ANIME

Nintendo đối mặt với đơn khiếu nại lao động thứ hai giữa sự thất vọng của người lao động

Mario mặc một bộ đồ và chuẩn bị để bảo vệ quyền lợi cho người lao động của mình.

Hình ảnh: Nintendo

Một đơn khiếu nại lao động mới đã được đệ trình lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia chống lại Nintendo và công ty thuê hợp đồng Aston Carter. Khiếu nại thứ hai trong năm nay, nó cáo buộc nhà xuất bản Mario đã can thiệp vào “các hoạt động phối hợp” của người lao động, bao gồm cả việc trả thù và ép buộc có thể xảy ra. Nó xảy ra vài tháng sau khi hàng chục nhân viên hiện tại và cựu nhân viên phàn nàn về điều kiện làm việc bóc lột tại Nintendo của Mỹ.

Theo báo cáo đầu tiên của Axios, đơn kiện đã được đệ trình vào ngày 7 tháng 8 chống lại Nintendo và Aston Carter với tư cách là những người sử dụng chung. Các cáo buộc được liệt kê bao gồm “các hoạt động phối hợp (trả đũa, đuổi việc, kỷ luật)” và “các quy tắc cưỡng chế.” Trong khi mơ hồ, cả hai đều liên quan đến Mục 7 và Mục 8 (a) (1) của Đạo luật Quan hệ Lao động Quốc gia. Phần thứ nhất bảo vệ quyền của người lao động được thành lập hoặc tự tổ chức để “hỗ trợ và bảo vệ lẫn nhau”. Phần thứ hai khiến các công ty “can thiệp, hạn chế hoặc ép buộc nhân viên” thực hiện các quyền đó là bất hợp pháp.

Nếu bạn đã quen với các cáo buộc chống lại Nintendo, hoặc có câu chuyện của riêng bạn về việc làm việc ở đó, hộp thư đến của tôi luôn mở: [email protected] (Signal và Proton theo yêu cầu).

Nintendo và Aston Carter cũng bị buộc tội vi phạm lao động vào tháng 4. Khiếu nại công khai bao gồm các cáo buộc cưỡng bức, giám sát và trả đũa. Bốn nguồn tin quen thuộc với vụ việc nói với Kotaku rằng nó bắt nguồn trực tiếp từ việc một nhân viên hợp đồng đặt câu hỏi về các công đoàn tại một cuộc họp và sau đó bị sa thải vì có vẻ như vi phạm NDA của họ. Nintendo cho biết trong một tuyên bố vào thời điểm đó rằng không có “nỗ lực hợp nhất hoặc hoạt động liên quan” và nhân viên đã bị chấm dứt hợp đồng vì tiết lộ thông tin bí mật “và không vì lý do nào khác”.

Tuy nhiên, nó đã làm dấy lên làn sóng lời chứng thực trên mạng xã hội của các cựu nhân viên Nintendo of America, và nhiều báo cáo về điều kiện làm việc có vấn đề tại công ty. Hàng chục nhân viên hiện tại và trước đây nói với Kotaku rằng Nintendo của Mỹ có rất nhiều nhân viên với những nhân viên hợp đồng được giao các giao dịch thô và được đối xử như những công dân hạng hai. Ngoài việc trả ít hơn 15 đô la một giờ trong một số trường hợp, và các lựa chọn chăm sóc sức khỏe tồi tệ hơn, họ còn bị cấm tham gia nhiều sự kiện của công ty hoặc thậm chí đi bộ trong sảnh của tòa nhà trụ sở chính.

Nintendo đã không trả lời báo cáo của Kotaku hoặc các cửa hàng khác về những vấn đề này và cũng không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về cáo buộc mới nhất này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *