ANIME

Những thay đổi lớn nhất của My Hero Academia phần 5 so với Manga – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Đã có rất nhiều thay đổi được thực hiện đối với câu chuyện của MHA trong Phần 5. Dưới đây là một số thay đổi, bửa sung và thiếu sót đáng xem xét nhất.

Kodoani.com – Chuyển thể một bộ truyện tranh manga thành một bộ anime có vẻ như là một nhiệm vụ đơn giản. Không chỉ câu chuyện đã được dàn dựng nhưng tất cả các góc máy, lời thoại, xây dừng nhân vật và nhiều thứ khác đều đã có ở đó. Nhiều bức ảnh thậm chí còn được làm lại từng sườn hình vì lý do đúng đắn này. Mặc dù có những tiện ích rõ ràng khi chuyển thể manga, nhưng vẫn phải thay đổi; chúng thường quan yếu để làm cho tác phẩm thích hợp hơn với anime. Phần 5 của My Hero Academia là một ví dụ tiêu biểu về chuyển thể anime có nhiều quyền tự do sáng tạo.

MHA là một câu chuyện hay, nhưng có nhiều ý kiến ​​khác nhau về cách kể nó. Giữa cách Horikoshi viết manga và cách Bones Inc. chuyển thể, có một số cụ thể và sự kiện đã bị thay đổi hoặc lược bỏ hoàn toàn. Dưới đây là một số thay đổi lớn nhất của My Hero Academia phần 5 so với manga.

Tập trước tiên Dành Riêng Cho Anime

Như mọi mùa sau phần trước tiên, MHA mở màn với một tập phụ. Nó có Lớp 1-A trải qua một bài tập cứu hộ; họ phải cứu dân thường, chống lại những kẻ phản diện và ngăn chặn thiệt hại. Nó hầu như không quan yếu đối với câu chuyện bao quát.

Tập này phục vụ cùng mục tiêu với các tập trước tiên khác kể từ Phần 2. Thay vì tiến triển diễn biến, nó được sử dụng để giới thiệu dàn nhân vật chính và các Quirks của nhóm. Điều này phục vụ để giới thiệu những người thế hệ tới với dàn nhân vật trong khi tạo sự hứng thú với các fan trong phần thế hệ. Nó giúp mọi người làm quen và làm quen lại với những thứ nhưng fan có thể đã quên. Một bước đệm như thế này được nhiều người hâm mộ cho là không quan yếu. Không chỉ là phần thứ mười, nhưng phần “Huấn luyện chung” sắp tới cũng đạt được điều tương tự với những phát triển quan yếu, mang tính quy luật. Người xem có thể bỏ qua tập này nhưng không bỏ qua bất kỳ điều gì.

Các Ngón Tay Đã Bị Xóa

Nhật phiên bản rất nhạy cảm về việc cắt các ngón tay. Đó là lời nhắc nhở về các hoạt động của Yakuza, những kẻ loại bỏ ngón tay để trừng trị hoặc chuộc tội. Vì vậy, việc cắt bỏ cả ngón tay của Shigaraki và Giran đã được sút giảm cho việc chuyển thể anime. Trong cả nhì bộ truyện, Giran bị Quân đội phóng thích Meta cắt bỏ ngón tay của mình và chúng được đặt ở nhiều vị trí khác nhau theo hình dạng cử chỉ tay của nhóm. Trong manga, những ngón tay này được hiển thị hoàn toản cả khi phát sóng tin tức và khi Re-Destro thực hiện cử chỉ bàn tay. Anime đã giữ các ngón tay ra khỏi khoảnh khắc trước đây, nhưng họ giữ lại khoảnh khắc sau, mặc dù như một hình bóng mờ nhạt. Trong manga, Re-Destro đã nghiền nát tất cả ngoại trừ nhì ngón tay trên bàn tay trái của Shigaraki. Trong anime, các ngón tay của anh ấy vẫn còn nguyên vẹn.

Arc “Meta Liberation Army” Đã Bị Cắt Giảm Đáng Kể

Do nhịp độ của Phần 5, nên có rất ít thời kì để dành cho Phần “Đội quân phóng thích Meta”. Stuio đã để lại năm hoặc sáu tập bao gồm 22 chương nội dung. Điều đó có tức thị họ đã phải điều chỉnh hơn ba chương rưỡi mỗi tập để có thể bao quát hết mọi thứ. Điều này có thể đã xúc tiến mọi thứ, nhưng Bones sau hết đã nỗ lực thu gọn từ tứ tới sáu chương vào mỗi tập. Đối với việc cung ứng thông tin này được tải nhiều như thế nào, việc nỗ lực nhồi nhét quá nhiều vào sáu tập phim là quá tham vọng.

Do nhịp độ của anime, rất nhiều nội dung từ manga đã bị cắt. Bên cạnh tầm nhìn của CRC và Spinner, có một số khoảnh khắc nhịn nhường như không quan yếu đối với diễn biến tổng thể nhưng rất quan yếu để thiết lập câu chuyện và hiểu động cơ nhân vật, nhưng chúng đã bị bỏ qua. Việc cắt bớt này làm cho phần truyện này đi nhanh và quá vội vã.

CRC bị xóa bỏ

CRC đã bị xóa hoàn toàn khỏi anime. Trong manga, họ là một giáo phái thực hiện các hành vi bạo lực chống lại những người có Dị nhân hoặc Dị hình. Những lý tưởng của họ phần lớn đã lỗi thời, đó là một phần lý do vì sao họ hầu như không được đề cập tới. Trong Chương 220 của manga, “My Villain Academia”, Liên minh các nhân vật phản diện phải đối đầu với chúng; do những thất bại trong quá khứ và mất kết nối, liên minh thiếu tiền và tài nguyên, vì vậy họ sử dụng tới hành vi trộm cắp vặt. CRC chỉ tình cờ là một trong những nạn nhân của chúng.

Thật đáng buồn khi cảnh này đã bị loại bỏ. Bên cạnh việc cho chúng ta thấy một số vẽ nên trái đất hero, nó đã giúp xây dựng động lực của Liên đoàn cho Phần “Quân đội phóng thích Meta”. Phần này được cho là nói về sự ngày càng tăng quyền lực của chúng. Nếu không có cuộc đối đầu của chúng với CRC, cảnh này không thể xảy ra.

Các Phần Truyện Được Xếp Không Theo trật tự

có nhẽ sự thay đổi lớn nhất của anime là trật tự nhưng nó kể về một số sự kiện nhất định. Trong manga, tập Giáng sinh và thời kì của Deku tại Cơ quan Endeavour đều được trình diễn sau Phần “My Villain Academia”. Với anime, nhịp độ của câu chuyện hoàn toàn thay đổi.

Sự thay đổi lớn như vậy, nó có ý nghĩa. Trong khi manga sinh sản các chương liên tục hàng tuần, thì anime chỉ có thể sinh sản 12-25 tập thế hệ mỗi năm. Để người xem tiếp tục muốn xem thêm, họ phải kiên cố rằng (các) tập cuối sẽ khiến người hâm mộ phải đoán già đoán non. Phần “Endeavour Agency” không có bất kỳ tập nào thu hút người theo dõi, nhưng “My Villain Academia” thì có. Ý tưởng về việc Liên minh có được một sự xúc tiến lớn đối với Quirks và cấp bậc của họ đủ để khiến bất kỳ người xem nào cũng phải theo dõi.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.