ANIME

Đừng lo lắng em yêu đã giải thích: Phim có bị lộn xộn không?

Với những khúc quanh khác nhau trong phim Đừng lo lắng em yêu sẽ khiến một số khán giả khó có thể theo dõi hết xung quanh. Nhưng đừng lo, chúng tôi quyết định giải thích ngắn gọn từng yếu tố của bộ phim Đừng lo lắng em yêu.

Don’t Worry Darling là một bộ phim tâm lý kinh dị của Mỹ do nữ diễn viên kiêm nhà làm phim người Mỹ Olivia Wilde làm đạo diễn. Câu chuyện của bộ phim, Don’t Worry Darling được dựa trên cốt truyện được viết bởi Carey Van Dyke, Shane Van Dyke và Silberman. Phim do Katie Silberman viết kịch bản.

Don’t Worry Darling được công chiếu vào ngày 5 tháng 9 năm 2022 tại Liên hoan phim Quốc tế Venice lần thứ 79. Sau đó, Worner Bros. Pictures đã phát hành bộ phim trên toàn nước Mỹ vào ngày 23 tháng 9 năm 2022. Các ý kiến ​​đánh giá về bộ phim được đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình khác nhau. Theo một số nhà phê bình, diễn xuất của Florence Pugh, kỹ xảo điện ảnh và thiết kế sản xuất đều tốt, nhưng đồng thời, biên kịch và chỉ đạo diễn xuất của Harry Styles đều dưới mức trung bình.

Cốt truyện chung về việc đừng lo lắng em yêu

Don’t Worry Darling sử dụng một cách di chuyển chung mà hầu hết bộ phim dường như là một thứ, sau đó có một bước ngoặt thay đổi hoàn toàn mọi thứ cho đến thời điểm đó. Về lý thuyết, điều này tương tự với những bộ phim như The Matrix hay Sixth Sense. Đừng lo lắng, Darling đặt thời gian vào những năm 1950 và xoay quanh dự án chiến thắng trên sa mạc ở California. Đó là đứa con tinh thần của một bác sĩ, người đi cùng Frank trong phim, cũng như đối tác của ông, Tiến sĩ Collins.

Victory có vẻ giống như một Cộng đồng không tưởng với những người đàn ông đi làm mỗi sáng trong khi những người phụ nữ nấu ăn, dọn dẹp, dạo chơi bên hồ bơi và đi mua sắm. Quy định trong Cộng đồng Chiến thắng là không ai được phép đến trụ sở chiến thắng ngoại trừ Nhân viên Dự án Chiến thắng, cụ thể là nam giới.

Dự án Chiến thắng thực chất là một lời nói dối trên thực tế mọi thứ trong phim e đều là dối trá. Cặp đôi chính trong phim là Alice Chamber do Florence Pugh thể hiện và chồng cô Jack Chamber do Harry Styles thể hiện. Người bạn và hàng xóm của Alice, Margaret Watkins, do KiKi Layne thể hiện, dường như phát điên sau khi nhìn thấy một chiếc máy bay màu đỏ trên bầu trời dường như rơi xuống sa mạc.

Harry Styles

Margaret – Đừng lo lắng, em yêu

Khi Margaret ra ngoài để điều tra với đứa con trai nhỏ của mình, cô ấy nhìn thấy một thứ gì đó trong sa mạc đó, nhưng con trai cô ấy không bao giờ quay trở lại, và nó đã mất tích kể từ đó. Chiếc máy bay màu đỏ dường như bị rơi gần Trụ sở Chiến thắng, điều đó có nghĩa là Margaret đã đến một khu vực mà cô ấy không được phép mạo hiểm. Chồng của Margaret cố gắng để cô ấy uống một vài viên thuốc để giúp cô ấy bình tĩnh lại, nhưng cô ấy từ chối.

