ANIME

Phản diện nào sẽ là “Thanos tiếp theo” của vũ trụ điện ảnh Marvel?

Vũ trụ điện ảnh Marvel đang bước vào một thời đoạn hoàn toàn thế hệ, và các Avengers cần một đối thủ xứng tầm tiếp theo sau những gì Thanos đã làm được trên màn ảnh lớn.

So với những bộ phim đã ra mắt trước đây, thời đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) mang tới nhiều tác phẩm với tham vọng lớn hơn rất nhiều. Hàng loạt nhân vật thế hệ, siêu nhân vật thế hệ, bối cảnh thế hệ và ý tưởng thế hệ đã tuần tự được đưa lên màn ảnh lớn nhỏ, đặt những nền tảng trước tiên cho sự kiện “Endgame kế tiếp” trong tương lai gần.

đương nhiên, một hàng ngũ siêu nhân vật lớn cần phải có 1 đối thủ xứng tầm, nhất là sau những gì Thanos đã làm được trong 2 phần phim Avengers thế hệ nhất. phụ thuộc danh sách các bộ phim của MCU thời đoạn 4, dưới đây là những ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vị “trùm cuối” trong Avengers 5.

Arishem the Judge

Phản diện nào sẽ là Thanos tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 1.

Arishem the Judge là một Celestial, xuất hiện lần trước tiên trên màn ảnh lớn trong bom tấn Eternals, và cũng là thực thể đã tạo ra chủng tộc bất tử này. Xét riêng trong MCU, Celestial là những nhân vật siêu hùng mạnh, có thể thao túng thực tế và sử dụng thành thục nhiều công nghệ tân tiến, vượt xa sự hiểu biết của trái đất.

Trong đoạn kết của Eternals, Arishem đã bắt giữ Sersi, Phatos và Kingo, song song khẳng định sẽ tiến hành tiến công giá xem liệu có nên hủy diệt Trái Đất hay không. cụ thể này cho thấy Marvel Studios có nhẽ vẫn đang ấp ủ nhiều kế hoạch khác liên quan tới Arishem nói riêng và các Celestial nói chung. Với sức mạnh và tầm vóc của mình, Arishem hoàn toàn có thể trở thành đối thủ lớn tiếp theo của Avengers – biệt đội vốn được xây dựng để bảo vệ Trái Đất trước những mối đe dọa trong và ngoài không gian.

Dark Avengers

Phản diện nào sẽ là Thanos tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 2.

Sự nhiều chủng loại trong các tác phẩm của thời đoạn 4 đã mở ra cho Marvel Studios rất nhiều hướng phát triển khác nhau trong tương lai gần. 1 trong số đó chính là sự xây dựng Dark Avengers – biệt đội phản diện đội lốt các siêu nhân vật chân chính, với những thành viên đã xuất hiện trong MCU như Yelena Belova (Black Widow), John Walker (U.S. Agent), Abomination, Red Guardian hay Taskmaster.

Dark Avengers cũng là 1 lựa chọn khá thú vị cho vị trí vô lương nhân lớn tiếp theo của MCU, vì các Avengers sẽ phải đương đầu với nhiều quân địch khác nhau, thay vì chỉ tập trung vào 1 phản diện chính. Điều đó hứa hứa hẹn sẽ mang lại không ít những trận chiến lôi cuốn, gay cấn và đề cao tính chiến thuật hơn nữa từ cả 2 biệt đội chính diện – phản diện.

Beyonder

Phản diện nào sẽ là Thanos tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 3.

Beyonder cũng là một trong những cái tên được người hâm mộ nhắc tới nhiều nhất sau trận chiến với Thanos. Trong nguyên tác, Beyonder là thực thể vũ trụ với sức mạnh vô song và là kẻ luôn khát khao có thể thấu hiểu tường tận phiên thực chất của trái đất. Đó chính là lý do thôi thúc hắn tạo ra hành tinh Battleworld – chiến trường của các siêu nhân vật và siêu phản diện đình đám nhất Marvel, châm ngòi cho mạch truyện Secret Wars nổi tiếng.

Tuy nhiên, so với những cái tên trong danh sách này, Beyonder ít có tài năng góp mặt trong thời đoạn 4 hơn. Cho tới thời khắc ngày nay, chưa có bất kỳ dự án điện ảnh hay truyền hình nào thực sự “nhá hàng” cho sự xuất hiện của hắn, ít nhất là trong tương lai gần. Dẫu vậy, vì nhiều tài năng bộ phim Avengers tiếp theo sẽ lấy cảm hứng từ Secret Wars, Beyonder vẫn được xem là một ứng cử viên cho ngôi vị nhưng Thanos để lại trong MCU.

