ANIME

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.1)

1. thời kì là vô định

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.1) - Ảnh 1.

Đời trôi mau chong chớp mắt, anime thỉnh thoảng cũng vậy. Tuy nhiên, cũng có lúc các nhà sinh sản anime thích bôi 5 phút dài ra vài tiếng đồng hồ. Dragonball, Naruto là một trong vài thủ phạm tiêu biểu của việc này làm cho người xem phát ngán và phải lên tiếng phản đối. 

Trong khi, thỉnh thoảng anime cũng có một vài pha tua nhanh vài năm trời và mọi thứ thay đổi chóng mặt khiến người xem không hiểu chuyện gì xảy ra. Phần tập luyện của các nhân vật thưởng bị tua nhanh như thế và người xem buộc phải mặc định rằng thời kì trong anime không bao giờ giống ngoài đời. 

2. Tóc không máu lửa đời không nể

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.1) - Ảnh 2.

Màu sắc sặc sỡ, kiểu tóc chẳng tuân theo một quy tắc nào là những đặc điểm rất đặc trưng của anime. Không khó để người chơi tìm thấy những mái tóc màu cầu vồng, những mái tóc rất phản vật lý nhưng mà chẳng có ai trên Trái Đất này có thể để được? Trong anime có nhưng mà đầy.

Thỉnh thoảng, có những nhân vật thật sự nhuộm tóc, nhưng điều đó cũng không khiến người xem quá quan tâm. Rất nhiều người đã đưa ra vài câu châm biếm về các kiểu tóc trong anime, nhưng nó cũng không phải điều gì quá to tát. có nhẽ anime sẽ thay đổi rất lớn nếu như không có kiểu tóc như vậy.

3. Bạo lực là vui nhộn

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.1) - Ảnh 3.

Bạo lực là một thứ rất phổ quát trong anime. Nó không chỉ xuất hiện trong các bộ hành động, nhưng mà còn có cả trong các bộ anime mang nhiều màu sắc vui nhộn nữa. Một nhân vật đột dưng ra đòn với một nhân vật khác được làm cho nhẹ nhõm và dí dỏm đi là một điều rất phổ quát trong anime. 

Yếu tố bạo lực theo kiểu vui nhộn này thường được thực hiện nhân vật nam với nữ, nhưng không phải lúc nào nó cũng đúng. Thường thì một nhân vật khó chịu hay hoảng loạn do bị trêu chọc thì họ sẽ ra tay, nhưng thường là chỉ với đồng minh của mình. Điều này biến việc bạo lực trong anime trở thành phổ quát hơn, nhưng cũng không quá nặng nề nên dần được người xem chấp nhận.

4. hò la nổ phổi

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.1) - Ảnh 4.

Một điều khá quen với người theo dõi xem anime là việc các nhân vật khó chịu và thích hò la. Khi đang hào hứng, họ sẽ hét nổ phổi. Còn nếu đang khó chịu, họ sẽ càu nhàu cho cả xóm nghe thấy. Chẳng cần một lý do gì hết, cứ thế nhưng mà làm trò thôi. 

Dù vậy, việc hò la trong anime khá hợp lý. Khi một nhân vật đang tỏa ra năng lượng dôi dào thì việc tĩnh tâm khá là kỳ cục. Dù nó không hợp lý lắm với nhiều người xem, nhưng điều này dần dần được chấp nhận và trở thành phổ quát trong anime hơn trước đây. 

5. Rất gần, nhưng lại rất xa

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.1) - Ảnh 5.

Các nhân vật anime thỉnh thoảng rất là… ảo. Họ chẳng có siêu năng lực, nhưng vẫn nghe được những thứ từ rất xa, thỉnh thoảng lại còn thần giao cách cảm được với nhau một cách thần kỳ. Điều này thực sự làm người xem hoảng loạn và chẳng hiểu sao mọi thứ lại có thể xảy ra theo logic như thế. 

Một trong những ví dụ về việc này là việc một nhân vật đứng trên ban công chẳng hạn, thủ thỉ nhỏ nhẹ nhưng nhân vật ở xa vẫn nghe thấy không có vấn đề gì. Một nhân vật đứng bên này sông chỉ cần nói to một tẹo thì tới cả thượng nguồn cũng nghe rõ luôn. Đây là một cái thứ rất khó hiểu nhưng chả có logic gì cả, nhưng tình tiết còn nhiều cái quan yếu hơn nên người xem không quan tâm tới cho lắm. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.