ANIME

Câu chuyện ít biết về bộ ảnh lịch đình đám của minh tinh Thẩm Thuý Hằng

Thẩm Thúy Hằng là một trong số ít mỹ nhân đương thời thử nghiệm phong cách gợi cảm, tạo sức hút trên phim ảnh và các tờ lịch Tết.

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng, minh tinh màn ảnh một thời, tạm biệt cõi đời ở tuổi 83. Sự ra đi của bà khiến giới nghệ sĩ, khán giả tiếc thương.

Câu chuyện ít biết về bộ ảnh lịch đình đám của minh tinh Thẩm Thuý Hằng - 1

Câu chuyện ít biết về bộ ảnh lịch đình đám của minh tinh Thẩm Thuý Hằng - 2

Nhan sắc Thẩm Thúy Hằng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu

Nhớ về biểu tượng nhan sắc một thời của làng điện ảnh, nhiều khán giả không thể không nhớ đến những hình ảnh “đắt giá” của Thẩm Thúy Hằng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu – ông chủ tiệm nhiếp ảnh Viễn Kính.

Sinh thời, nhiếp ảnh gia từng cho biết thuở bắt đầu vào nghề, ông chụp hình cho các tạp chí danh tiếng, được quen biết với nhiều mỹ nhân, trong đó có Thẩm Thúy Hằng.

Khi ông mở tiệm ảnh Viễn Kính trên đường Phan Đình Phùng (nay là đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3), bà là một trong những minh tinh đầu tiên ủng hộ ông. Nhờ danh tiếng của bà, tiệm ảnh trở nên nổi tiếng, thu hút đông đảo giới nghệ sĩ lẫn doanh nhân.

Theo ông Mậu, Thẩm Thuý Hằng có vẻ đẹp khá đa dạng, vừa truyền thống lại vừa hiện đại. Vì thế, không chỉ gắn bó tà áo dài, “Người đẹp Bình Dương” còn biến hóa với những bộ trang phục thời thượng để khoe thân hình quyến rũ.

Ngoài gương mặt quyến rũ với đôi mắt to tròn, sống mũi thon thẳng và môi trái tim, Thẩm Thuý Hằng còn có vòng eo thon thả, vóc dáng mảnh khảnh cùng 3 vòng khá chuẩn. Vì thế Thẩm Thuý Hằng chụp với trang phục nào cũng đẹp, cũng toát lên vẻ quyến rũ.

Câu chuyện ít biết về bộ ảnh lịch đình đám của minh tinh Thẩm Thuý Hằng - 3

Thẩm Thúy Hằng là một trong số ít mỹ nhân đương thời thử nghiệm phong cách gợi cảm, tạo sức hút trên phim ảnh và các tờ lịch Tết

Tuy nhiên để tôn thêm vẻ đẹp của “Người đẹp Bình Dương”, trong một lần chụp ảnh cho bộ lịch năm 1967, ông Đinh Tiến Mậu đã mạnh dạn đề nghị Thẩm Thuý Hằng chụp hình với bộ áo tắm 2 mảnh.

“Khi nghĩ tới ý tưởng này, tôi vẫn lo Thẩm Thuý Hằng sẽ không nhận lời vì ngày đó các quan điểm vẫn còn cổ hủ lắm. Nhưng không ngờ cô ấy đồng ý ngay, còn sẵn sàng làm mẫu, tạo dáng cho tôi chụp trong trang phục áo tắm 2 mảnh.

Để có bộ ảnh áo tắm đầy hấp dẫn và quyến rũ của Thẩm Thuý Hằng, tôi đã phải tìm hiểu rất nhiều bộ ảnh của thế giới để tìm ra nét đẹp, và đưa chúng như thế nào để người xem trong nước có thể chấp nhận được”, ông Định Tiến Mậu từng kể lại.

Câu chuyện ít biết về bộ ảnh lịch đình đám của minh tinh Thẩm Thuý Hằng - 4

Ông Đinh Tiến Mậu và những bức ảnh giai nhân một thời

Cũng từ những tấm ảnh đó, nhiều người đã ví Thẩm Thuý Hằng là nàng “Marilyn Monroe Việt” để so sánh với huyền thoại Hollywood cùng thời.

Vẻ đẹp của “Người đẹp Bình Dương” thậm chí còn được tôn vinh lên tầm cao mới, tới mức ngày đó câu nói so sánh của rất nhiều người Sài Gòn là “đẹp như Thẩm Thuý Hằng” khi nói về vẻ đẹp của thiếu nữ nào đó.

Hôm nay, người nữ minh tinh đầy tài năng đã rời cõi tạm. Cuộc đời say mê nghệ thuật và nhan sắc của bà vẫn sống mãi với thời gian như một biểu tượng của “nhan sắc Việt” một thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *