đã tạo ra những người mà chúng tôi quan tâm, ngoài sự hoành tráng của chương trình. Tất cả những phẩm chất của một câu chuyện hay đều hiện hữu, bao gồm nguy hiểm, hài hước, anh hùng và bí ẩn, và tất cả đều được thúc đẩy bởi vô số người Hobbit, yêu tinh, người lùn và những người đàn ông mà chúng ta không thể không yêu, giống như chúng tôi đã làm với Eowyn, Gimli, Sam và Gandalf trước đây.

Cũng nên đọc: Xem Chúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn của sức mạnh: Hướng dẫn phát trực tuyến

Tại sao bạn không nên bỏ lỡ những chiếc nhẫn quyền lực

The Rings of Power có quy mô giống như một bộ phim. Tôi chưa bao giờ xem một chương trình truyền hình với hình ảnh tuyệt đẹp như vậy. Các bộ trang phục cực kỳ chi tiết và các hiệu ứng đặc biệt là tuyệt vời. Một bữa tiệc tuyệt vời cho đôi mắt, Middle-Earth và The Rings of Power tràn ngập những thành phố thần tiên lung linh, những khu định cư khổng lồ dưới lòng đất của người lùn, những khu rừng lá vàng và cảnh quan băng giá.

Nhân vật mà bạn quan tâm

Việc thiếu nỗ lực tạo ra những nhân vật đáng yêu trong rất nhiều bộ phim truyền hình là một điều khiến tôi thực sự khó chịu. Điều này thường dẫn đến các nhân vật phản diện phẳng. Và bởi vì điều này, đôi khi chúng ta chỉ đơn giản là không quan tâm đến bất kỳ ai, kể cả các anh hùng. Tuy nhiên, The Rings of Power đã khiến tôi quan tâm đến những nhân vật như Nori, Harfoot hay Arondir. Tôi đã trở nên quan tâm đến những nhân vật được giới thiệu trong hai tập đầu ra mắt dài lê thê, như Durin, Bronwyn, Galadriel, Elrond, và những người khác. Cảm giác hài hước rất quan trọng trong bất kỳ câu chuyện xuất sắc nào và một số nhân vật trong số này khá thú vị.

Elrond và Galadriel

Những chiếc nhẫn quyền lực là màn trình diễn tuyệt vời nhất – Elrond và Galadriel

Các nhân vật trong những chiếc nhẫn quyền lực

Chúng tôi có một câu chuyện với những nhân vật mà chúng tôi muốn bắt nguồn ngay lập tức, những người có số phận gắn liền với những bí ẩn sâu thẳm, những cuộc phiêu lưu vĩ đại và dòng triều không ngừng của lịch sử, bên cạnh sự vinh quang của Thời kỳ Hoàng kim của Trung địa với những thành quách lấp lánh và Hội trường người lùn trũng vẫn thường bận rộn với ngành công nghiệp. Cùng với Galadriel, chúng ta gặp một Elrond Half-Elven thuở sơ khai, một cố vấn cho vị vua yêu tinh và một nhà ngoại giao. Không giống như một chính khách lớn tuổi mà anh ấy trở thành sau này, anh ấy rất quyến rũ và thân thiện ngay từ đầu.

Arondir, một người lính yêu tinh, tiếp tục theo dõi một quần thể con người ở vùng sâu thẳm của Southlands, nơi một ngày nào đó sẽ được gọi là Mordor. Tất cả trừ Bronwyn, người đã giành được trái tim của anh ta, coi chủng tộc của anh ta như một thế lực xâm lược. Những người Harfoot du mục, những người Hobbit rất lâu trước khi người Shire ở phía tây được thành lập, cũng đi lang thang trên các ngọn đồi và thung lũng ở Trung Địa. Nori trẻ tuổi, người luôn khao khát phiêu lưu và dường như luôn gặp rắc rối, khiến cha cô và thủ lĩnh của họ, Sadoc Burrows, một cơn đau đầu. Gia đình Harfoots cũng đáng yêu như anh em họ Chúa tể của những chiếc nhẫn, và ngôi nhà của họ cũng ấm áp như một cái hố của người Hobbit.