Một vài ngày sau, Alice nhìn thấy chiếc máy bay tương tự xuất hiện rơi trên sa mạc và mạo hiểm đến Trụ sở Chiến thắng thậm chí đi xa đến mức chạm vào tòa nhà, khiến cô mất điện và tỉnh dậy trong nhà riêng của mình với chồng cô như thể. không có chuyện gì xảy ra. Ngay sau đó, Alice nhìn thấy Margaret trên mái nhà của Margaret và nhìn Margaret tự rạch cổ họng mình rồi ngã xuống đất. Một số người đàn ông đến để mang xác đi trong khi những người đàn ông khác Alice đưa cô ấy ra khỏi cảnh này. Trong suốt bộ phim, Alice bị ảo giác về những tình huống điên rồ hoặc nguy hiểm đến tính mạng, chẳng hạn như những bức tường đóng vào cô, điều này có phần giống với những gì đang xảy ra với Margaret.

Alice tổ chức một bữa tiệc tối, nơi Frank tiết lộ rằng Alice đã đến Trụ sở Chiến thắng và sau đó thách thức cô phá hoại anh ta. Alice đối mặt với Frank nhưng cuối cùng lại bị những vị khách ăn tối khác làm cho phát điên. Khi tất cả mọi người rời đi, Alice dường như thuyết phục Jack chồng cô rời khỏi cộng đồng, nhưng thay vào đó, anh ta sắp xếp để cô bị bắt đi bởi cùng một loại người đã mang xác Margaret đi.

Alice được điều trị bằng liệu pháp sốc và dường như trở về nhà với các vấn đề về trí nhớ nhưng nhìn chung đã trở lại bình thường. Vào thời điểm này, gần cuối bộ phim, cuối cùng tôi đã tiết lộ ra những khúc mắc. Không ai trong số những người này đang sống ở sa mạc California. Trong thực tế, tất cả điều này diễn ra trong Không gian mạng, có thể nói như vậy. Đó là một thế giới thực tế ảo về bản chất tương tự như thế giới ảo của Ma trận. Nhưng chúng ta hãy lùi lại một bước để giải thích tất cả từ đầu.

CŨNG ĐỌC: Synecdoche, New York Ending Prize Giải thích: Một tác phẩm hư cấu thực sự phi lý

Thế giới thực

Ở thế giới thực, là thời hiện đại, Jack và Alice đã kết hôn và sống cùng nhau trong một căn hộ nhỏ. Alice là một bác sĩ được gọi là Tiến sĩ Warren, có nghĩa là họ của họ không thực sự là Chambers. Jack mất việc và về cơ bản ngồi ở nhà liệt kê các podcast và thuyết âm mưu.

Mối quan hệ đang phục hồi trở nên xấu đi vì họ không thể mua được một nơi ở đẹp và căn hộ hiện tại của họ đã xuống cấp nên thậm chí có lúc không có nước nóng. Alice rõ ràng không ở với cuộc sống của cô ấy, và Jack chỉ đang rời xa Alice vào thời điểm này. Jack không phải là một chàng trai xấu, nhưng anh ta lười biếng và chỉ muốn lao vào công việc để tìm việc làm hoặc thậm chí cải thiện cuộc sống hôn nhân của mình. Jack thậm chí không thể bận tâm đến việc cạo râu.

Harry Styles

Frank – Đừng lo lắng, em yêu

Nhập podcast của Frank về Victory, một thế giới ảo mà ở đó mọi thứ đều hoàn hảo. Ít nhất là đối với những người đàn ông. Nếu bạn tham gia chương trình Frank’s Victory, bạn sẽ quay trở lại những năm 1950 khi thống trị thế giới và phụ nữ, trích dẫn, biết vị trí của họ. Khi Jack đã quyết định theo Frank vào thế giới ảo của Victory, anh ta đánh thuốc mê Alice và đặt cô vào trạng thái hôn mê chỉ số y tế. Jack gắn Alice vào một thiết bị thực tế ảo với mí mắt mở to và ống truyền tĩnh mạch trên cánh tay để cung cấp chất dinh dưỡng và giữ cho cô ấy sống.

