ANIME

Nỗi ám ảnh vượt qua trò chơi tuyệt vời tiếp theo của bạn

Một người đàn ông trẻ với đôi mắt to đang đứng bên trong một đám đông người ngoài hành tinh nhỏ bé, nhiều màu sắc.

Ảnh chụp màn hình: Splashteam / Tinybuild / Kotaku

Đã nhiều năm kể từ khi chúng tôi nhận được tin tức về Pikmin 4, mục tiếp theo của Nintendo trong loạt phim giải đố RTS được yêu thích. Nhưng đừng lo lắng. Nếu bạn đang khao khát một số quản lý minion, giải câu đố, thế giới dễ thương để khám phá và thậm chí có thể là một số nền tảng, thì bạn nên xem Tinykin. Và trên hết, cuộc phiêu lưu giống như Pikmin tuyệt vời này hiện đã ra mắt trên nhiều nền tảng, bao gồm cả Xbox và PC thông qua Game Pass. Không cần chờ đợi!

Được phát hành vào ngày 30 tháng 8, Tinykin là một trò chơi tuyệt đẹp pha trộn giữa các nhân vật 2D sống động với thế giới 3D xa hoa chi tiết. Bạn vào vai một cậu bé con người rời bỏ hành tinh quê hương của mình để tìm kiếm nguồn gốc thực sự của loài người. Anh ta rơi xuống Trái đất bên trong một ngôi nhà đầu những năm 90. Tuy nhiên, anh ta chỉ cao một hoặc hai inch và ngôi nhà bị tràn ngập bởi những con bọ có tri giác thông minh tôn thờ chủ nhân mất tích của ngôi nhà. Những lỗi này cần sự giúp đỡ của bạn. Thật may mắn cho bạn, những sinh vật kỳ lạ được gọi là Tinykin này dường như yêu bạn và sẽ theo bạn xung quanh, cho phép bạn chỉ huy chúng và sử dụng khả năng của chúng để giải câu đố. Tất nhiên, bạn sử dụng những sức mạnh này để giúp đỡ những con bọ khác. Và khi làm như vậy, có thể bạn sẽ hiểu tại sao mình lại nhỏ như vậy và chủ nhân của ngôi nhà này ở đâu.

Bí ngô nhỏ có thể được tìm thấy trong các vỏ màu mà bạn mở ra để thu thập. Các màu sắc khác nhau đại diện cho các hương vị khác nhau của các sinh vật, và mỗi loài được trang bị khả năng hoặc kỹ năng độc đáo của riêng mình. Ví dụ, những quả màu đỏ có thể được sử dụng làm bom để làm nổ tung các bức tường hoặc để lộ các lối tắt. Những cái màu xanh lá cây có thể được xếp chồng lên nhau để tạo ra những tòa tháp nhỏ có thể giúp bạn tiếp cận những khu vực mới và những cái màu hồng rất mạnh, cho phép bạn di chuyển xung quanh các vật thể lớn hoặc đẩy chướng ngại vật sang một bên bằng cách sử dụng những người bạn màu neon của mình.

Một người đàn ông trẻ tuổi cầm một người ngoài hành tinh màu đỏ, nhỏ bé với một chiếc cầu chì sáng trên đầu và nhắm nó vào một chiếc hộp có thể vỡ được.

Ảnh chụp màn hình: Splashteam / Tinybuild / Kotaku

Khi bạn khám phá và tích lũy một đội quân nhỏ bé của Tinykins, vòng lặp chơi của trò chơi trở nên rõ ràng. Trò chơi được xây dựng xung quanh các bản đồ lớn đặt ở các khu vực khác nhau của ngôi nhà. Rải rác xung quanh các phòng này là các câu đố nhỏ và các mục tiêu phụ lớn hơn. Một số trong số này khá đơn giản, chỉ yêu cầu bạn đi đến một khu vực và sử dụng một vài sinh vật của bạn, chẳng hạn như di chuyển một cuốn sách cần thiết để tiếp cận một đối tượng khác mà lỗi cần thiết. Những người khác phức tạp hơn, buộc bạn phải thu thập 20 hoặc 30 Tinykin của một màu cụ thể để tiến bộ. Nhưng tôi chưa bao giờ thấy khó chịu bởi những mục tiêu này. Trên thực tế, tôi thích xây dựng một đội quân khổng lồ gồm những sinh vật 2D đáng yêu khi tôi tìm kiếm mọi ngóc ngách để tìm đồ sưu tầm và nhiều Tinykin hơn nữa để thêm vào đội của mình.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Mặc dù những thế giới này khá rộng lớn – bạn có thể sẽ mất hơn một giờ để hoàn thành một thế giới hoàn toàn – bạn không cần phải đi lại khắp nơi. Tinykin có một bảng xà phòng cho phép bạn trượt băng trên khắp thế giới và thậm chí mài trên ziplines và gờ. Nó cũng cung cấp cho bạn một bong bóng cho phép bạn lướt đến các khu vực khuất tầm nhìn. Khía cạnh này của Tinykin là thứ thực sự khiến trò chơi ấn tượng với tôi. Tôi đã say mê sự kết hợp giữa nghệ thuật 2D / 3D và đội quân khổng lồ gồm những sinh vật nhỏ bé, nhưng sự chuyển động linh hoạt trong trò chơi khiến việc khám phá từng thế giới trở nên dễ dàng.

Ngay cả khi không có Tinykin, thật thú vị khi chạy, nhảy, leo, mài và nghiền quanh mỗi cấp độ khi bạn gặp các lỗi mới và giúp chúng giải quyết các vấn đề và nhiệm vụ khác nhau của chúng.

Tinybuild / Splashteam / Xbox

Đáng buồn thay, tôi đã gặp phải một số vấn đề về tốc độ khung hình ở một số phần nhất định của mỗi thế giới mà tôi đã chơi khi sử dụng Xbox Series X, điều này thật đáng thất vọng. Rất may, chúng không quá phổ biến và dường như chỉ giới hạn ở một số điểm cụ thể mà bạn có thể tránh. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn thấy một bản vá trong tương lai gần giúp giải quyết những vấn đề này vì tôi phải tưởng tượng rằng Series X có thể xử lý nhiều hơn sự phức tạp về hình ảnh được hiển thị trong Tinykin.

Tinykin là một trong những trò chơi chỉ nắm lấy bạn và kéo bạn vào và trước khi bạn biết điều đó, bạn đã hoàn thành cả một thế giới. Dựa trên nhiệm vụ chính liên quan đến nửa tá đối tượng quan trọng, tôi không mong đợi Tinykin sẽ là một cuộc phiêu lưu kéo dài 20 giờ. Nhưng nó ổn. Như trò chơi này chứng minh, bạn có thể có rất nhiều niềm vui với những thứ nhỏ bé.

Tinykin hiện đã ra mắt trên Xbox Series X / S, Xbox One, PS5, PS4, Nintendo Switch và PC. Trên Xbox, Steam và Switch, bạn có thể tải xuống và chơi bản demo miễn phí trước khi mua toàn bộ trò chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *