ANIME

Những người 40 tuổi cũng hóa trẻ thơ khi ở cạnh nhau

Bên cạnh câu chuyện nhân văn về cuộc đời, công việc của các y chưng sĩ, Hospital Playlist còn là tác phẩm đáng trân quý khi khắc họa một tình game thủ quá tuyệt vời.

Hospital Playlist là một trong số những bộ phim healing xuất sắc nhất màn ảnh Hàn. Với bối cảnh chính là bệnh viện nhưng phim không quá nặng nề về tri thức y khoa cũng không có quá nhiều các từ ngữ chuyên ngành. Hơn hết, mọi vấn đề trong phim được giải quyết một cách nhẹ nhõm vì câu chuyện thấm đẫm tình người và cả sự chữa lành.

Nhân vật chính trong Hospital Playlist là 5 chưng sĩ vốn thân thiết nhau từ thời còn đi học và gắn bó nhau tới mãi sau này. Tình game thủ của họ gắn kết thông qua cả công việc, cuộc sống và một chất liệu khác nhau: âm nhạc. Không dám nói tình game thủ ở Hospital Playlist là đẹp nhất màn ảnh Hàn nhưng đó là thứ tình game thủ khác nhau, bền chặt và khiến người xem phải rung cảm. 

Tình bạn vị chữa lành của Hospital Playlist: Những người 40 tuổi cũng hóa trẻ thơ khi ở cạnh nhau - Ảnh 1.

Tình game thủ vượt thời kì, khi ở cạnh nhau có thể sống thật nhất với chính mình

20 năm là khoảng thời kì nhưng 5 người game thủ Hospital Playlist đã ở bên nhau. Khoảng thời kì đó có thể không quá dài trong cả một đời người nhưng lại là những năm tháng tuổi xanh sục sôi, nhiều hoài bão nhất. Họ đã dành những năm tháng nhưng người ta gọi là đẹp nhất trong cuộc đời ở để bên nhau và kiên cố sẽ còn ở bên nhau tới mãi về sau.

Giống như Thirty Nine, những năm tháng tuổi xanh, cách hội game thủ Hospital Playlist gặp gỡ và trở thành thân thiết không được miêu tả quá cụ thể thế nhưng chỉ với một vài cụ thể nhỏ, người theo dõi đã hiểu thấu cách nhưng họ gặp gỡ và gắn kết. Và ngày nay dù đã ở tuổi 40, ai cũng đã trở thành giáo sư, bận rộn tới mức không có đủ thời kì dành cho cuộc sống cá nhân nhưng họ vẫn dành cho nhau những buổi gặp gỡ. Chỉ là bữa trưa ăn vội, những bữa thịt nướng bị gián đoạn vì cuộc gọi cấp cứu hay những buổi tập nhạc đôi lúc vắng bóng một thành viên,… nhưng cũng đủ thấy là họ quá trân quý và luôn tìm cách dành thời kì cho nhau.

Tình bạn vị chữa lành của Hospital Playlist: Những người 40 tuổi cũng hóa trẻ thơ khi ở cạnh nhau - Ảnh 2.

Dù thời khắc ngày nay, cả 5 người game thủ đều trở thành những người có tiếng trong ngành, thành giáo sư, trưởng khoa, thậm chí còn thừa kế cả một gia tài lớn nhưng mỗi khi ở bên nhau, họ lại như được trở lại những tháng ngày còn là sinh viên. Ai đời một nhị vị giáo sư ở tuổi tứ tuần lại có thể tiến công nhau như cơm bữa, ba người game thủ còn lại cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán, coi như chuyện thường ngày chẳng đáng để bận tâm. Hay trước mỗi bữa ăn của hội game thủ, Jun Wan và Song Hwa sẽ bị “tạm nhốt” vì thói ăn bất chấp không cẩn cả nể hay giữ hình tượng. Trong mắt các đồng nghiệp, đàn em, học trò, Song Hwa là một vị giáo sư tuyệt vời, Jun Wan vô cùng khó tính khó nết, Seok Hyung lầm lì, ít nói, Ik Jun hòa đồng, hoạt ngôn còn Jung Won thì quá lương thiện, như một Đức Phật. Thế nhưng khi ở cạnh nhau, họ có thể sống với những phiên game thủ dạng khác, vô tư thoải mái như những đứa trẻ, chẳng cần câu nệ cũng chẳng cần tuyệt vời, khó tính khó nết với bất kì ai.

Tình bạn vị chữa lành của Hospital Playlist: Những người 40 tuổi cũng hóa trẻ thơ khi ở cạnh nhau - Ảnh 3.