Đồng bộ hóa bán cầu

Alice nhìn thấy một số hình ảnh khi cô ấy bước vào lĩnh vực VR. Điều này nhằm đưa cô ấy vào trạng thái đồng bộ hóa bán cầu tương tự như thôi miên nhưng về cơ bản cho phép não bộ đi vào giấc ngủ rất sâu và tăng cường giấc mơ Lucid. Điều này là bắt buộc để Alice nghĩ rằng thế giới Thực tế ảo thực sự là có thật. Alice nhìn thấy những hình ảnh này định kỳ trong suốt bộ phim khi bộ não của cô ấy cố gắng hiểu những gì đang diễn ra trong thế giới thực. Đây cũng là khả năng xảy ra với chiếc máy bay màu đỏ mà cả Alice và Margaret đều nhìn thấy. Nó không chính xác một trăm phần trăm những gì máy bay đại diện nhưng chúng ta có một vài lý thuyết.

Harry Styles

Alice – Đừng lo lắng, em yêu

Trong thời gian bị hôn mê về mặt y tế, não sẽ khiến ít người có thể mơ về những điều đang xảy ra xung quanh họ trong thế giới thực. Ví dụ, một nghiên cứu điển hình cho thấy một người mơ về Alaska mặc dù chưa bao giờ đến hoặc từng có mong muốn đi du lịch đến đó. Lý do là vì các bác sĩ trong thế giới thực đã chườm đá cho cô ấy để hạ sốt cho cô ấy.

Bộ não của người này đã chuyển cái lạnh từ các túi băng sang con người của cô ấy ở Alaska. Điều gì đó tương tự có thể xảy ra với Alice, Margaret và chiếc máy bay màu đỏ. Cũng như những ảo giác khác nhau mà họ phải chịu đựng. Đặc biệt, khi nói đến chiếc máy bay màu đỏ, bộ não của họ có thể dẫn họ đến lối ra trong tiềm thức hoặc đơn giản là chiếc máy bay bay trên không trong thế giới thực, và bộ não của họ đang hình dung điều đó trong trạng thái mơ sáng suốt của họ. Hoặc những gì chúng tôi nghĩ có khả năng là lý do đằng sau chiếc máy bay là Shelley, vợ của Frank là thủ phạm.

Có thể Shelley đã lập trình máy bay để dẫn những người phụ nữ này ra khỏi chương trình, giải thoát họ khỏi nhà tù ảo này một cách hiệu quả. Bản chất đồng bộ của lớp học múa ba lê mà tất cả phụ nữ tham dự và Alice tưởng tượng đã giữ cô ấy ở trạng thái đồng bộ bán cầu này để giữ cho những người phụ nữ nghĩ rằng mô phỏng là thật.

Đừng lo lắng về kết thúc em yêu đã giải thích

Alice giết Jack trong thế giới ảo và cũng giết anh ta trong thế giới thực. Khái niệm này rất giống với Ma trận và bởi vì thế giới rất thực tế, nó đánh lừa bộ não nghĩ rằng nó là thật. Vì vậy, nếu bạn chết hoặc bị thương trong mô phỏng, não của bạn nghĩ rằng bạn thực sự đã chết hoặc bị thương và ngừng hoạt động, điều này bắt nguồn từ điều kiện tâm lý xã hội sâu xa hoặc Hiệp hội tâm lý của con người và Chương trình Chiến thắng, rất khó để ghi đè , đặc biệt là đối với những phụ nữ không bao giờ rời khỏi chương trình. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điều để tái tạo trong Don’t Worry Darling, nhưng hy vọng, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bộ phim và các khái niệm thế giới thực mà bộ phim dựa trên.

CŨNG ĐỌC: Saw IV Giải thích: Liệu Rigg có giải cứu Matthews và Hoffman?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *