ANIME

One Piece: Mọi thứ người chơi cần biết về chính phủ trái đất – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Chính phủ trái đất là một trong những tổ chức quan yếu nhất trong One Piece. Đây là tất cả những gì người chơi cần biết về chúng.

Kodoani.com – Mỗi quốc gia trong trái đất One Piece, thường được lãnh đạo bởi vì một vị vua như hoàng thất Nefertari của Arabasta hoặc hoàng thất Riku của Dressrosa, đều có quyền cai quản đất đai và nhân loại của riêng họ. Rốt cuộc, họ là những quốc gia độc lập với những luật lệ và phong tục rất dị.

Nói như vậy, có một cơ quan quản lý có thể thống trị tất cả, đó là Chính phủ trái đất. Đây là thiết chế duy nhất có thể áp đặt các quy tắc của mình lên các quốc gia khác. song song, chúng cũng là những người sẽ bảo vệ các quốc gia đó và những người sống bên trong chúng khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài như cướp đại dương. Sự tồn tại của họ trong câu chuyện One Piece phổ thông tới mức hồ hết mọi người có thể không nhận ra rằng họ thực sự phức tạp tới mức nào. Vì vậy, đây là mọi thứ người chơi cần biết về Chính phủ trái đất.

Lược sử Chính phủ trái đất

Khoảng 800 năm trước câu chuyện ngày nay, vào cuối khoảng thời kì 100 năm trống rỗng, một liên minh gồm 20 vương quốc xoay sở để lật đổ vương quốc cổ điển hùng mạnh thống trị trái đất vào thời khắc đó. Các vị vua và nữ vương của 20 vương quốc này, sau này, đã xây dựng Chính phủ trái đất và san sớt quyền lực một cách đồng đẳng giữa họ, do đó đảm bảo không ai có thể vươn lên đỉnh cao quyền lực của trái đất, được tượng trưng bằng “ngai vàng vàng”.

Khác với gia đình Nefertari chọn sống giữa những người thông thường, con cháu của 19 vị vua này hiện được coi là Quý tộc trái đất, hay còn được gọi là “Những con rồng”. Trung tâm của Chính phủ trái đất, và là nơi các Quý tộc trái đất sinh sống, là thánh địa Mary Geoise.

Hiện có khoảng 170 quốc gia trực thuộc Chính phủ trái đất . Cứ 4 năm một lần, 50 quốc gia lớn nhất sẽ tới thánh địa để tham gia hội nghị thượng đỉnh trái đất mang tên Reverie. Trong cuộc họp này, các nhà lãnh đạo của các quốc gia này sẽ nói về các vấn đề ngày nay và kế hoạch cho tương lai. Đây là cuộc họp quyết định tương lai của trái đất. Lãnh đạo các quốc gia sẽ thay phiên nhau dẫn dắt cuộc họp.

Mọi quốc gia tham gia Chính phủ trái đất đều phải trả một khoản thuế nặng nề dưới cái tên “Thiên hạ”. Đổi lại khoản thuế này, họ sẽ nhận được sự bảo vệ của Thủy quân và các quyền lợi khác. Vì vậy, đối với những quốc gia nhỏ nhỏ nhắn không đủ kỹ năng đóng khoản thuế này, tổ quốc của họ sẽ trở thành một vùng đất vô pháp luật, chẳng hạn như trường hợp ở đảo Sphinx, quê hương của Râu Trắng .

Sự quản lý của Chính phủ trái đất

Trong khi hướng đi và các chính sách của trái đất được quyết định bởi vì kết quả của Reverie, những người thực hiện các hoạt động điều hành hàng ngày là một hội đồng của “Năm vị trưởng lão” . Họ là những người nắm giữ quyền lực cao nhất trên trái đất. Tuy nhiên, điều nhưng mọi người không biết là thực tế là họ đang kín đáo hoạt động dưới sự lãnh đạo của một người bí mật được gọi là “yên ổn”.

Mặc dù về mặt chính, Ngũ Lão được đặt dưới quyền của các quý tộc trái đất và các quốc gia tập thể tham gia lễ tôn kính, nhưng thường xuyên hơn không, họ có xu hướng hành động độc lập. Không chỉ vậy, họ định hình hướng đi của trái đất dựa trên thương hiệu công lý của cá nhân họ.

ngày nay, họ là một trong số ít những người nhịn nhường như biết lịch sử thực sự của trái đất và những gì đã xảy ra trong khoảng thời kì 100 năm trống rỗng. Và họ sẵn sàng làm bất kỳ điều gì và hy sinh bất kỳ ai chỉ để che giấu sự thực và khiến trái đất tin vào phiên người chơi dạng lịch sử của chính họ. Và nếu có ai đó nhịn nhường như tiếp cận được với kiến ​​thức bị cấm đó, họ sẽ không ngần ngại xoá sổ chúng. Về cơ người chơi dạng, đó là lý do vì sao họ quyết định xoá sổ các học giả Ohara và tất cả những người sống ở đó, song song tích cực nỗ lực bắt Nico Robin .

Sức mạnh quân sự của chính phủ trái đất

Một trong những lý do vì sao Chính phủ trái đất lại được kính sợ và tôn trọng là do sức mạnh quân sự khổng lồ của họ, đó là Lực lượng Thủy quân lục chiến. Trong khi Ngũ trưởng lão thường sử dụng Thủy quân lục chiến để thực hiện trận chiến cá nhân của họ, người thực sự nắm giữ quyền lực về khía cạnh quân sự của Chính phủ trái đất là “Tổng tư lệnh”, người trực tiếp dưới quyền của Ngũ lão.

Tổng tư lệnh ngày nay của Chính phủ trái đất là một người tên là Kong. Có nhì nhánh chính trong quân đội của Chính phủ trái đất, nhánh tình báo được gọi là Cipher Pol, và nhánh quân sự tiền tuyến chính quy, The Marine. Lãnh đạo của Thủy quân lục chiến được gọi là Đô đốc Hạm đội. Chức vụ Tổng tư lệnh thường được trao cho một Đô đốc Hạm đội, người được coi là xứng đáng để thăng chức. người chơi dạng thân Kong từng là Đô đốc Hạm đội, người đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong thời Gol D.Roger. Trực tiếp dưới quyền Đô đốc Hạm đội là ba Đô đốc .

Marine hoạt động theo triết lí được gọi là “Công lý tuyệt đối”, về cơ người chơi dạng có tức là việc tôn trọng pháp luật của Chính phủ trái đất và xoá sổ bất kỳ ai vi phạm luật đó là ưu tiên cao nhất. Họ thậm chí sẵn sàng khởi xướng sức mạnh quân sự lớn nhất của mình, “Buster”, để xoá sổ bất kỳ ai nhưng họ cho là mối đe dọa , ngay cả khi họ phải giết mổ những người vô tội, hoặc thậm chí cả các thành viên của chính lực lượng thủy quân lục chiến. Những người nhưng họ cho là tội phạm bị giam giữ trong một nhà tù bất khả xâm phạm có tên là Impel Down.

Chính phủ trái đất quan tâm rất nhiều tới sự thăng bằng quyền lực trên trái đất, đó là lý do vì sao họ cho phép sự tồn tại của “tứ hoàng”, và thậm chí còn thuê những tên cướp đại dương mạnh mẽ dưới thuật ngữ “Seven Warlords of The Sea”. Không cần phải nói, họ sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để giữ gìn sự thăng bằng đó.

vững chắc còn rất nhiều điều đáng nghi vấn nhưng Chính phủ trái đất đã làm để đạt được sự thăng bằng quyền lực và duy trì sự công bình tuyệt đối của họ. Tuy nhiên, khi câu chuyện tiến triển, họ mở đầu mất dần sự nắm bắt của trái đất, và “tri thức bị cấm” cũng mở đầu lộ diện.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.