Tình game thủ vị chữa lành

Không phải kiểu tình game thủ cùng nhau lớn lên, cùng nhau trưởng thành và rung động như Reply 1988, tình game thủ ở Hospital Playlist là khi họ san sẻ cho nhau những gánh nặng của người trưởng thành và xem nhau như một phần cuộc đời của chính mình. Những buổi tụ họp ca hát khi tất cả đã bước sang tuổi tứ tuần là cách để họ duy trì sự gắn kết. Những ca khúc nhưng họ chọn trong các buổi tập chẳng hề vô thưởng vô phạt nhưng là lời ca nói về chính những vấn đề họ đang trải qua, giống như cách nhưng họ chữa lành cho cuộc đời lẫn nhau. Chính những buổi tụ tập ca hát, những ca khúc thân thuộc được phối lại theo phong cách Mido Falasol (tên nhóm nhạc của 5 chưng sĩ) đã trở thành gia vị rất riêng của Hospital Playlist, khiến bộ phim trở thành khác nhau giữa loạt phim healing, y khoa.

Tình bạn vị chữa lành của Hospital Playlist: Những người 40 tuổi cũng hóa trẻ thơ khi ở cạnh nhau - Ảnh 4.

Chữa lành là từ khóa nói về Hospital Playlist cũng là từ khóa gần nhất để miêu tả tình game thủ của 5 vị giáo sư. Cách họ chữa lành cho những tổn thương của nhau không được miêu tả theo kiểu đao to búa lớn càng chẳng có những hành động được kể lể một cách cụ thể tỉ mỉ, chỉ đơn giản là họ có nhau trong mọi biến cố cuộc đời. Ví như lúc Song Hwa phát sinh ra mình có nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo, cô đã tới một bệnh viện khác không phải Yulje để thăm khám. Tưởng đâu sẽ đơn độc nhưng không, Song Hwa có Ik Jun ở bên túc trực, có cả 4 cánh mày râu lũ lượt qua thăm hỏi rồi mừng rỡ như đứa trẻ khi biết cô bình an. Chỉ là một tình huống rất nhỏ trong tổng thể cả nhị mùa phim cũng đủ thấy họ gắn bó tới mức nào. Để rồi khi Song Hwa chua chát phát sinh ra mẹ đãng trí đã có Ik Jun lặng lẽ bên cạnh, để khi Jun Wan mất phương hướng trong một ca bệnh khó đã có những lời động viên, tương trợ của 4 người còn lại,… Giữa bối cảnh phim đầy những khoảnh khắc vui nhộn, vui vẻ, sự chữa lành của hội game tiên chỉ thể hiện qua những khoảnh khắc rất nhỏ, tinh tế và vừa vặn.

Tình bạn vị chữa lành của Hospital Playlist: Những người 40 tuổi cũng hóa trẻ thơ khi ở cạnh nhau - Ảnh 5.

Hơn cả một bộ phim, F5 còn thân thiết cả ngoài đời thật!

Sau hành trình 2 mùa phim gắn bó bên nhau, thứ nhưng bộ 5 Hospital Playlist nhận được không chỉ là một tác phẩm để đời hay sự yêu mến của người theo dõi nhưng họ còn có thêm những người game thủ khác nhau trong đời. Chính vì sự gắn kết khác nhau này nhưng sau khi phim khép lại, họ thậm chí còn cùng góp mặt trong một show truyền hình mang tên Chuyện Đời Làng Trên Núi, nơi họ cùng cắm trại và tận hưởng cuộc sống của những người phổ quát, không phải diễn xuất cũng không cần giữ hình tượng. 

Tình bạn vị chữa lành của Hospital Playlist: Những người 40 tuổi cũng hóa trẻ thơ khi ở cạnh nhau - Ảnh 6.

Và ngay cả khi chương trình của mình khép lại, hội game thủ 5 người vẫn duy trì mối quan hệ gắn kết. Họ không thể hiện tình game thủ một cách phô trương nhưng chỉ đơn giản là lặng lẽ có mặt trong những vở kịch của nhau, với tư cách người theo dõi hay gửi cho nhau những món vàng ý thức ủng hộ dự án thế hệ,… Không có thời cơ gặp gỡ nhau từ ngày trẻ, thậm chí có những người còn lần đầu hợp tác nhưng sau một hành trình dài gắn bó, họ đã thực sự trở thành những người game thủ, có thể sẽ không thân thiết như Mido Falasol nhưng cũng là thứ tình cảm thực sự đáng trân quý.

Nguồn ảnh: Hancinema

https://ahadep.com/tinh-ban-vi-chua-lanh-cua-hospital-playlist-nhung-nguoi-40-tuoi-cung-hoa-tre-tho-khi-o-canh-nhau-20220722175214852.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *