ANIME

One Piece: Enel mạnh tới mức nào? – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Enel đã bị Luffy phản công một cách tuyệt vời, khiến hắn trở thành nhân vật phản diện khó phân tích nhất trong One Piece về sức mạnh. Vậy hắn thực sự mạnh tới mức nào?

Kodoani.com – Sau gần một phần tư thế kỷ hoạt động, One Piece đã tích lũy được một dàn nhân vật phản diện vô cùng nhiều chủng loại và đầy màu sắc. Theo thời kì, sức mạnh của những nhân vật phản diện này đã tăng lên đều đặn để té sung cho sự cải thiện của chính Luffy và những người người chơi, tới mức những nhân vật phản diện hiện đang phải đương đầu có kỹ năng tạo nên những chiến công kinh thiên động địa. Thông thường, nhân vật phản diện chính của arc có thể sẽ thua trong trận chiến tiếp theo và sức mạnh của họ có thể được tiến công giá hoặc so sánh khá tốt dựa trên các trận chiến nhưng họ đã tranh đấu. Có một ngoại lệ đối với quy tắc khác nhau nổi trội: Enel, nhân vật phản diện chính của arc Skypiea .

Trước khi băng Mũ Rơm tới Skypiea (như tên gọi của nó là một hòn đảo trên bầu trời), Enel đã thống trị nó như một bạo chúa, đã soán ngôi Kami từ người nắm giữ trước đó, Gan Fall. Trong suốt arc, hắn tìm kiếm một thứ gọi là Fairy Vearth (được tiết lộ sau này chính là Mặt trăng), và sẵn sàng xoá sổ toàn bộ Skypiea bằng sức mạnh của mình (được điều khiển bởi vì một con tàu vàng khổng lồ) để làm điều đó.

Sức mạnh của Enel

Điều có thể nói rõ ràng là sức mạnh của Enel là rất lớn , và lúc đầu hắn nhường như gần như bất khả chiến bại. Enel đã ăn trái Goro Goro no Mi và do đó sỡ hữu sức mạnh sấm sét. kỹ năng này cũng thảm khốc như âm thanh của nó. Với công suất tối đa được biết tới là 200 triệu vôn, Enel có thể thiêu rụi hồ hết các đối thủ một cách đơn giản. người chơi dạng chất của hắn như một người đàn ông tia chớp cũng mang lại cho hắn véc tơ vận tốc tức thời đáng sợ, và khiến anh ta trở thành vô hình khi đương đầu với hồ hết các cuộc tiến công vật lý.

Enel cũng là một trong những nhân vật phản diện chính được xác nhận trước tiên sử dụng Haki, hay Mantra như nó được gọi trong Skypiea, thứ được khuếch đại bởi vì sức mạnh Trái ác độc quỷ của anh ta, ban cho hắn sức mạnh gần như toàn năng. Và như thể tình cả những điều đó là chưa đủ, sức mạnh của Enel cũng hoạt động như một loại máy khử rung tim, theo nghĩa đen, trái tim của hắn sẽ khởi đầu trở lại nếu nó ngừng đập.

Thật vậy, Enel mạnh tới mức đã tiến công bại gần như tất cả những người nhưng hắn phải đương đầu trong câu chuyện nhưng không chịu bất kỳ tổn thương nào, bao gồm cả Sanji, Zoro và Nico Robin. Enel chỉ bị thương nhị lần. trước tiên, hắn cho phép chiến binh Shandoran Wyper sử dụng một vũ khí gọi là vòng quay từ chối vào hắn, thứ đã thành công trong việc tạm thời ngừng tim của chính hắn, nhưng hắn hồi sinh và tiến công bại Wyper trong thời kì ngắn.

Tiếp theo, Enel bị Luffy tiến công bại chủ yếu do may mắn. Gomu-Gomu no Mi của Luffy biến anh chàng thành người cao su, cho phép luffy tiến công Enel mặc dù không thạo Haki vũ trang vào thời khắc đó (đó sẽ là lựa chọn duy nhất khác), và khiến Luffy hoàn toàn bất khả xâm phạm trước tia chớp của Enel.

Vậy Enel mạnh tới mức nào?

Theo tiêu chuẩn của One Piece trước khi bỏ qua thời kì , sức mạnh của Enel rất kinh khủng. Phép đo tốt nhất về sức mạnh của anh ta tới từ chính Oda, trả lời câu hỏi của một người hâm mộ trong Tập 43. Oda ước tính rằng nếu Enel được biết tới trên đại dương Xanh, tiền thưởng của hắn sẽ lên tới 500 triệu Berry.

Đối với bối cảnh, tiền thưởng này lớn hơn mọi Mũ Rơm ngoại trừ người chơi dạng thân Luffy ngay cả ở thời khắc ngày nay trong câu chuyện (mặc dù Jinbe có thể sẽ sớm vượt qua nó). Hơn nữa, tiền thưởng của Luffy chỉ là 100 triệu Berry khi cậu đương đầu với Enel. Theo tất cả các dấu hiệu, đây là một con số khổng lồ cho một nhân vật phản diện được giới thiệu tương đối sớm trong loạt phim. Tuy nhiên, Oda đã nhanh chóng nhấn mạnh rằng Enel sẽ không thống trị đại dương Xanh theo cách hắn đã làm với bầu trời. Một số tên cướp đại dương mạnh nhất của bộ truyện có tiền thưởng lên tới hàng tỷ, và sự phổ quát của Haki sau thời kì bỏ qua khiến hắn yếu đi trong bối cảnh, giống như đối với tất cả những người sử dụng Trái ác độc quỷ hệ Logia.

Điều đó nói rằng, người ta có thể lập luận một cách hợp lý rằng Enel mạnh hơn những nhân vật phản diện chính của cả arc thành công Skypiea. Nhân vật phản diện chính của Water 7 / Enies Lobby, Rob Lucci, là một người sử dụng Zoan Fruit có thể trở thành một con báo, và nhường như không có nhiều kỹ năng bảo vệ trước sức mạnh tuyệt đối của tia sét Enel. Trận chiến có thể gần hơn một tẹo giữa Enel và nhân vật phản diện của Thriller Bark, lãnh chúa Gecko Moria, người kiểm soát bóng tối, nhưng thậm chí Moria có vẻ yếu hơn Enel. Đối thủ trước tiên được giới thiệu trong One Piece gần như vững chắc sẽ chế ngự được Enel là Đô đốc Hải quân có sức mạnh tương tự Kizaru (tên thật là Borsalino).

Pika Pika no Mi của Kizaru có tức là anh ta là ánh sáng, và do đó có thể vận chuyển thậm chí còn nhanh hơn Enel, và san sớt kỹ năng miễn nhiễm với hồ hết các cuộc tiến công vật lý. Điều đó nói rằng, ngay cả theo các tiêu chuẩn ngày nay của One Piece, rõ ràng Kami trước đây không phải là một kẻ lười biếng, và nếu hắn quay trở lại từ Mặt trăng (nơi hắn đã kết thúc sau khi Luffy tiến công bại, hoàn thành mong muốn của mình), có thể sẽ là một bất thần lớn.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.