Mephisto

Phản diện nào sẽ là Thanos tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 4.

Đã có quá nhiều giả thuyết xoay quanh sự xuất hiện của Mephisto trong MCU, nhưng cho tới nay, vô lương quỷ địa ngục của Marvel vẫn cứ lẩn trốn người theo dõi và chưa chịu lộ diện trên màn ảnh. Tuy nhiên, với việc Marvel Studios đang tăng cường yếu tố siêu tự nhiên trong loạt tác phẩm của mình, việc Mephisto gia nhập MCU có nhẽ chỉ còn là vấn đề thời kì nhưng thôi.

Mephisto là kẻ thống trị chiều không gian địa ngục rực lửa, thường xuyên tới Trái Đất để tiến hành những hiệp đồng của quỷ nhằm cướp đoạt vong hồn nhân loại. Hắn từng đối đầu với rất nhiều siêu nhân vật lớn như Ghost Rider, Doctor Strange hay Spider-Man, và hoàn toàn đủ tài năng để trở thành đối thủ tiếp theo của các Avengers.

Doctor Doom

Phản diện nào sẽ là Thanos tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 5.

Doctor Doom là một trong những phản diện kinh điển, mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại của Marvel, nhưng tới nay vẫn chưa xuất hiện trong các tác phẩm của MCU. Doom vốn là quân địch của Fantastic Four – những siêu nhân vật sẽ chính thức góp mặt trong vũ trụ điện ảnh này trong bộ phim sau cuối của thời đoạn 4. Và đó chính là thời cơ tốt nhất để Marvel Studios “nhá hàng” cho Doctor Doom, giống như cách họ đã làm với Thanos trong đoạn credit của The Avengers (2012).

Doctor Doom nổi danh là một trong những vô lương nhân mạnh nhất vũ trụ Marvel nhờ tài năng phối hợp thuần thục giữa yêu thuật và khoa học, cùng với đó là kỹ năng lãnh đạo bẩm sinh. Bên cạnh Fantastic Four, Doctor Doom cũng từng nhiều lần đụng độ với Avengers trong nguyên tác truyện tranh. Và người hâm mộ đang hy vọng điều tương tự sẽ xảy ra trong phiên phiên bản điện ảnh, nhưng cụ thể là phần phim tiếp theo của Avengers.

Galactus

Phản diện nào sẽ là Thanos tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 6.

Galactus cũng là một phản diện đáng sợ khác trong vũ trụ Marvel. Được mệnh danh là “Kẻ ăn hành tinh”, hắn liên tục nuốt trộng nhiều trái đất khác nhau để duy trì sự sống và thỏa mãn cơn đói năng lượng của phiên bản thân mình. Cho tới nay, Galactus thế hệ chỉ xuất hiện thoáng qua trên màn ảnh lớn thông qua “bom xịt” Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer, một bộ phim có nhẽ không liên quan gì tới MCU.

Tầm vóc cùng sức mạnh to lớn của Galactus giúp hắn hiển nhiên trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho Thanos trong MCU. Trong bom tấn Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings, Captain Marvel cho biết 10 chiếc nhẫn quyền năng của Shang-Chi nhập vai trò như một hải tiêu, đang liên tục phát tín hiệu và mời gọi một ai đó/thứ gì đó từ nơi xa xôi, nằm ngoài cả phạm vi vũ trụ. Đây có thể chính là cụ thể mở đường cho sự xuất hiện của Galactus trong thời kì tới, khi hắn liên tục vận chuyển qua nhiều trái đất, nhiều ngân hà xa xôi thỏa mãn cơn đói của mình.

Kang the Conqueror

Phản diện nào sẽ là Thanos tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 7.

Kang có nhẽ là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi ai sẽ là “Thanos tiếp theo” của MCU, khác nhau là sau những gì đã xảy ra với thời đoạn 4. Một trong những biến thể của nhân vật này, He Who Remains, đã xuất hiện trong series Loki, Jonathan Majors thủ vai. Nam diễn viên tài năng sẽ tiếp tục trở lại trong bom tấn Ant-Man & the Wasp: Quantumania, nhưng trong vai trò một phiên phiên bản khác của Kang.

Khác với phần lớn các phản diện trên đây, những kẻ thế hệ chỉ dừng lại ở mức độ đồn đoán, Kang đã thực sự xuất hiện trong MCU. Đó chính là lý do vì sao vô lương nhân này hiện đang là lựa chọn số một cho vai trò phản diện của Avengers 5. Đó là chưa kể Kang cũng là một nhân vật gắn liền với đa vũ trụ – một trong những đề tài đang được Marvel Studios khai thác rất mạnh trong thời đoạn 4.

Theo ScreenRant

Leave a Reply

Your email address will not be published.