Những chiếc nhẫn của quyền lực là màn trình diễn tuyệt vời nhất

The Rings Of Power Is The Greatest Show – Poppy gặp Người lạ

Chúng ta gặp hoàng tử Durin và vợ của anh ấy, Disa, ở Khazad-dûm, hội trường núi lùn nhộn nhịp, và được chứng kiến ​​vương quốc người lùn trong tất cả những vinh quang trước đây của nó, rất lâu trước khi nó bị tàn phá bởi lửa và những tệ nạn cổ xưa khác. Trái ngược với thế giới hoang tàn, gần như hậu tận thế của Chúa tể những chiếc nhẫn, Trung địa hiện đang trải qua sự giàu có và hạnh phúc. Nhưng có một số dấu hiệu thay đổi, những dấu hiệu đáng ngại. Cuối tập 1, chúng ta thấy một bóng người xa lạ từ trên trời rơi xuống. Một leviathan khám phá độ sâu của đại dương. Một cộng đồng bùng cháy trong bóng tối, không có dấu hiệu của những kẻ tấn công. Và một thợ rèn yêu tinh mạnh mẽ đang thực hiện tác phẩm sáng tạo vĩ đại nhất của mình — một cách để khai thác các thế lực cổ đại và làm cho Trung Địa trở nên tốt đẹp hơn.

Cũng nên đọc: Những chiếc nhẫn của quyền lực Tập 2 Tóm tắt: Cái ác đang đến

Một sự thích nghi tốt

Nhiều người sợ rằng bản chuyển thể này sẽ không trung thành với cách viết của Tolkien. Đó là sự thật, theo một cách nào đó. Amazon đã điều chỉnh phụ lục thành The Silmarillion, nhưng cách duy nhất để đạt được điều này và biến nó thành một chương trình truyền hình hấp dẫn là thực hiện một số thay đổi. Một số người thực sự lo lắng về dàn diễn viên đa dạng và nói rằng điều này ngụ ý rằng nó có một “chương trình nghị sự tỉnh táo” —tôi khẳng định rằng tôi nghĩ tốt nhất là mỏng manh. Tin tốt là bộ truyện này bám sát chủ đề của Tolkien, nếu không muốn nói là chính xác của ông, ít nhất là trong hai tập đầu tiên. The Rings Of Power có các chủ đề về tình bạn, lòng trung thành, lòng dũng cảm, danh dự và sự cần thiết của những người đàn ông tốt luôn cảnh giác khi cái ác đến gõ cửa nhà họ.

Những chiếc nhẫn của quyền lực là màn trình diễn tuyệt vời nhất

The Rings Of Power is The Greatest Show – Một sự chuyển thể tốt

Âm nhạc chỉ là nỗi kinh hoàng

Ngoài quy mô và phạm vi khổng lồ của sản xuất, còn có âm nhạc. Chủ đề của The Rings Of Power được viết bởi Howard Shore, người cũng đã viết nhạc cho bộ ba phim Chúa tể những chiếc nhẫn gốc, trong khi Bear McCreary xử lý phần còn lại của bản nhạc. Nó làm phong phú chương trình một cách đáng kinh ngạc, mang đến nhiều lớp kịch tính và cảm xúc mà nếu không thì sẽ không có.

Theo McCreary, việc tạo ra bản nhạc tương tự như “viết một bản giao hưởng”. Bản nhạc được thu âm tại London và Vienna với dàn hợp xướng gồm 40 ca sĩ và một dàn nhạc gồm 90 ca sĩ, dàn nhạc sau này hát bằng ngôn ngữ mà Tolkien phát minh ra cho thế giới này. Anh ấy nói rằng cho dù bạn đang xem một đoạn dựng phim hoành tráng, một trận chiến lớn hay chỉ đơn giản là hai chiếc Harfoot đang nói chuyện trong rừng, họ đều có dàn nhạc tuyệt vời nhất có thể phù hợp bên trong Abbey Road hoặc các studio AIR hỗ trợ họ, ngoài những nghệ sĩ solo giỏi nhất trong thế giới và một dàn hợp xướng khá lớn.

Bí ẩn khiến bạn phải suy nghĩ

Không đưa ra bất cứ điều gì, tôi có thể nói rằng một số bí ẩn đã được giới thiệu trong hai tập đầu tiên sẽ khiến bạn phải đoán và sẽ dẫn đến một số giả thuyết và thảo luận thú vị của người hâm mộ trong suốt sáu tuần tiếp theo. Một trong những bí ẩn này là một người lạ bí ẩn mà một số anh hùng của chúng ta gặp và người có thể có hoặc không liên quan đến Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Những chiếc nhẫn của quyền lực

Những chiếc nhẫn quyền năng – Bí ẩn khiến bạn phải suy nghĩ

Sau đó là Kẻ thù – Sauron – người mà chúng ta đều biết, có khả năng thay đổi diện mạo của mình theo ý muốn. Có khả năng là anh ta đã ở đó, cải trang thành một trong những nhân vật để ở ẩn? Một lợi ích khác của việc chuyển thể không ngần ngại thực hiện một số điều chỉnh đối với những câu chuyện gốc là những yếu tố này và các yếu tố bí ẩn khác sẽ giữ cho chương trình trở nên thú vị.

Cũng nên đọc: Những chiếc nhẫn của quyền lực Tập 1 Tóm tắt: Giới thiệu về điều gì đó tuyệt vời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *